Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Xét tuyển đại học năm 2017 dựa trên kết quả học bạ THPT

09/04/2017
Thời điểm hiện tại là giai đoạn nước rút để các sĩ tử phải chuẩn bị kiến thức và tinh thần cho kỳ thi THPT Quốc gia. Không chỉ xét tốt nghiệp, kết quả kỳ thi này còn đóng vai trò quan trọng khi xét tuyển đại học. Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu tâm đến hình thức xét tuyển đại học năm 2017 dựa trên kết quả học bạ THPT.
Vậy, trường nào áp dụng phương thức này? Xét tuyển đại học dựa trên kết quả học bạ THPT có gì khác? Bài viết này sẽ giúp các bạn thí sinh hiểu rõ hơn về "con đường mới" để bước vào ngưỡng cửa đại học.

Chọn trường nào để xét tuyển đại học bằng kết quả học bạ THPT?

Trong năm 2017, nhằm tạo thêm cơ hội vào đại học cho các thí sinh, một số trường đã áp dụng hình thức xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT với nhiều đợt nhận hồ sơ.
Với hình thức này, các bạn thí sinh hoàn toàn có thể theo học tại những ngôi trường mơ ước, được thụ hưởng những dịch vụ tối ưu, được học tập cùng với những giảng viên chuyên nghiệp trong môi trường học tập năng động, thân thiện. Đặc biệt, các bạn còn có cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị và bằng cấp giống như các thí sinh xét điểm thi THPT quốc gia
 
xét tuyển học bạ
UEF xét tuyển đại học năm 2017 dựa trên kết quả học bạ THPT từ ngày 2/5
 
Một số những trường đại học uy tín áp dụng hình thức xét tuyển đại học năm 2017 dựa trên kết quả học bạ THPT như: Đại học Tài nguyên Môi trường TP.HCM; Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH); Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF),.. .

Xét tuyển tuyển đại học bằng kết quả học bạ THPT như thế nào?

Những năm gần đây, sở dĩ hình thức xét tuyển học bạ THPT được nhiều trường áp dụng và dành được nhiều sự quan tâm của đông đảo thí sinh là vì có nhiều ưu điểm như sau:
+ Giảm áp lực thi cử vì các bạn không đặt quá nhiều “năng lượng” cho kỳ thi THPT quốc gia, các bạn chỉ cần đảm bảo mức điểm tốt nghiệp.
+ Sử dụng thêm phương thức này, các bạn học thí sinh sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển đại học hơn thay vì chỉ có một phương thức xét điểm thi đại học như trước đây.
+ Thí sinh chủ động hơn khi nộp hồ sơ xét tuyển vì hơn ai hết các bạn là những người hiểu rõ kết quả học tập của mình để chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực bản thân.
Tại UEF, ở phương thức này, ngoài điều kiện tốt nghiệp THPT, các thí sinh sẽ sử dụng điểm học tập năm lớp 12 của các môn học trong tổ hợp môn xét tuyển để đăng ký vào trường.
Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ vào Đại học ngành Quản trị kinh doanh (mã ngành: 52340101) với tổ hợp môn C00 (Văn – Sử - Địa), cách tính điểm như sau:
(Điểm trung bình môn Văn lớp 12 + Điểm trung bình môn Sử lớp 12 + Điểm trung bình môn Địa lớp 12)>=18.0.
Qua bài viết, tin rằng các bạn thí sinh đã phần nào nắm rõ được thông tin liên quan đến xét tuyển đại học năm 2017 dựa trên kết quả học bạ THPT, để thật chủ động trong mùa tuyển sinh này và quan trọng hơn, tự tạo cho mình thêm cơ hội vào đại học uy tín, chất lượng.
 
Trinh Trần
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...