Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Xét tuyển đại học bằng học bạ lớp 12

05/04/2017
Chỉ còn hơn một tháng nữa, các bạn học sinh lớp 12 sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2017, một kỳ thi mang tính chất bước ngoặt làm tiền đề cho việc xét kết quả tốt nghiệp THPT và quan trọng hơn là xét tuyển đại học 2017.
Tuy nhiên, đây không phải là con đường duy nhất để bước vào giảng đường đại học, các bạn có thể tìm hiểu thêm phương thức xét tuyển đại học bằng học bạ lớp 12 để giảm bớt áp lực thi cử. Vậy xét tuyển đại học bằng học bạ lớp 12 như thế nào? Cách thức đăng ký ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về phương thức tuyển sinh riêng này.

Xét tuyển đại học bằng học bạ lớp 12 như thế nào?

Năm 2017, UEF triển khai đồng thời hai phương thức tuyển sinh: xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học bằng học bạ lớp 12. Với phương thức xét học bạ, ngoài điều kiện tốt nghiệp THPT, các thí sinh sẽ sử dụng điểm học tập năm lớp 12 của các môn học trong tổ hợp môn xét tuyển để đăng ký vào trường (tổ hợp môn xét tuyển sẽ có sự khác biệt tùy theo từng ngành đào tạo tại UEF).
 
Xét tuyển đại học bằng học bạ lớp 12
Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển đại học bằng học bạ lớp 12 vào UEF từ ngày 2/5/2017
 
Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ vào Đại học ngành Quan hệ công chúng (mã ngành: 52360708) với tổ hợp môn D01 (Toán - Văn - Anh), cách tính điểm như sau:
(Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Văn lớp 12 + Điểm trung bình môn Anh lớp 12)>=18.0.
Xét tuyển bằng điểm kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học bằng học bạ lớp 12 là hai phương thức hoàn toàn độc lập với nhau. Việc triển khai đồng thời hai phương thức xét tuyển sẽ mở rộng cơ hội trúng tuyển, giúp các bạn có nhiều lựa chọn hơn để hoàn thành mục tiêu trở thành sinh viên đại học sau 12 năm rèn luyện.

Ưu điểm của phương thức xét tuyển đại học bằng học bạ lớp 12?

Không phải ngẫu nhiên mà phương thức xét tuyển đại học bằng học bạ lớp 12 mới chỉ được áp dụng tại các trường những năm gần đây nhưng đã nhận được sự chú ý và quan tâm đặc biệt từ các phụ huynh, học sinh trên cả nước. Phương thức xét tuyển học bạ có những ưu điểm sau:
+ Thêm phương thức này, tất nhiên là các bạn học sinh lớp 12 sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển đại học hơn thay vì chỉ có một phương thức truyền thống như trước đây.
+ Thí sinh chủ động hơn khi xét tuyển vì hơn ai hết các bạn là những người hiểu rõ kết quả học tập của mình để chọn trường, chọn ngành phù với năng lực.
+  Đặc biệt khi chọn phương thức xét tuyển đại học bằng học bạ lớp 12 tại UEF các bạn có rất nhiều cơ hội đạt được các suất học bổng tuyển sinh có giá trị từ 25%, 50% đến 100% học phí. UEF chính thức nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ ngày 2/5/2017.
Với những thông tin trên, chắc chắn các bạn học sinh lớp 12 đã có những cái nhìn rõ nét hơn về phương thức xét tuyển đại học bằng học bạ và xem nó là một trong những bí quyết tuyệt vời để “vượt vũ môn” trong mùa tuyển sinh 2017 sắp tới, chúc các bạn thành công!

 
Thanh Nghĩa
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...