Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Vững tin lựa chọn Công nghệ truyền thông và Quan hệ công chúng với phần giải đáp của các chuyên gia

10/04/2020
Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin đã tạo tiền đề cho sự ra đời của nhiều ngành nghề mới hấp dẫn cũng như quá trình vươn mình chuyển đổi của các ngành nghề truyền thống, trong đó có nhóm ngành công nghệ truyền thông và quan hệ công chúng. Hãy cùng các chuyên gia giải mã bức tranh nghề nghiệp nhóm ngành này trong chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến “Step up your future 2020” với chủ đề “Nhu cầu nhân lực lĩnh vực công nghệ truyền thông và quan hệ công chúng” diễn ra vào tối ngày 9/4 vừa qua. 
Chương trình có sự đồng hành của các chuyên gia: ThS. Phạm Doãn Nguyên - Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh UEF, TS. Đào Lê Hòa An - Chuyên gia tâm lý, PGS.TS. Hoàng Thị Hồng Hà - Trưởng khoa Quan hệ công chúng – Truyền thông UEF, ông Trần Anh Tuấn - Chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, ông Trần Đình Phương - Điều hành sản xuất tại Công ty Đông Tây Promotion.
 
UEF - Tư vấn tuyển sinh trực tuyến
UEF - Tư vấn tuyển sinh trực tuyến
Chương trình được phát sóng trực tiếp trên Fanpage UEF và Fanpage Báo Giáo dục TP.HCM
 
Công nghệ truyền thông – Sự vươn mình mạnh mẽ của truyền thông truyền thống
 
Theo ông Trần Anh Tuấn - Chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, công nghệ càng phát triển thì truyền thông càng lên ngôi. Đó là xu hướng tất yếu của truyền thông trong kỷ nguyên hội nhập, là sự vươn mình mạnh mẽ của truyền thông truyền thống. Theo đó, công nghệ truyền thông là sự kết hợp lý tưởng giữa truyền thông truyền thống và các công nghệ hiện đại để cho ra đời những sản phẩm quảng bá thương hiệu, kết nối, lan truyền thông tin vượt trội.
Ông cũng cho biết thêm, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay khiến cho nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng nhưng hoạt động truyền thông thì không. Truyền thông phải đi đầu trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và khôi phục phát triển kinh tế khi dịch bệnh kết thúc.
 
 UEF - Tư vấn tuyển sinh trực tuyến
Hiện nay, nhu cầu nhân lực cho lĩnh vực này là rất lớn. Đây là cơ sở để các bạn an tâm lựa chọn ngành nghề
 
Hướng ngoại, sáng tạo – Những tố chất cần thiết để theo đuổi lĩnh vực truyền thông
 
Chia sẻ về xu hướng phát triển của lĩnh vực công nghệ truyền thông và quan hệ công chúng cũng như những tố chất cần thiết để theo học nhóm ngành này, TS. Đào Lê Hòa An - Chuyên gia tâm lý cho biết, truyền thông là một trong những ngành học rất hấp dẫn hiện nay. Ngành truyền thông đang chiếm vị thế rất quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Để tự tin lựa chọn ngành học và thành công trong nghề, bạn phải là người hướng ngoại, giao tiếp tốt, năng động, sáng tạo, nắm bắt thông tin nhanh chóng và có khả năng làm việc với công nghệ.
Để xác định mình có những tố chất trên hay không, các bạn hãy làm các bài kiểm tra trắc nghiệm tính cách, nghề nghiệp, tham khảo ý kiến mọi người xung quanh, tự đánh giá điểm mạnh, điểm yếu bản thân,...
 
 UEF - Tư vấn tuyển sinh trực tuyến
Xác định tố chất phù hợp để chọn ngành học cũng quan trọng như bạn chọn người yêu vậy
 
Những lưu ý cần nắm trong kỳ tuyển sinh đại học 2020
 
Bên cạnh những chia sẻ về xu hướng nghề nghiệp, tố chất phù hợp để theo học Công nghệ truyền thông và Quan hệ công chúng thì những lưu ý về phương thức xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển của 2 ngành này cũng được rất nhiều bạn quan tâm và đặt câu hỏi. Giải đáp những thắc mắc này, ThS. Phạm Doãn Nguyên - Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh UEF cho biết, tùy vào đặc thù đào tạo của mỗi trường mà có thể sử dụng các phương thức xét tuyển khác nhau.  
Riêng tại UEF, kỳ tuyển sinh đại học 2020, Nhà trường triển khai 4 phương thức đối với tất cả các ngành đào tạo: xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia, xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM, xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (học sinh đã tốt nghiệp có thể xét tuyển ngay), xét học bạ điểm trung bình 5 học kỳ (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11, học kỳ 1 lớp 12), học sinh có thể nộp hồ sơ xét học bạ từ nay đến 30/6. 
Với mỗi phương thức tuyển sinh, Nhà trường đều có những học bổng tuyển sinh đầu vào trị giá 25%, 50% và 100% học phí dành cho các bạn. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội nhận học bổng doanh nghiệp 40% học phí suốt toàn bộ khóa học nếu chọn 1 trong các ngành: Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ truyền thông, Quan hệ công chúng, Quan hệ quốc tế, Khoa học dữ liệu. 
 
 UEF - Tư vấn tuyển sinh trực tuyến
ThS. Phạm Doãn Nguyên thông tin phương thức tuyển sinh đại học năm 2020 tại UEF
 
Là người trẻ ngại gì không chọn lĩnh vực này!
 
Chia sẻ về vấn đề lĩnh vực công nghệ truyền thông và quan hệ công chúng phù hợp với đối tượng nào, PGS.TS. Hoàng Thị Hồng Hà - Trưởng khoa Quan hệ công chúng – Truyền thông UEF cho biết, truyền thông rất phù hợp với những bạn trẻ, đặc biệt là thế hệ Z hiện nay. Cô đưa ra các dẫn chứng: Cộng đồng người trẻ là cộng đồng có tiếng nói mạnh mẽ nhất trong xã hội, người trẻ là người luôn năng động, có sức sáng tạo không ngừng, dễ học hỏi và tiếp thu cái mới,…
Bên cạnh đó, cô cũng thông tin thêm hiện nay, khoa Quan hệ công chúng – Truyền thông UEF hiện có 2 ngành là Quan hệ công chúng và Công nghệ truyền thông. Mỗi ngành lại có 2 chuyên ngành để các bạn có thể lựa chọn và phát triển trong tương lai. Tất cả các ngành đều được UEF đào tạo theo phương pháp hiện đại, gắn kết doanh nghiệp.
 
 UEF - Tư vấn tuyển sinh trực tuyến
Nhiều thông tin về ngành học, môi trường học tập tại UEF được PGS.TS. Hoàng Thị Hồng Hà chia sẻ trong chương trình
 
Triển vọng nghề nghiệp từ góc nhìn đại diện công ty truyền thông
 
Đứng ở vai trò người làm nghề đồng thời là nhà tuyển dụng, ông Trần Đình Phương - Điều hành sản xuất tại Đông Tây Promotion đã có những chia sẻ cởi mở đến các bạn thí sinh về triển vọng nghề nghiệp của ngành nghề, các vị trí công việc mà các bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp, cơ hội thăng tiến sau này,... Bên cạnh đó, ông cũng cho biết, Đông Tây Promotion sẽ luôn đồng hành cùng sinh viên trong vấn đề thực tập, việc làm sau khi tốt nghiệp,...
Đáng chú ý, trước câu hỏi của thí sinh về vị trí quản lý, ông nhấn mạnh hành trình đi đến vị trí này là cả một quá trình của sự nỗ lực vươn lên. Các bạn hãy tìm cho mình vị trí xuất phát điểm - là nhân viên sản xuất chương trình, biên tập viên hay nhân viên PR,...? rồi từ đó phấn đấu từng bước để đạt đến thành công ở những cột mốc cao hơn. 
 
 UEF - Tư vấn tuyển sinh trực tuyến
Là “đàn anh" trong nghề, ông Trần Đình Phương đã truyền cảm hứng nghề nghiệp đến các bạn thí sinh
 
Quý phụ huynh và thí sinh quan tâm chủ để này có thể xem lại toàn bộ nội dung buổi tư vấn TẠI ĐÂY
 
Để được giải đáp thắc mắc về các ngành học, thông tin tuyển sinh 2020, các bạn hãy đón theo dõi chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến “Step up your future” được phát sóng vào Thứ Năm hàng tuần. 
Số tiếp theo chương trình sẽ xoay quanh chủ đề “Khám phá nhóm ngành Luật trong xu hướng hội nhập”, được phát sóng lúc 19g00 ngày 16/4/2020 trên Fanpage UEF và Fanpage của Báo Giáo dục TP. HCM.
Thí sinh và phụ huynh có thể đặt câu hỏi trực tiếp tại chương trình hoặc gọi đến số hotline (028) 5422 5555. 
 
Tin: Kim Bằng, ảnh: Hoàng Minh
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN