Tin UEF

Hội thảo “Giáo dục ĐH tư: Xu hướng ở Mỹ và quan sát ở châu Á”

01/12/2010

A. GIỚI THIỆU
Việc mở rộng quy mô, đa dạng hóa loại hình trường đại học đã tạo thêm cơ hội học tập, góp phần thúc đẩy phát triển hệ thống giáo dục. Hiện nay số lượng các trường tư thục đang tăng nhanh nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của xã hội. Để hiểu rõ những vấn đề liên quan đến giáo dục tư thục, Trường Đại học Kinh Tế – Tài Chính Tp.HCM phối hợp cùng Hiệp hội các trường Đại học – Cao Đẳng ngoài công lập Việt Nam (VIPUA) đã mời GS. William G. Tierney, Giám đốc Trung tâm Phân Tích Chính Sách Giáo Dục, Trường Đại học Southern California, Hoa Kỳ, là chuyên gia hàng đầu trên thế giới về xếp hạng giáo dục đại học, đến Việt Nam để cùng tổ chức buổi hội thảo với nội dung “Giáo dục đại học tư nhân: xu hướng tại Mỹ và Quan sát ở Châu Á”.

B. THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO
Mục tiêu chương trình:
Cung cấp thông tin về các vấn đề đang được quan tâm trong giáo dục đại học Tư thục tại Việt Nam hiện nay: vai trò của các trường đại học Tư, thảo luận và tìm các giải pháp hữu hiệu cho việc quản lý đại học Tư phát triển đúng định hướng, góp phần nhận thức cho xã hội đúng đắn hơn về nền giáo dục đa dạng hiện nay.

Đối tượng tham dự:
(1) Hiệu trưởng các trường đại học
(2) Các nhà quản lý trong các trường đại học công lập và tư thục tại Việt Nam
(3) Những người quan tâm đến Giáo dục Đại học Việt Nam: sinh viên cao học, nghiên cứu sinh sẽ được giảm 50% phí tham dự.
(4) GV – CBCNV của UEF

Nội dung chương trình:
“Giáo dục đại học tư: xu hướng ở Mỹ, quan sát ở Châu Á”
a) Lịch sử và vai trò của trường đại học tư tại Mỹ, phân biệt trường đại học tư có lợi nhuận và phi lợi nhuận;
b) Đảm bảo quyền lợi người học đối với trường đại học tư; và
c) Vai trò của chính phủ, xã hội nhân sự, v.v.

Thời gian, địa điểm và cách thức đăng ký
Thời gian: 8.00 – 12.00, sáng thứ hai, ngày 13/12/2010
Địa điểm: Khách sạn Victory – Số 14 Võ Văn Tần Q.3
Phí tham dự (trừ GV-CBCNV của UEF): 1.000.000 VNĐ/người (bao gồm chi phí dịch thuật, tài liệu, tea-break)