Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin UEF

Hội thảo khoa học cấp Thành phố 2017 sẽ tổ chức tại UEF

08/05/2017
Vào ngày 12/05 tới đây, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) sẽ phối hợp cùng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM tổ chức Hội thảo Khoa học cấp Thành phố năm 2017 tại Hội trường lớn của UEF. Đây cũng là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập trường (24/09/2007 – 24/09/2017).
Hội thảo mang tính thời sự này sẽ có sự tham dự và trình bày tham luận của lãnh đạo, đại diện các trường đại học, viện nghiên cứu, đại diện các doanh nghiệp uy tín.
 
Hội thảo khoa học UEF
Năm 2016, UEF cũng đã tổ chức thành công hội thảo khoa học về Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP)
 
Với chủ đề “Tìm kiếm các giải pháp kinh tế hữu hiệu, nhằm tạo bước phát triển đột phá cho TP.HCM”, hội thảo sẽ là diễn đàn lớn cho các chuyên gia kinh tế, các nhà khoa học cùng nhìn nhận, đánh giá về những thành tựu kinh tế đã đạt được, rút ra những nguyên nhân khiến nền kinh tế phát triển chưa ngang tầm với tiềm năng vốn có của Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng sau hơn 30 năm đổi mới.
Từ cơ sở ấy, hội thảo hứa hẹn sẽ đóng góp nhiều giải pháp hữu hiệu nhằm tạo bước phát triển kinh tế đột phá cho thành phố theo hướng hiện đại và hội nhập sâu rộng, vươn tới xây dựng một “siêu đô thị” hiện đại của khu vực trong 10 năm tới. Từ đó tổng hợp các ý kiến đóng góp để tư vấn cho lãnh đạo và các nhà hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Tp.HCM.
Trước thềm hội thảo, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều tham luận từ các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế gửi về mang tính đóng góp cao.
 
Hội thảo khoa học tại UEF
Sẽ có 4 tham luận được báo cáo tại Hội thảo
 
Được biết, với thế mạnh đào tạo nhóm ngành kinh doanh, quản lý, tài chính – ngân hàng theo chương trình song ngữ, cùng với việc triển khai các chương trình kết nối doanh nghiệp, UEF thường xuyên tổ chức các chương trình hội thảo khoa học, bồi dưỡng chuyên đề nhằm cập nhật kiến thức, hoàn thiện, nâng cao chất lượng đào tạo theo nhu cầu xã hội và sự biến chuyển của nền kinh tế trong bối cảnh hội nhập. Hội thảo “Tìm kiếm các giải pháp kinh tế hữu hiệu, nhằm tạo bước phát triển đột phá cho TP.HCM” cũng chính là một phần trong chiến lược đẩy mạnh đầu tư cho hoạt động nghiên cứu khoa học, nâng tầm mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn tại UEF.
 
Trần Hà
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...