Tin UEF

Hội thảo khoa học về Dự báo tỷ giá & lãi suất trong kinh doanh tiền tệ

18/12/2010

Với mục tiêu giúp sinh viên tiếp cận với tình hình thực tế của thị trường tài chính, tiền tệ, ngoại tệ, vàng và thị trường chứng khoán, vào ngày 28/12/2010 tại hội trường A003 Khoa Tài chính – Kinh doanh tiền tệ trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM sẽ tổ chức hội thảo “Dự báo tỷ giá & lãi suất trong kinh doanh tiền tệ”. Hội thảo sẽ là diễn đàn trao đổi các trải nghiệm trong nghề kinh doanh tiền tệ của các báo cáo viên với khán thính giả tham dự.
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) với mô hình đào tạo tiên tiến, giúp sinh viên có môi trường học tập và nghiên cứu chuyên nghiệp, năng động, đáp ứng với nhu cầu nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp.
Nhằm giúp sinh viên nắm bắt tình hình thực tế nóng bỏng của thị trường tài chính, tiền tệ, ngoại hối, vàng, thị trường chứng khoán để có thể minh họa một cách sinh động cho những kiến thức đã được học trên giảng đường. Khoa Tài chính – Kinh doanh tiền tệ sẽ tổ chức buổi hội thảo khoa học “Dự báo tỷ giá và lãi suất trong kinh doanh tiền tệ” chi tiết như sau:
- Thời gian: 13 giờ 30 – 16 giờ 30, thứ ba ngày 28 tháng 12 năm 2010;
- Địa điểm: Hội trường A003 cơ sở Tham Lương – Số 8 Đường Tân Thới Nhất 17 – Quận 12;
– Đối tượng tham dự:

• Sinh viên UEF;
• Giảng viên và giới chức UEF quan tâm;
• Các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và kinh doanh tiền tệ;
• Các doanh nghiệp hợp tác với UEF.

Chương trình hội thảo:

– Phân tích cơ bản trong kinh doanh vàng và ngoại tệ;
– Dự báo lãi suất, tỷ giá trong kinh doanh tiền tệ tại ngân hàng;
– Phân tích kỹ thuật trong kinh doanh ngoại tệ và vàng;
– Phân tích kỹ thuật trong đầu tư kinh doanh chứng khoán;
– Tọa đàm thảo luận với các diễn giả;
– Ký kết hợp tác giữa UEF và các doanh nghiệp.

Hội thảo sẽ là diễn đàn để các báo cáo viên trao đổi trải nghiệm và đối thoại cùng sinh viên trong hoạt động kinh doanh tiền tệ. Bên cạnh đó, hội thảo sẽ tạo tiền đề cho sinh viên có những phát triển đề tài nghiên cứu khoa học và định hướng nghề nghiệp tương lai.
Để đăng ký tham dự hội thảo, xin vui lòng liên hệ cô Tăng Mỹ Sang, điện thoại 0908.250.768, email: sangtm@uef.edu.vn truớc ngày 25/12/2010.
Một vài hình ảnh về buổi hội thảo

Tiến sĩ Nguyễn Khắc Quốc Bảo trình bày tham luận về “Ứng dụng phân tích cơ bản trong dự báo tỷ giá, lãi suất”

Các nhà doanh nghiệp và sinh viên chăm chú theo dõi các báo cáo khoa học

Sinh viên UEF tranh luận và đặt câu hỏi cho các báo cáo viên