Tin UEF

Sinh viên UEF và Đại học Bangkok sẽ hội ngộ trong buổi hội thảo về AEC

12/05/2016
Ngày 17/05/2016 tới đây, 120 sinh viên và 4 giảng viên đến từ Đại học Bangkok – Thái Lan (BU) sẽ sang Việt Nam tham gia chương trình giao lưu học thuật với chủ đề “AEC International Pathway: Opportunities and Challenges for Vietnam and Thailand Tourism” tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF).

Sinh viên UEF có dịp hội ngộ những người bạn đến từ Đại học Bangkok vào ngày 17/05/2016 tới

Đến với chương trình, sinh viên UEF sẽ được lĩnh hội những kiến thức cập nhật nhất về sự hình thành và các tác động của cộng đồng kinh tế ASEAN (ACE) đối với nền kinh tế cùa các quốc gia, đặc biệt là mảng du lịch – lữ hành ở Việt Nam và Thái Lan. Đây cũng là cầu nối giúp các trường đại học nói chung và UEF nói riêng có thêm nhiều chương liên kết, trao đổi sinh viên,… Theo đó, việc xác định rõ thách thức, cơ hội đối với nền kinh tế cũng như nâng cao trình độ ngoại ngữ chính là chìa khóa thành công trong quá trình hội nhập.

Từ tháng 01/2016 đến nay, sinh viên 2 trường đã có dịp trao đổi kiến thức thông qua những buổi báo cáo và thảo luận trực tiếp và trực tuyến về các vấn đề vi mô và vĩ mô. Các thành viên tham gia chương trình được chia làm 6 nhóm, mỗi nhóm đều được phân công một giảng viên là chuyên gia đầu ngành hướng dẫn trong suốt quá trình triển khai.
Tham gia chương trình, các bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị trong quãng đời sinh viên

Nhằm mang đến không khí giao lưu trọn vẹn, ý nghĩa cũng như thể hiện được lòng mến khách và khả năng hội nhập của cộng đồng sinh viên UEF, Phòng Công tác sinh viên thông tin chi tiết về quy trình đăng ký tham gia chương trình như sau:

Đối tượng tham gia: Tất cả sinh viên UEF
Thời gian đăng ký: từ ngày 12/05/2016 đến 16/05/2016
Thời gian tham gia chương trình: từ 13h – 15h ngày 17/05/2016
Các bạn đăng ký trực tiếp tại:
Phòng Công tác sinh viên
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh
Số 276 Điện Biên Phủ, P.17, Q. Bình Thạnh.
Hoặc đăng ký online tại đây.
Trước đó vào ngày 12/08/2015, trường Đại học Kinh tế tài chính TP.HCM – UEF cũng đã tổ chức thành công Hội thảo “Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam” với nhiều chuyên gia kinh tế đến từ các Hiệp hội, Doanh nghiệp, các trường đại học, Viện nghiên cứu đến tham dự và thảo luận.

Được biết, 20 sinh viên đã tham gia chương trình giao lưu học thuật tại Bangkok - Thái Lan từ ngày 03/05 đến 07/05/2016 vừa qua sẽ được cấp giấy chứng nhận sinh viên Quốc tế, đây là một trong những hình thức để lại dấu ấn mạnh mẽ của sinh viên UEF đối với cộng đồng sinh viên Việt Nam.