Tin UEF

Thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa UEF và Đại học Webster

17/10/2015
Sáng ngày 16/10, đoàn công tác của trường Đại học Webster (phân viện Thái Lan) đã có buổi thăm và làm việc cùng trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF). Hai bên đã có buổi trao đổi về phương hướng, mục tiêu cũng như cách thức hợp tác đào tạo giữa hai trường trong thời gian tới.

Ông Samrat Ray Chaudhuri, Giám đốc đối ngoại – Marketing của trường Đại học Webster (phân viện Thái Lan) trình bày các chương trình hợp tác tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ông Samrat Ray Chaudhuri, Giám đốc đối ngoại – Marketing của trường Đại học Webster (phân viện Thái Lan) đã giới thiệu một số mô hình hợp tác nổi bật. Theo đó, các bạn sinh viên sau khi hoàn thành xong 2 hoặc 3 năm đầu chương trình cử nhân chất lượng cao chuẩn quốc tế của UEF sẽ được chuyển tiếp chương trình cử nhân tại các phân viện của đại học Webster với chương trình 2+1+1 hoặc 3+1.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ, trao đổi giữa Lãnh đạo UEF và đại diện của Đại học Webster

Với những sinh viên đang ấp ủ giấc mơ du học, Đại học Webster – phân viện Thái Lan được xem là một khởi đầu thuận lợi để các bạn thích ứng, hòa nhập vào môi trường học tập quốc tế. Hiện trường có sinh viên đến từ hơn 40 quốc gia, trong đó hơn 80% sinh viên đến từ Mỹ và các nước Châu Âu. Tại đây, sinh viên UEF sẽ có cơ hội trau dồi tiếng Anh, học tập, rèn luyện và giao lưu văn hóa với sinh viên của đại học Webster đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Trước mắt, UEF có thể xem xét triển khai chương trình “Du học trải nghiệm” cho sinh viên tại Đại học Webster – phân viện Thái Lan. Tham gia chương trình, các bạn sẽ được phép chọn lựa hai môn học và chính thức trở thành sinh viên của trường đại học danh tiếng trong vòng một tháng.
Khép lại buổi làm việc, Đại diện Lãnh đạo UEF, TS. Nguyễn Thanh Giang đã gửi lời cảm ơn đến đại diện trường Đại học Webster, đồng thời hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày một bền vững, tốt đẹp.
Đại học Webster là một trong những trường đại học hàng đầu của Mỹ, được thành lập năm 1915 tại thành phố Saint Louis, Bang Missouri. Đại học Webster được bình chọn là một trong những Đại học tốt nhất tại Mỹ theo xếp hạng US News – America’s Best Colleges 2010. Trường nằm trong Top đầu (Tiger 1) của Mỹ và được xếp thứ 15 ở vùng MidWest.
Ngoài Mỹ, trường có 7 phân viện đào tạo tại Thụy Sỹ, Áo, Hà Lan, Anh Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan. Sinh viên các phân viện này được chuyển tiếp qua lại nếu có nguyện vọng.

Tin: Trần Hà, Ảnh: Cao Tân