Tin tuyển sinh

Tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa xét tuyển vào ngành nào tại UEF?

01/12/2023
Với những thí sinh có thế mạnh về các môn tự nhiên, tổ hợp môn Toán - Lý – Hóa (A00) chắc chắn là lựa chọn hàng đầu khi đăng ký xét tuyển đại học.

Nhóm ngành nào xét tuyển tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa?

Năm nay, với tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa (A00) thí sinh có cơ hội xét tuyển đại học vào nhóm ngành công nghệ - kỹ thuật như Đại học Bách Khoa, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM, Đại học Sư phạm kỹ thuật hay nhóm ngành kinh doanh, quản lý, thương mại như Đại học Tài chính Marketing, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế, Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG TP.HCM)...
Ngoài ra, với những đổi mới trong phương thức tuyển sinh của năm nay, thí sinh còn có thể dùng tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa (A00) để xét tuyển đại học, cao đẳng bằng phương thức riêng của các trường. Đáng chú ý, là phương thức xét tuyển học bạ THPT lớp 12 ở Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),… Với tổ hợp môn này, ngoài nhóm ngành kỹ thuật – công nghệ, kinh doanh quản lý, thí sinh còn có cơ hội lớn trong việc xét tuyển các nhóm ngành ngôn ngữ, luật, truyền thông,…

tổ hợp môn Toán - Lý - Hóa
Với tổ hợp môn Toán - Lý - Hóa, thí sinh có cơ hội xét tuyển đại học vào hầu hết các nhóm ngành đào tạo tại UEF

Riêng tại UEF, với tổ hợp môn này, thí sinh có thể xét tuyển đại học vào đa phần các ngành đào tạo của trường như: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Marketing, Digital Marketing, Luật, Luật quốc tế, Luật kinh tế, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Kinh tế quốc tế, Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng, Quản trị nhân lực, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Công nghệ tài chính, Khoa học dữ liệu, Bất động sản, Kiểm toán, Tài chính quốc tế, Thiết kế đồ họa, Truyền thông đa phương tiện, Công nghệ truyền thông, Quản trị sự kiện, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh tế số, Kỹ thuật phần mềm.

Với tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa (A00), mức điểm cần đạt là bao nhiêu?

Phụ thuộc vào từng phương thức xét tuyển tại UEF, thí sinh lưu ý mức điểm cần đạt để có cơ hội trở thành sinh viên trong môi trường đại học chuẩn quốc tế, đào tạo chương trình song ngữ:
1. Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT: Dựa vào đó mức điểm đảm bảo chất lượng của Bộ GD&ĐT sau khi có kết quả thi, UEF sẽ công bố điểm chuẩn cho tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa khi xét tuyển nguyện vọng đợt 1.
2. Phương thức xét tuyển học bạ THPT - kết quả học tập năm lớp 12: thí sinh tính điểm xét tuyển trên học bạ cấp 3 như sau:
> Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18.0 điểm trở lên đối với trình độ đại học.
Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ vào Đại học ngành Kế toán (7340301) với tổ hợp môn A00 (Toán - Lý - Hóa), cách tính điểm như sau:
(Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Lý lớp 12 + Điểm trung bình môn Hóa lớp 12) >= 18.0

Ngoài ra, nếu không xét bằng điểm tổ hợp môn, các bạn cũng có thể sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM hoặc tổng điểm trung bình học bạ 3 học kỳ để xét tuyển vào UEF.

Mọi thông tin về tổ hợp môn xét tuyển, thí sinh vui lòng liên hệ:

Văn phòng Tư vấn tuyển sinh

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF)
141 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
*Điện thoại: (028) 7108 5555  *Hotline: 094 998 1717, 091 648 1080

*Email: tuyensinh@uef.edu.vn
*Zalo: uef.edu.vn/zalo

Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn về xét tuyển học bạ:

TT.TT-TT