Menu
  
Hoạt động sinh viên

Nhiều sinh viên ngoại quốc chọn UEF để trải nghiệm học kỳ quốc tế

18/09/2017
Xây dựng môi trường học tập quốc tế chất lượng cao với những trải nghiệm đa văn hóa đã trở thành sứ mệnh đào tạo của trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF). Tại đây, sinh viên được tạo mọi điều kiện để phát triển và mở rộng tầm nhìn với nhiều chương trình học tập và giao lưu quốc tế, trao đổi học thuật và văn hóa với các trường đại học hàng đầu trên thế giới.
Cũng với những ưu điểm vượt trội này, nhiều sinh viên ngoại quốc đã chọn UEF là điểm đến để trải nghiệm học kỳ quốc tế. Ngay trong năm 2017, UEF đã tiếp nhận hai sinh viên người Pháp (Đại học Cergy - Pontoise) theo học về lĩnh vực kinh tế tài chính. Đáng chú ý, một sinh viên người Iraq đã quyết định chọn học chương trình đại học chính quy ngành Công nghệ thông tin tại đây.
 
 sinh viên Pháp học tại UEF
Hai sinh viên đến từ Pháp (hàng đầu) - Claire Nguyen Quang và Kévy-Mike Dokoui tham gia tuần sinh hoạt đầu khóa tại UEF
 
Chia sẻ về lý do đến Việt Nam và chọn UEF để trải nghiệm học kỳ quốc tế, Kévy-Mike Dokoui cho biết: "Mình quyết định chọn Việt Nam làm điểm đến để khám phá văn hoá cũng như biết thêm về quá trình phát triển của đất nước các bạn. Mình có 2 lựa chọn, nhưng mình quyết định "đầu quân" về UEF vì mình thấy khoá học và lịch học rất tuyệt. Và, thực tế là các lớp mình tham dự đều rất tốt, các thầy cô tận tình chăm sóc sinh viên và rất thân thiện. Cảm ơn mọi người đã chào đón mình!"
 
Sinh viên Iraq
Mohammed Ali Hussein – cậu bạn người Iraq hiện đang là sinh viên ngành Công nghệ thông tin của UEF
 
Cô bạn Claire thì bày tỏ: "Ở Pháp, mình học Tài chính tại Đại học Cergy-Pontoise và mình phải dành một học kì làm sinh viên trao đổi để cải thiện vốn tiếng Anh. Mình chọn Việt Nam vì mình muốn có những trải nghiệm mới lạ hơn. Gia đình mình là người Việt Nam, vậy nên mình nghĩ đây là một cơ hội để mình khám phá văn hoá Việt cũng như đặt chân đến những vùng đất tuyệt đẹp tại đất nước của các bạn. Mình chọn UEF vì giáo viên ở Pháp của mình bảo rằng trường của các bạn có những giảng viên và sinh viên vô cùng tuyệt vời. Mình rất vui khi được học ở UEF học kì này."
 
UEF sinh viên Iraq
Mohammed với phong cách đời thường cực “chất”
 


giao lưu quốc tế

Sinh viên các trường đại học trên thế giới cũng thường xuyên đến tham quan và giao lưu học thuật tại UEF
 
Các bạn sinh viên ngoại quốc thật thân thiện và cực dễ thương phải không nào. Hãy cùng đón đợi video chia sẻ cảm nhận của những người bạn ngoại quốc khi trở thành sinh viên UEF ở bài viết tiếp theo nhé các bạn!
 
Tin: Trần Hà, Ảnh: Media Team
TIN LIÊN QUAN