Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động sinh viên

UEF chào đón những người bạn đến từ Xứ sở “Chùa vàng”

19/05/2017
Sáng ngày 18/05, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tưng bừng chào đón đoàn sinh viên đến từ trường Đại học Bangkok (BU), Thái Lan. Đây là lần thứ 2 UEF tổ chức chương trình giao lưu học thuật cùng những người bạn quốc tế theo học tại Xứ sở “Chùa vàng”.
Đoàn sinh viên BU với hơn 70 sinh viên, lần đầu tiên được gặp gỡ trực tiếp các UEFers, mặc dù sinh viên hai trường đã có cơ hội cùng làm việc để chuẩn bị cho buổi báo cáo quan trọng với chủ đề: “AEC International Pathway: Thailand and Vietnam Tourism Collaboration” hơn 2 tháng trước thông qua mạng xã hội.
 
 Giao lưu UEF - BU Thái Lan
Giao lưu UEF - BU Thái Lan 1Giao lưu UEF - BU Thái Lan 2
Ngay giây phút đầu gặp gỡ, sinh viên hai trường cùng khởi động nhẹ với những trò chơi đồng đội ngay tại sân trường
 Giao lưu UEF - BU Thái Lan 3
Những “linh vật UEF” được gửi đến những người bạn BU
 
Sau thời gian giao lưu đầy ắp tiếng cười tại sân trường, sinh viên 2 trường chính thức bước vào buổi lễ chào đón. Tại hội trường, những tiếc mục “cây nhà lá vườn” do chính các sinh viên Bangkok và UEF thể hiện đã mang lại một bầu không khí trẻ trung và hữu nghị. 
 Giao lưu UEF - BU Thái Lan 4
Thầy Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế thay mặt Nhà trường phát biểu chào đón các bạn sinh viên Bangkok University
 Giao lưu UEF - BU Thái Lan 5Tiến sĩ Jiraporn Kerdchoochuen – Đại diện Đại học Bangkok  gửi lới cảm ơn trước sự chào đón nồng nhiệt từ các Ban Giám hiệu và sinh viên UEF.
 Giao lưu UEF - BU Thái Lan 8
Đại diện hai trường trao cho nhau những món quà ý nghĩa
 
Giao lưu UEF - BU Thái Lan 6 9Giao lưu UEF - BU Thái Lan 6 1
Những tiết mục văn nghệ sôi nổi giúp sinh viên hai trường xích lại gần nhau hơn
 
Và phần được mong đợi nhất của chương trình giao lưu cũng diễn ra, đây là lúc sinh viên hai trường trình bày bài thuyết trình nhóm -  thành quả sau hơn 2 tháng cùng nhau trao đổi, thảo luận. Với chủ đề “Trình bày kế hoạch phát triển và quảng bá  du lịch giữa Việt Nam và Thái Lan trong thời gian 6 tháng”, 10 nhóm đã cho thấy sự tự tin, thuyết phục với những kế hoach được đầu tư kỹ lưỡng và thể hiện được sự hiểu biết về văn hóa, con người của hai quốc gia. 
 
Giao lưu UEF - BU Thái Lan 6
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của mình, các nhóm đã thể hiện đầy thuyết phục kế hoạch của mình
 
 
Giao lưu UEF - BU Thái Lan 61
Giao lưu UEF - BU Thái Lan 9
Chương trình là một cơ hôi tuyệt vời để các bạn sinh viên UEF có thêm những tình bạn mới!

Kết thúc chương trình, dù chỉ 1 ngày ngắn ngủi nhưng thật sự đây là một cuộc "hội ngộ" ý nghĩa đối với các bạn sinh viên BU và UEF. Đặc biệt, cả hai trường đều theo đuổi chương trình đào tạo chuẩn quốc tế nên việc có nhiều chương trình giao lưu học thuật sẽ giúp các bạn sinh viên tự tin với khả năng giao tiếp và có thêm những người bạn đến từ các nền văn hóa khác nhau. Hẹn gặp lại các bạn sinh viên Đại học Bangkok, chúc các bạn có những kỷ niệm thật đẹp với những người bạn UEF cũng như đất nước và con người Việt Nam!
  
Tin: Thanh Nghĩa, Ảnh: Cao Tân, Nguyên Võ, Duy Khanh
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN