Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động sinh viên

UEF khởi động năm mới với chuỗi hoạt động giao lưu quốc tế sôi nổi

09/01/2017
Liên tiếp trong ba ngày 14,15 và 16/1/2017, trường Đại học Kinh tế - Tài chính sẽ đón tiếp và tổ chức chương trình giao lưu học thuật cùng giảng viên, sinh viên hai trường đại học gồm Đại học USIM (Islamic Science University of Malaysia) và Đại học Gloucestershire (Anh quốc) – đối tác đào tạo của UEF.
 
Đại học Anh quốc
Trước đó, Lãnh đạo UEF và Đại học Gloucestershire đã tiến hành ký kết biên bản hợp tác đào tạo
 
Hành trình giao lưu, học tập của hai đoàn sinh viên, giảng viên quốc tế tại UEF sẽ diễn ra với các mảng chính là trao đổi học thuật vào sáng ngày 14/1. Đoàn Đại học USIM sẽ tham gia Hội thảo “Quản lý Tài chính cá nhân” , chiều cùng ngày đoàn sinh viên USIM sẽ cùng sinh viên UEF trao đổi  về “Cơ hội khởi nghiệp” với 7 nhóm thảo luận.
 
giao luu thể thao plus 3
Plus 3
Trước đó, Chương trình giao lưu học thuật giữa UEF và Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) đã tròn 8 năm triển khai
 
Riêng đoàn sinh viên Đại học Gloucestershire, các bạn sẽ cùng các UEFers tương tác, trao đổi với chuyên gia xoay quanh chủ đề “Tổng quan về sự phát triển kinh tế và giáo dục của Việt Nam” trong chiều 16/1.
Đặc biệt, dịp này, những người bạn đến từ Malaysia sẽ cùng sinh viên UEF tham gia Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh 2017 tại khuôn viên Đại học Bách Khoa TP.HCM được tổ chức vào ngày 15/1 tới đây. Sự góp mặt của các bạn sinh viên quốc tế năng động bên cạnh đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình hứa hẹn sẽ mang đến cho thí sinh màu sắc mới cũng như sự chuyên nghiệp của UEF trong ngày hội.
 
ngay hoi Bach Khoa
Đoàn sinh viên Đại học USIM – Malaysia sẽ đến tham quan và tham gia ngày hội tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh 2017 cùng sinh viên UEF
 
Cùng với chương trình đào tạo song ngữ theo chuẩn các trường đại học tiên tiến trên thế giới, những năm qua, hoạt động giao lưu quốc tế luôn được Nhà trường quan tâm thực hiện. Sự gặp gỡ, trao đổi học thuật này sẽ tạo điều kiện cho sinh viên UEF cũng như sinh viên các trường đối tác nâng cao kiến thức chuyên môn, năng lực tiếng Anh, tìm hiểu về văn hóa và nền giáo dục của các quốc gia khác nhau. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa cũng như các hoạt động ngoại khóa bổ ích khác.
Đôi nét về trường Đại học USIM và Đại học Gloucestershire:
- Đại học Sains Islam Malaysia (Universiti Sains Islam Malaysia - USIM) là một trường đại học thuộc sở hữu và tài trợ bởi Chính phủ Malaysia. Trở thành trường đại học công lập thứ 12 với bậc đào tạo từ đại học và những chương trình đào tạo cao hơn. Trường đào tạo các nhóm ngành kinh tế đến nghiên cứu về Khoa học tôn giáo; mục tiêu của USIM là đi đầu trong những ngành kiến thức mũi nhọn và trở thành một trung tâm nghiên cứu thảo luận hàng đầu trong lĩnh vực khoa học.  
- Đại học Gloucestershire thành lập năm 1834, tọa lạc tại khu vực trung tâm vương quốc Anh, cách London 2 giờ đi xe, cách các thành phố lớn khác như Birmingham, Oxford và Bristion chưa đầy 1 giờ đi xe. Đại học Gloucestershire là một trong những trường có bề dày cả về truyền thống lịch sử lẫn kinh nghiệm giảng dạy, thuộc Top 20 các trường đại học hàng đầu tại Anh Quốc. Trường tổ chức các chương trình từ bậc cử nhân đến thạc sỹ. Hiện Đại học Gloucestershire thu hút hơn 10.000 sinh viên đến từ 44 quốc gia theo học mỗi năm.

Thông tin liên hệ:
Viện Đào tạo quốc tế (Tầng trệt)
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh
Số 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08.5422.1374 – 08.5422.6666 (023)
Email: daotaoquocte@uef.edu.vn

 
Trần Hà
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN