Tin tức sự kiện

[Ấm tình UEF 2020] Chuyến xe mang yêu thương đến với trẻ em vùng cao Lâm Đồng

09/11/2020
Phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của "đại gia đình" UEF, trong 2 ngày 7 và 8/11 vừa qua, Hội từ thiện UEF đã tổ chức chuyến đi thiện nguyện "Ấm tình UEF 2020" với điểm đến là huyện Đức Trọng và thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Hoạt động ý nghĩa này cũng đánh dấu cột mốc tròn 3 năm tuổi của Hội từ thiện UEF (1/11/2017 - 1/11/2020).
 
ấm tình uef
ấm tình uef
ấm tình uef
Chuyến xe "Ấm tình UEF" khởi hành sáng ngày 7/11 vừa qua
 
Trong chuyến đi lần này, để góp phần chia sẻ khó khăn với trẻ em nơi đây, cụ thể là tại 2 điểm đến Chùa Huệ Quang và Mái ấm tình thương Camly, Hội Từ thiện UEF đã trao tặng hơn 500 ký gạo, 20 thùng sữa tươi cùng nhiều nhu yếu phầm cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Những phần quà này do tập thể thầy cô và học viên cao học đóng góp.
Tại điểm đến chùa Huệ Quang – nơi nuôi dạy trẻ em mồ côi, Hội đã thăm hỏi và gửi tặng 250 ký gạo, 10 thùng sữa tươi, tủ thuốc với các loại thuốc dùng cho trẻ em, bột giặt cùng nhiều nhu yếu phẩm khác.
 
 ấm tình uef
ấm tình uef
ấm tình uef
ấm tình uef
Thăm và tặng quà cho trẻ em tại chùa Huệ Quang
 
Tại Mái ấm tình thương Camly, bên cạnh những phần quà là gạo, sữa, xà phòng, bột giặt,… Hội còn trao tặng 2 bộ máy tính cho các trẻ nơi đây. 
Đặc biệt, khi đến với mái ấm, chứng kiến buổi ăn của các em tại đây còn quá nhiều thiếu thốn, các thầy cô đã huy động ngay tại chỗ phần kinh phí ủng hộ tổ chức nấu bữa ăn sáng vào ngày hôm sau cho các em.
 
 ấm tình uef
ấm tình uef
UEF mang niềm vui đến các em nhỏ tại Mái ấm tình thương Camly
 
Cũng trong chuyến đi, các thầy cô đã có cơ hội tham gia chương trình giao lưu cồng chiêng, lửa trại và kỷ niệm 3 năm thành lập Hội từ thiện UEF. Trong 3 năm qua, với sự chung tay đóng góp của các thầy cô, học viên, sinh viên và quý doanh nghiệp, Hội đã có những hoạt động thiết thực, góp phần chia sẻ những khó khăn đến các hộ gia đình, bà con vùng sâu vùng xa như: trao tặng tư liệu sản xuất cho bà con Long An, nhà tình nghĩa tại Đồng Tháp, thăm – tặng quà các em thiếu nhi tại các bệnh viện Nhi Đồng, Ung Bướu, chia sẻ khó khăn với đồng bào và trẻ em phường B'Lao, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng,... cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác tại địa bàn TP.HCM.
 
 ấm tình uef
ấm tình uef
ấm tình uef
Đêm lửa trại và giao lưu văn nghệ giữa thầy cô UEF với bà con địa phương
 
ấm tình uef
 ấm tình uef
Cùng cắt bánh sinh nhật chúc mừng Hội Từ thiện UEF tròn 3 năm tuổi
 
Chuyến xe “Ấm tình UEF” với hành trình "Gieo mầm thiện - Gặt yêu thương" tại vùng cao tỉnh Lâm Đồng đã khép lại với nhiều hoạt động ý nghĩa. Tin chắc rằng, mỗi thành viên trong chuyến đi đều đã có cho mình những cảm xúc và dấu ấn thật đẹp, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn của đại gia đình UEF đến với cộng đồng và xã hội. Chúng ta hãy cùng dõi theo và đồng hành với các chương trình tiếp theo của Hội từ thiện Nhà UEF trong thời gian tới nhé!
 
Tin: Kim Bằng,
Ảnh: Mộng Vân, BTC
TIN LIÊN QUAN