Tin tức sự kiện

Nhìn lại hành trình “gieo mầm thiện” và lan tỏa hình ảnh đẹp của Nhà UEF tại Lâm Đồng

04/11/2019
Trong hai ngày 2-3/11 vừa qua, chuyến xe “Ấm tình UEF 2019” đã đến với huyện Đức Trọng và Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đây là chương trình thiện nguyện ý nghĩa do Hội từ thiện UEF tổ chức với sự đồng hành tích cực của quý thầy cô là cán bộ - giảng viên - nhân viên Nhà trường.
Hoạt động thiết thực kỷ niệm 2 năm ngày thành lập Hội từ thiện UEF
Kỷ niệm cột mốc 2 năm thành lập (1/11/2017 – 1/11/2019), Hội từ thiện UEF đã thực hiện chuyến đi giàu tính sẻ chia này. Đây cũng là lần thứ 2 chương trình “Ấm tình UEF” được triển khai với nhiều nội dung thiết thực, góp phần trao gửi yêu thương, vực dậy niềm tin, thắp sáng hy vọng cho những mảnh đời cơ cực.
 


Chuyến xe "Ấm tình UEF 2019" khởi hành từ sáng 2/11
 
Điểm đến đầu tiên của chương trình là thôn Đăng Sron, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng. Tại đây, đoàn đã tham dự Lễ khởi công xây dựng Nhà nhân ái cho gia đình em Ka Thùy với kinh phí hỗ trợ 30 triệu đồng. Ngôi nhà là thành quả đóng góp từ Hội từ thiện UEF, Hội chữ thập đỏ huyện Đức Trọng với thông điệp nhân văn: “Một mái ấm được cất lên, ước mơ được viết tiếp, để những số phận bất hạnh không còn phải lo lắng chỗ ở sau một ngày mưu sinh mệt nhọc, để những thế hệ mai sau được phát triển toàn diện hơn”.
 
hội từ thiện UEF 2019
 Ngôi nhà Nhân ái sẽ giúp em Ka Thùy và gia đình có cuộc sống ổn định hơn
 
Cũng tại xã Ninh Gia, Hội từ thiện UEF đã trao tặng học bổng "Thắp sáng ước mơ" 5 triệu đồng; tặng quà là những nhu yếu phẩm cần thiết cho 10 hộ gia đình khó khăn.
 Đoàn tặng quà cho 10 hộ gia đình khó khăn tại thôn Đăng Sron
 

trao nha_nhanai
Đại diện Lãnh đạo địa phương gửi lời cảm ơn và tặng hoa chúc mừng cột mốc 2 năm thành lập Hội từ thiện UEF. Ảnh: Simon Nguyễn
 
Tiếp tục hành trình, đoàn đã đến thăm và tặng 1 tấn gạo cho cơ sở Bảo trợ xã hội Trọng Đức (thôn Thanh Bình 1, xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng); Tặng hệ thống máy lọc nước cho Cô nhi viện Lục Hòa và trao tặng quà bao gồm bánh kẹo, dụng cụ học tập cho các em thiếu nhi.
 
 
Trao tặng 1 tấn gạo và các nhu yếu phẩm cho Cơ sở Bảo trợ xã hội Trọng ĐứcẢnh: Simon Nguyễn


Thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Cô nhi viện Lục Hòa
 
 
Hội từ thiện cũng đã tài trợ lắp đặt hệ thống máy lọc nước tại đây. Ảnh: Simon Nguyễn
 
Hành trình chở đầy yêu thương và gắn kết
Như lời khẳng định của thầy Đỗ Quốc Anh - Chủ tịch Hội từ thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị UEF, chương trình này được xem là hành trình “gieo mầm thiện”. Góp phần làm nên thành công của chuyến đi không chỉ là nỗ lực của Ban tổ chức, các thành viên chủ chốt của Hội từ thiện mà còn có sự đồng hành, hỗ trợ của các thầy cô đang công tác tại trường và các thành viên trong gia đình của mỗi cán bộ - giảng viên - nhân viên.
 
 
Hội từ thiện UEF


Cán bộ - giảng viên - nhân viên UEF tích cực với hành trình “cho đi”

 
Không chỉ là chương trình trao gửi yêu thương, sẻ chia khó khăn với bà con tỉnh Lâm Đồng, chuyến đi còn tạo môi trường gắn kết, giúp các thành viên trong đoàn có thời gian giao lưu để hiểu thêm về công việc, về quan điểm sống và làm việc của nhau.
 

Chuyến đi góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên Nhà UEF
 Cùng nhau chúc mừng cho lần “sinh nhật” thứ 2 của Hội từ thiện
 
Chuyến xe “Ấm tình UEF” đã trở lại Sài Gòn với những ấn tượng khắc sâu. Ắt hẳn mỗi thành viên trong đoàn sẽ cảm nhận rõ nét hơn về những giá trị tốt đẹp mà Hội từ thiện nói riêng và “đại gia đình” UEF nói chung đã và đang chung tay lan tỏa. Một lần nữa xin chúc mừng cột mốc đáng nhớ của Hội từ thiện, chúc cho những chuyến đi chở đầy yêu thương và gắn kết tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ của các thầy cô.

 

TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN