Tin tức sự kiện

Chương trình hiến máu tình nguyện - Tự hào tinh thần tương thân tương ái của sinh viên Nhà UEF

16/10/2020
Từ lâu, hiến máu tình nguyện đã được biết đến như một hành động giàu tính nhân văn, một nghĩa cử cứu người cao đẹp. Đây cũng là hoạt động được tổ chức thường niên, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của sinh viên Nhà UEF.
Trong năm học mới này, Đoàn trường UEF đã phối hợp cùng đơn vị Hội chữ thập đỏ Phường 15, Quận Bình Thạnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, diễn ra trong 2 ngày 15/10 và 24/10. 
Chương trình là dịp để mỗi cá nhân nâng cao trách nhiệm vì cộng đồng, thể hiện sự chung sức sẻ chia, vốn là nét đẹp tinh thần của tuổi trẻ UEF.
 
 
 
UEFers tích cực tham gia hoạt động hiến máu nghĩa tình

Theo Ban tổ chức, đã có hơn 550 sinh viên đăng kí tham gia hiến máu nhân đạo và hoạt động đã ghi nhận hơn 300 trường hợp đủ tiêu chuẩn hiến máu. Không chỉ có sinh viên, các thầy cô, anh chị là cán bộ - giảng viên - nhân viên (CB-GV-NV) Nhà trường cũng rất tích cực tham gia hoạt động lần này. Tập thể CB-GV-NV và sinh viên UEF đều mong muốn có thể chia sẻ được một phần khó khăn đến những bệnh nhân lúc gian nan, nguy cấp. 
 
 
Chương trình ý nghĩa này cũng nhận được sự quan tâm sẻ chia từ CB-GV-NV Nhà trường 

Bạn Trần Như Hậu - sinh viên năm hai khoa Kinh tế chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu, ban đầu cũng hồi hộp lắm nhưng nghĩ đến việc có thể chia sẻ được với các bạn gặp khó khăn ngoài kia thì em không còn sợ nữa. Em thấy đây là hoạt động rất ý nghĩa, có thể cứu giúp cho rất nhiều người. Khi có cơ hội, các bạn nên tham gia một lần nhé”. Cùng tinh thần đó, bạn Nguyễn Thị Bích Trâm - sinh viên năm hai ngành Quản trị kinh doanh cho biết: “Em rất vui khi biết những giọt máu của mình trao đi có thể giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn khác và tuổi trẻ UEF hãy cùng nhau phát huy tinh thần vì cộng đồng đáng quý này".
 
 
Trải nghiệm lần đầu tiên hiến máu của bạn Trần Như Hậu - sinh viên năm 2 khoa Kinh tế
 
Trước khi hiến máu, các bạn sẽ được kiểm tra huyết áp, cân nặng theo quy định của bác sĩ
 
 
Món quà ý nghĩa dành tặng những bạn đã tình nguyện sẻ chia "một giọt máu đào"
 
Những bạn sinh viên chưa tham gia ngày hội hiến máu vào sáng 15/10, có thể tham gia đợt 2 vào ngày 24/10/2020. Sự tham gia tích cực của các bạn sẽ góp phần lan tỏa tinh thần “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, sự sống sẽ lại "nảy mầm" từ chính những đóng góp, sẻ chia hôm nay của Nhà UEF.
 
Tin: A Mi
Ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN