Tin tức sự kiện

​Vui xuân đón Tết cùng chuỗi hoạt động vì cộng đồng của Hội từ thiện UEF

20/01/2020
Hòa chung không khí rộn ràng đón chào năm mới Canh Tý 2020, Hội từ thiện UEF phối hợp cùng Khối thi đua 24 và các đơn vị trong Nhà trường tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa nhằm mang đến một cái Tết an vui, ấm áp đến với những người nghèo, các em nhỏ mồ côi, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội.
 
Đưa Tết đến gần hơn với các em thiếu nhi tại Trung tâm Phát huy Bình An
 
Sáng ngày 14/01, các trường đại học thuộc Khối thi đua 24 đã tổ chức chương trình thăm hỏi và tặng quà Tết cho các em thiếu nhi và cán bộ, nhân viên tại Trung tâm Phát huy Bình An (số 3151/24 Phạm Thế Hiển, Phường 7, Quận 8, TP.HCM).
Cùng tham gia với các đơn vị bạn, Hội từ thiện UEF đã trao tặng 1 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng, 285 bao lì xì cùng nhiều phần quà Tết ý nghĩa đến các em và cán bộ, nhân viên đang sinh sống, học tập, làm việc tại đây. Những món quà đầu xuân ấm áp như tiếp thêm năng lượng, động lực để các bạn nhỏ có thêm niềm tin, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. 
 
 

Vui xuân đón Tết cùng Hội từ thiện UEF
Vui xuân đón Tết cùng Hội từ thiện UEF
Niềm vui nho nhỏ được UEF mang đến cho các em trong những ngày cuối năm
 
Mang yêu thương đến những cụ già neo đơn và các em nhỏ trước thềm xuân mới
 
Tiếp nối chương trình đưa Tết đến gần hơn với các em thiếu nhi tại Trung tâm Phát huy Bình An, sáng ngày 18/01, Hội từ thiện UEF tiếp tục có chuyến thăm và tặng quà Tết cho các cụ già ở Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè và các em nhỏ đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Nhi Đồng I. Đây là hoạt động thường niên được UEF triển khai nhiều năm liền với mục đích mang Tết yêu thương, đầm ấm đến cho người già và trẻ em.
Tại đây, với sự chung tay của các khoa, phòng, viện, trung tâm, Nhà UEF đã động viên, thăm hỏi và chúc Tết các cụ, các em, gửi tặng gần 1100 bao lì xì cùng nhiều phần quà Tết ý nghĩa. Những món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa động viên, khích lệ tinh thần, góp phần chung tay đem đến một cái tết ấm áp, đủ đầy hơn cho cộng đồng, xã hội.
 
 Vui xuân đón Tết cùng Hội từ thiện UEF
Tặng lì xì cho các em nhỏ tại bệnh viện Nhi Đồng I và các cụ già tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè
 
 Vui xuân đón Tết cùng Hội từ thiện UEF
vui xuân đón Tết cùng Hội từu thiện UEF
Vui xuân đón Tết cùng Hội từ thiện UEF
Niềm vui của các cụ khi được thăm hỏi, chúc Tết
 
Và còn thật nhiều điều giản dị thắp sáng niềm vui xuân
 
Nằm trong chuỗi các hoạt động của chiến dịch Xuân tình nguyện 2020, Hội từ thiện UEF đã, đang và sẽ tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa khác như: Gói bánh chưng gây quỹ, Hội xuân gây quỹ; Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại trường THCS Ngô Tất Tố, quận Phú Nhuận; Chuyến đi về nguồn thăm hỏi và tặng quà cho bà con vùng căn cứ Thành đoàn xã Phú Hòa Đông,… để cùng chung tay hỗ trợ, chia sẻ phần nào với những mảnh đời khó khăn đón một mùa xuân vui tươi hơn, trọn vẹn hơn.
 
 Vui xuân đón Tết cùng Hội từ thiện UEF
Vui xuân đón Tết cùng Hội từ thiện UEF
Chương trình gây quỹ Xuân tình nguyện 2020 nhận được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo cán bộ - giảng viên - nhân viên và các bạn sinh viên UEF nhằm tạo nguồn kinh phí cho chiến dịch được diễn ra một cách thành công tốt đẹp
 
vui xuân đón Tết cùng Hội từ thiện UEF
  Hội xuân UEF 2020 thêm phần ý nghĩa khi truyền tải nhiều thông điệp nhân văn
 
 Vui xuân đón Tết cùng Hội từ thiện UEF
Những suất học bổng được trao đến tay các em học sinh trường THCS Ngô Tất Tố
 
 Vui xuân đón Tết cùng Hội từ thiện UEF
Vui xuân đón Tết cùng Hội từ thiện UEF
Chuyến về nguồn thăm hỏi và tặng quà cho bà con vùng căn cứ Thành đoàn thể hiện lòng biết ơn sâu nặng của thế hệ trẻ Nhà UEF đối với các anh hùng liệt sĩ, các gia đình chính sách đã có công nuôi giấu, che chở cho các đồng chí cựu cán bộ Đoàn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước
 
 Vui xuân đón Tết cùng Hội từ thiện UEF
Vui xuân đón Tết cùng Hội từ thiện UEF
Ngoài ra, Hội từ thiện UEF cũng đã phối hợp cùng CLB Con người và Môi trường (P&E) thực hiện trang trí, tu sửa lại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè cũng như bầu bạn cùng các cụ với hy vọng cải thiện về mặt vật chất và tinh thần để có một cái Tết thật đầm ấm, nghĩa tình
 
Bên cạnh những chương trình của Hội từ thiện thì các khoa, phòng, viện trong Nhà trường cũng sôi nổi với nhiều hoạt động như chuyến đi từ thiện tại chùa Lá An Nhiên (Long An) của liên khoa Quản trị du lịch - khách sạn, khoa Quan hệ công chúng và truyền thông; Xuân sẻ chia của khoa Luật và Quan hệ quốc tế; Xuân biên giới – Tết nghĩa tình của liên khoa Kinh tế, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế, chuyến đi thiện nguyện tại Chùa Diệu Giác (Quận 2) của khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế,…
Xuân đã đến rất gần, hành trình “Vui xuân đón Tết” sẽ còn được Nhà UEF viết tiếp bằng những câu chuyện mang đậm ý nghĩa nhân văn khác, đem đến nhiều hơn những món quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn không chỉ trên địa bàn TP.HCM mà còn lan rộng ra khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tin rằng với sự nỗ lực đó, tất cả chúng ta đều có được một cái Tết Canh Tý 2020 an vui, ấm áp hơn!
 
Tin: Võ Bằng, ảnh: BTC, Media Team
TIN LIÊN QUAN