Tin tức sự kiện

“Mỗi trái tim một tấm lòng” - Nhà UEF chung tay quyên góp hướng về “khúc ruột” miền Trung

19/10/2020
Tình hình mưa bão đang ngày càng trở nên phức tạp trên diện rộng, người dân miền Trung đang từng ngày gồng mình chống chọi với thiên tai. Bão lũ đi qua nhuốm màu đau thương lên những con người bé nhỏ, gây thiệt hại không chỉ về tài sản, nhà cửa mà còn cướp đi sinh mạng của biết bao nhiêu người. 
Để sẻ chia bớt những khó khăn mà đồng bào miền Trung đang hứng chịu, nhiều cuộc vận động quyên góp cứu trợ về sức người, sức của đang được các cá nhân, tổ chức, đơn vị trường học tích cực triển khai.
 
Hướng về miền Trung
UEF phát động các chương trình quyên góp thiết thực giúp đỡ người dân vùng lũ
 
Với tinh thần “mỗi trái tim một tấm lòng”, tập thể Nhà UEF cũng đã có những hành động thiết thực, tích cực phát động các chương trình quyên góp nhằm đem tấm lòng nhỏ san sẻ phần nào những mất mát, đau thương của người dân miền lũ.
Trong buổi lễ phát động cứu trợ “Chung tay hướng về miền Trung” sáng ngày 17/10 tại Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP.HCM, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng UEF đã đại diện Công đoàn Nhà trường trao số tiền đóng góp 100 triệu đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ.
 
 Hướng về miền Trung
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc đại diện Công đoàn Nhà trường ủng hộ 100 triệu đồng
 
Ngoài ra, các giảng viên Nhà UEF cũng luôn là ngọn cờ đi đầu, một lòng hướng về miền Trung. Điển hình là chương trình “Đấu giá từ thiện” thú len nhồi bông của cô Lê Phương Dung - giảng viên khoa Tài chính - Thương mại. Các sản phẩm handmade được tự tay cô tỉ mỉ làm ra với mong muốn đóng góp một phần công sức của mình mang đến cuộc sống yên ấm cho đồng bào miền lũ.
Song song đó, sáng ngày 19/10, Ban chấp hành Đoàn trường UEF đã thực hiện vận động, kêu gọi toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên tích cực hỗ trợ và vận động quyên góp để cùng chia sẻ, chung tay bảo vệ sự an toàn của người dân vùng lũ cũng như đảm bảo các điều kiện thuận lợi để ổn định cuộc sau thiên tai. 
 
 Hướng về miền Trung
Hướng về miền Trung
Hướng về miền Trung
Đoàn viên, thanh niên nhà UEF tích cực hưởng ứng chiến dịch quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
 
Được biết, chiến dịch quyên góp sẽ diễn ra liên tục từ ngày 19/10 đến hết ngày 24/10. Nếu bạn có khả năng, bạn có thể quyên góp vật chất, không có khả năng thì hãy quyên góp bằng cả trái tim, hãy tích cực kêu gọi mọi người cùng nhau lan tỏa tinh thần “lá lành đùm lá rách”.
Hơn lúc nào hết, đây là lúc chúng ta thật sự lắng nghe trái tim mình, mang tấm lòng nhân ái xoa dịu những mất mát, cùng nhau hướng về “khúc ruột” miền Trung. Sự giận dữ của thiên nhiên có thể đáng sợ nhưng tấm lòng của chúng ta - những con người "máu đỏ da vàng" sẽ là động lực để đồng bào miền Trung kề vai sát cánh vượt qua khó khăn này.
Hy vọng các UEFers hãy cùng nhau thắp lên ngọn lửa yêu thương, mỗi một tấm lòng nhỏ của các bạn cho đi sẽ mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân vùng lũ. 
 
Tin: Bạch Vân, Ảnh: Media team
TIN LIÊN QUAN