Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Bí quyết giúp sinh viên Nhà UEF có được kỳ thực tập thành công

14/11/2018
Tiếp tục chuỗi hoạt động trong chương trình “Từ giảng đường đến khởi nghiệp 2019”, sáng ngày 13/11, các cử nhân tương lai của UEF đã được trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết qua chuyên đề “Làm gì để có một kỳ thực tập thành công”.
 
kỳ thực tập thành công
Ông Nguyễn Hà Tiên – Giám đốc nhân sự ANZHOMES mang đến nhiều thông tin hữu ích cho sinh viên trước thềm thực tập
 
Đồng hành với các bạn sinh viên trong chuyên đề này là vị khách mời giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, quản lý nguồn nhân lực – ông Nguyễn Hà Tiên - Giám đốc nhân sự ANZHOMES.
Tại chương trình, diễn giả đã phân tích chi tiết 3 bước sinh viên cần lưu ý cho một kỳ thực tập thành công, gồm: bước chuẩn bị, bước thực tập và sau thực tập.

 
kỳ thực tập thành công 2
kỳ thực tập thành công 3
Ông phân tích rõ 3 bước quan trọng trong kỳ thực tập
 
Theo đó, ông khuyên các bạn sinh viên cần xác định thái độ rõ ràng trong quá trình thực tập, phải xem đó là một công việc thật sự nghiêm túc. Mỗi sinh viên cần thể hiện sự chuyên nghiệp ngay từ bộ CV cũng như nội dung, thể thức e-mail được gửi đến công ty thực tập.
Trong quá trình thực tập, sinh viên cần trao đổi rõ ràng với nhà tuyển dụng về tình hình học tập tại trường, xác định rõ thời gian thực tập, vị trí công việc và người hướng dẫn thực tập.
Một điểm lưu ý cho các thực tập sinh là các bạn phải tự trau dồi cho mình những kỹ năng phù hợp như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, quản lý thời gian, làm việc độc lập, làm việc nhóm,… Đồng thời, các bạn phải tự biết dạo dựng mối quan hệ của mình với các đồng nghiệp trong công ty, xây dựng hình ảnh đẹp trong văn hóa ứng xử nơi công sở.
 
kỳ thực tập thành công 6
Cô Nguyễn Thị Kim Loan – Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp UEF tặng hoa và quà lưu niệm cho diễn giả khách mời
 
Cuối cùng, bạn cần trả lời được câu hỏi “tôi đã học được gì sau kỳ thực tập?”. Từ hành tranh kiến thức, kỹ năng này, các bạn nên có những mục tiêu cho bản thân trong 5 năm tới. Hoàn thành chương trình, việc gửi thư cám ơn đến với công ty để bày tỏ sự tri ân đối với lãnh đạo và đồng nghiệp đã hỗ trợ mình trong quá trình thực tập sẽ tạo dấu ấn đẹp và sự chuyên nghiệp trước đại diện doanh nghiệp.
Thời gian thực tập được xem là một giai đoạn chuyển giao quan trọng. Các bạn sinh viên sẽ rời giảng đường để trở thành những nhân viên thực thụ, trực tiếp chịu trách nhiệm với công việc và khẳng định sự trưởng thành sau bốn năm miệt mài dưới ngôi trường đại học.
Tin rằng với những “bíp kíp” mà Giám đốc nhân sự ANZHOMES chia sẻ, sinh viên UEF sẽ tự tin bước vào học kỳ doanh nghiệp, hứng khởi trải nghiệm môi trường mới và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp phù hợp nhất cho bản thân.
 
Tin: Na Rine, Ảnh: Thái Sơn
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN
Loading...