Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Internship Orientation 2019 và những dấu ấn xuyên suốt lộ trình chuẩn bị hành trang nghề nghiệp

05/12/2018
Sau hơn 3 tuần triển khai, chương trình “Internship Orientation 2019” của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã chính thức khép lại. Các bạn sinh viên năm cuối chắc hẳn đã trang bị được cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng hữu ích cho quá trình thực tập và làm việc trong tương lai gần. Cùng điểm lại hành trình Từ giảng đường đến khởi nghiệp của UEFers qua những hoạt động nổi bật sau đây:
Làm đầy hành trang kỹ năng nghề nghiệp cùng các CEO, lãnh đạo cấp cao
Đặc biệt chú trọng trang bị kỹ năng cho sinh viên, Internship Orientation 2019 đã kết nối UEFers với nhiều CEO, lãnh đạo cấp cao tại các doanh nghiệp để thu nhận về những bài học kinh nghiệm giá trị. Đây là những kiến thức gắn liền với quá trình thực tập, công việc, là nền tảng vững chắc cho quá trình lập nghiệp sau này. 
Sinh viên được tiếp xúc, học hỏi kỹ năng từ các chuyên gia đầu ngành qua các chương trình như: Creative Thinking, kỹ năng viết CV và Cover Letter, bí quyết phỏng vấn thành công, bí quyết tạo ấn tượng nhà tuyển dụng, bí quyết lập kế hoạch và quản lý quỹ thời gian, kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh - Business Communication Skills, How to start your career as a leader,…
 

Sinh viên UEF đã tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng thực tế qua chương trình Internship Orientation 2019

Trải nghiệm phỏng vấn thử, kết quả thật
Một trong những hoạt động gắn liền với doanh nghiệp của chương trình chính là Mock – Interview. Thông qua những buổi phỏng vấn giả định, sinh viên được tự do lựa chọn doanh nghiệp phù hợp với ngành học để ứng tuyển vào các vị trí thực tập. Buổi phỏng vấn tạo điều kiện để sinh viên được thử sức quy trình phỏng vấn chuyên nghiệp từ các ngân hàng, công ty, tập đoàn hàng đầu như: Ngân hàng Sacombank, Ngân Hàng Nam Á, Bắc Á, Tập đoàn AEON, Ngân hàng HSBC, Công ty kiểm toán Hoàng Gia, Công ty Cát Tiên Sa, Công ty Thương mại điện tử LogicBuy,… 
Tại buổi phỏng vấn, các bạn sinh viên UEF có cơ hội giới thiệu thế mạnh của bản thân, những tố chất phù hợp với các công việc của doanh nghiệp. Các bạn cũng được tìm hiểu về môi trường làm việc, khả năng thích ứng với công việc và nhu cầu của nhà tuyển dụng,… Từ đó hiểu rõ hơn vị trí, bản chất của các công việc mà mình sẽ gắn bó trong tương lai. 
 


Trải nghiệm phỏng vấn cùng hơn 30 doanh nghiệp tại chương trình Mock – Interview

Mock – Interview không chỉ tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với doanh nghiệp, tìm được kênh thực tập phù hợp mà còn là sự rèn luyện tinh thần dành cho các bạn sinh viên năm cuối. Các bạn sẽ khắc phục được những lo sợ khi lần đầu đi phỏng vấn, trải nghiệm không khí tuyển dụng nhằm chuẩn bị tốt nhất cho cho quá trình ứng tuyển về sau. Đáng chú ý, nhiều bạn sinh viên thể hiện tốt đã được nhận vào thực tập "thật" ngay trong buổi phỏng vấn "thử" này.
Trang bị kiến thức pháp luật lao động và kỹ năng nghề nghiệp ngành Luật
Pháp luật lao động là một trong những kiến thức cơ bản mà các cử nhân tương lai cần trang bị. Thông qua chuyên đề “Một số vấn đề pháp lý về quan hệ lao động”, các diễn giả đã giúp sinh viên UEF hiểu rõ hơn về các mối quan hệ lao động, các kiến thức pháp luật để bảo vệ quyền lợi của người lao động. Ngoài ra, sinh viên UEF còn nhận được sự tư vấn góp ý tận tình từ Luật sư Thái Trung Kiên về các vấn đề thử việc, hợp đồng lao động, cách thức đàm phán lương,… Đây sẽ là những thông tin rất hữu ích và thiết thực cho các bạn đang chuẩn bị tìm kiếm công việc phù hợp trong thời gian sắp tới.
Song song đó, sinh viên khối ngành Luật UEF còn được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ Luật sư Hà Hải. Chương trình đã mang đến cho các bạn thêm vốn kiến thức quý báu và những kinh nghiệm, góc nhìn từ vị trí của chuyên gia đầu ngành.
 
Luật sư Hà Hải mang đến nhiều thông tin thiết thực cho sinh viên khối ngành luật UEF

Luật sư Hà Hải đã chia sẻ lộ trình để trở thành một luật sư và những yêu cầu cần có của một người làm luật với các bạn sinh viên. Luật sư cũng khuyên các bạn nên rèn luyện kỹ năng, tác phong chỉn chu, chuyên nghiệp, đặc biệt là cần rèn luyện kỹ năng viết lách và trau dồi ngoại ngữ. Với sinh viên UEF, học tập trong môi trường song ngữ chính là lợi thế để phát triển năng lực tiếng Anh, giúp các bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng.
Đến gần hơn với doanh nghiệp qua những hoạt động tham quan, học tập thực tế
Sau khi đã trang bị chu đáo những kỹ năng cần thiết cho công việc, Internship Orientation 2019 tiếp tục đưa sinh viên đến với doanh nghiệp, tạo điều kiện để các bạn học tập và nắm bắt cơ hội việc làm. Điểm đến của hành trình này là các công ty, tập đoàn thuộc các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, kinh doanh, thương mại, công nghệ thông tin,… như: tập đoàn AEON, Công ty Chứng khoán FPT, Công ty TNHH Thẩm định giá Chuẩn Việt, Ngân Hàng TMCP Nam Á, Tập đoàn Savills, Ngân hàng Sacombank, ACB,…
 


Sinh viên UEF tham quan thực tế tại doanh nghiệp để tìm hiểu môi trường làm việc, cơ hội phát triển nghề nghiệp gắn với ngành học của mình

“Internship Orientation 2019” đã khép lại với những dấu ấn xuyên suốt quá trình chuẩn bị hành trang kiến thức, nghiệp vụ và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên UEF. Chương trình góp phần mở rộng cánh cửa nghề nghiệp trong tương lai, giúp các bạn sinh viên có được những kinh nghiệm thực tế đáng giá, yên tâm và tự tin lựa chọn được nơi thực tập phù hợp nhất cho chặng đường cuối của lộ trình đại học. 
 
Quyền Cương - Tuấn Anh
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN
Loading...