Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Tăng cường kỹ năng và định vị hướng đi tương lai cho sinh viên khối ngành Luật UEF

28/11/2018
Rèn luyện bản thân trở thành một công dân tốt và tăng cường khả năng viết lách trước khi bước vào môi trường làm việc chính là lời khuyên từ Luật sư Hà Hải dành cho sinh viên Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) trong buổi chia sẻ sáng ngày 28/11. 
 

Luật sư Hà Hải mang đến nhiều thông tin thiết thực cho sinh viên khối ngành luật UEF

Luật sư Hà Hải hiện là thành viên Liên đoàn Luật sư thành phố, Ủy viên Hội đồng Luật sư toàn khu vực. Tại buổi chia sẻ, ông đã thông tin đến các bạn sinh viên về bức tranh nghề nghiệp trong khu vực Đông Nam Á nói chung và tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. 
Luật sư nêu rõ cách thức để theo đuổi nghề luật sư cũng như phác họa chi tiết lộ trình nghề nghiệp. Theo đó, sau khi tốt nghiệp, cử nhân Luật cần tiếp tục học thêm chứng chỉ nghề Luật sư. Trải qua thời gian thực tập, tập sự và tham gia kỳ thi bắt buộc, các bạn sẽ được cấp bằng Luật sư chính thức. Quá trình này kéo dài khoảng 7 năm tính từ thời điểm các bạn theo học đại học. 
 
Đây là hành trang cần thiết để các bạn tự tin hoàn thành mục tiêu nghề nghiệp
 
Trong chương trình, Luật sư Hà Hải đặc biệt nhấn mạnh vấn đề rèn luyện kỹ năng, tác phong trên ghế Nhà trường. Để thành công trong nghề nghiệp, trước tiên, các bạn phải là một công dân tốt, có tác phong chỉn chu, chuyên nghiệp. Ngoài ra, điểm yếu của các bạn sinh viên khi mới tốt nghiệp hiện nay chính là khả năng viết lách. Các bạn nên lưu tâm rèn luyện kỹ năng này vì phần lớn công việc của nghề Luật sư sẽ gắn với việc viết lách và các văn bản pháp luật luôn đòi hỏi sự chặt chẽ, logic. Để viết tốt, các bạn nên tăng cường đọc sách ở nhiều lĩnh vực khác nhau. 
Cạnh đó, luật sư cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của ngoại ngữ trong nghề. Với sinh viên UEF, học tập trong môi trường song ngữ chính là lợi thế để phát triển năng lực tiếng Anh, giúp các bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng.

 
 


Các bạn sinh viên đặt những câu hỏi thắc mắc đến luật sư và được giải đáp tận tình
Đại diện UEF gửi tặng quà lưu niệm, thư cảm ơn đến Luật sư

 

Luật sư cũng chỉ rõ những khó khăn, bất cập sinh viên thường gặp khi mới tốt nghiệp, thời điểm định hướng chuyên môn, những yêu cầu cần có của một thực tập sinh tại văn phòng luật sư, các kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp, vị trí công việc dành cho sinh viên mới tốt nghiệp,…
Từ vốn kiến thức, kinh nghiệm được truyền tải, các tân cử nhân Luật tương lai của UEF cũng mạnh dạn đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến ngành học và con đường phát triển trong tương lai. 
Tại UEF, đây là năm học đầu tiên trường có sinh viên ngành Luật kinh tế tốt nghiệp ra trường. Vì thế, những thông tin, kinh nghiệm được chia sẻ từ luật sư Hà Hải sẽ là hành trang quý báu, giúp các bạn tự tin nắm bắt cơ hội nghề nghiệp phù hợp và gặt hái thành công.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Mỹ Trinh
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN
Loading...