Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Hoàn thiện hành trang nghề nghiệp với kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian

26/11/2018
Lập kế hoạch và quản lý thời gian là những kỹ năng quan trọng mà sinh viên cần sở hữu để đạt hiệu quả cao trong học tập cũng như phát triển sự nghiệp cá nhân. Nắm bắt được nhu cầu đó, UEF tiếp tục trang bị chuỗi kỹ năng này trong chương trình Internship Orientation 2019
 
 

Bà Đỗ Xuân Nhung – Giám đốc nhân sự Dai-ichi Life trực tiếp hướng dẫn sinh viên UEF trong các thử thách thực hành
 
Đồng hành với sinh viên UEF trong buổi chia sẻ tăng cường kỹ năng có ông Trần Trung Lập – Bộ phận đào tạo nhân sự Dai-ichi Life và bà Đỗ Xuân Nhung – Giám đốc nhân sự Dai-ichi Life chi nhánh quận 11. 
Các diễn giả đã phân tích rõ tầm quan trọng của kỹ năng mềm, đặc biệt trong môi trường doanh nghiệp. Trong quá trình tuyển dụng, các doanh nghiệp sẽ dựa trên 3 tiêu chí: kiến thức, kỹ năng, thái độ để quyết định bạn có được chọn hay không.
 
 
Các bạn sinh viên tự tin trả lời các tình huống giả định diễn giả đặt ra
 
Ngay sau phần truyền tải kiến thức, diễn giả đã chia các bạn sinh viên thành nhóm nhỏ để thực hành nhiệm vụ giả định. Thông qua thử thách này, các bạn dễ dàng nắm bắt được bản chất và vai trò của kỹ năng lập kế hoạch, quản lý thời gian và làm việc nhóm. 
 
  
Sinh viên UEF tích cực hưởng ứng các hoạt động kết nối cùng diễn giả Trần Trung Lập – Bộ phận đào tạo nhân sự Dai-ichi Life
 
Đặc biệt, với kỹ năng làm việc nhóm, sinh viên cần biết xác định nhiệm vụ quan trọng và nhiệm vụ ưu tiên thực hiện. Trưởng nhóm phải là người hiểu rõ năng lực của từng thành viên và phân chia công việc hợp lý. Các thành viên luôn phải đoàn kết, cùng nhau khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ đặt ra.
Song song với quá trình tham quan, học tập thực tế tại doanh nghiệp, sinh viên UEF tiếp tục làm đầy “túi hành trang” nghề nghiệp cùng các chuyên gia đến từ các công ty, tập đoàn là đối tác của Nhà trường. Hành trình từ giảng đường đến khởi nghiệp đã đi đến chặng cuối. UEF chúc các bạn sẽ gặt hái thật nhiều thành công trên con đường tương lai.
Tin: Tuấn Anh, ảnh: Thái Sơn
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN
Loading...