Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Sinh viên Tài chính ngân hàng UEF được tăng cường cọ xát môi trường làm việc thực tế

01/12/2018
Nối tiếp hành trình tham quan, học tập tại doanh nghiệp, vừa qua, sinh viên UEF đã đến với Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) và Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Đây là dịp để các cử nhân Tài chính ngân hàng tương lai cọ xát môi trường làm việc thực tế, đồng thời có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia uy tín trong ngành.

 


Đại diện Ngân hàng ACB giới thiệu về các chương trình thực tập và cơ hội việc làm cho sinh viên UEF

Là một trong những đối tác chiến lược của trường, ngân hàng ACB luôn có những hoạt động, chương trình hỗ trợ dành riêng cho sinh viên UEF, điển hình là “ACB Experience”. Chương trình này tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm, tham quan môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp của ngân hàng. Ngoài ra, các bạn sẽ được "hóa thân" thành những khách hàng để trực tiếp cảm nhận về những dịch vụ tại đây.
 

Sinh viên UEF phát huy kỹ năng làm việc nhóm để giải quyết các bài tập từ phía ngân hàng đưa ra

Đáng chú ý, sinh viên UEF còn được trao cơ hội thực tập, làm việc, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí như một nhân viên chính thức thông qua chương trình “The next banker”. Với thái độ tích cực và tinh thần ham học hỏi, UEFers đã nhận được sự đánh giá cao đến từ Giám đốc nguồn ngân lực Ngân hàng ACB.
 


Cùng tìm hiểu môi trường làm việc tại Ngân hàng ACB
 
Với Ngân hàng Sacombank, các bạn đã được tìm hiểu 2 mắt xích quan trọng của ngân hàng là bộ phận pháp chế và bộ phận quản trị rủi ro. 
Tại đây, đoàn tham quan đã được ông Hồ Viết Phước – Trưởng phòng quản lý rủi ro phân tích rõ từng vị trí công việc ở mỗi bộ phận. Tiếp đó, bà Nguyễn Thị Tố Uyên – Phó Giám đốc nhân sự cũng đã cung cấp thêm những thông tin hữu ích về cơ hội nghề nghiệp tại Sacombank cũng như giới thiệu sơ nét về những lĩnh vực, bộ phận quan trọng khác của ngân hàng. 
 
Đại diện Ngân hàng Sacombank giới thiệu và định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên
 

Sinh viên UEF gửi nhiều câu hỏi đến đại diện đơn vị đối tác
 
Ngay sau phần chia sẻ thông tin, các bạn sinh viên được đại diện ngân hàng hướng dẫn tham quan môi trường làm việc thực tế của từng bộ phận, phòng ban, đặc biệt là tìm hiểu quy trình làm việc của phòng Pháp chế và phòng Quản trị rủi ro.
 


Sau phần giới thiệu chung, sinh viên UEF tiếp tục tham quan môi trường làm việc thực tế tại Sacombank

Với thế mạnh về nhóm ngành kinh doanh, thương mại, tài chính, UEF đã không ngừng kết nối với các doanh nghiệp để mở rộng kênh thực tập, việc làm cho sinh viên. Từ những chuyến tham quan, học tập thực tế tại doanh nghiệp, sinh viên sẽ hình dung rõ hơn về môi trường làm việc, cơ hội nghề nghiệp gắn với chuyên ngành của mình. Đây cũng là cơ sở để các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho lộ trình phát triển tương lai.
 
Tin: Minh Trí – Na Rine, ảnh: Nguyên Võ – Mỹ Trinh 
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN
Loading...