Tin tức sự kiện

Business Ideas 2019: Ấn tượng từ hành trình hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp

27/05/2019
Cuộc thi Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas 2019 đã tìm được chủ nhân xứng đáng cho ngôi vị cao nhất – gương mặt đại diện cho những người trẻ “biết ước mơ, dám thực hiện”. Hình ảnh nhóm Save Blood nâng cao chiếc cup Quán quân chính thức khép lại hành trình tranh tài của 154 dự án kinh doanh đến từ 32 trường đại học, cao đẳng, học viện toàn quốc và nước ngoài.
Cuộc thi đã mở ra cơ hội cho các gương mặt startup trẻ đến gần hơn với các nhà đầu tư tiềm năng, tạo nền móng vững chắc để hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp khi còn là sinh viên.
Thu hút số lượng lớn dự án trong và ngoài nước
Từ sức ảnh hưởng của 2 mùa thi trước, mùa thi thứ 3 này, Business Ideas 2019  đã thu hút 154 đề tài đăng ký, đến từ 32 trường đại học, cao đẳng, học viện trong và ngoài nước. Cuộc thi cũng có nhiều nét mới so với hai mùa trước, quy mô mở rộng ra cả miền Bắc và miền Trung và dành cho cả du học sinh Việt Nam ở nước ngoài.
 

Nhóm thí sinh đến từ Huế đạt giải Quán quân với dự án Save Blood

Số lượng trường công lập có đề tài dự thi tăng mạnh (chiếm 2/3 số đề tài dự thi). Các đại học quốc gia, đại học vùng cũng tham gia dự thi với nhiều đề tài, ý tưởng chất lượng tốt và có tính khả thi cao theo đánh giá của ban giám khảo.
 
Các thí sinh tự tin trình bày dự án tại vòng Bán kết

Đáng chú ý, cuộc thi năm nay có tiêu chí phân loại dự án khá rõ ràng, theo từng lĩnh vực cụ thể như: công nghệ thông tin, giáo dục, dịch vụ, phục vụ cộng đồng, văn hóa nghệ thuật, nông nghiệp, bảo vệ môi trường. Đây cũng là những tiêu chí phù hợp với xu hướng phát triển chung về kinh tế - xã hội của đất nước.
Đội ngũ ban giám khảo hùng hậu
Cuộc thi năm nay quy tụ dàn giám khảo là các CEO uy tín, có nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp cùng lãnh đạo sở Khoa học – Công nghệ TP.HCM.
Ngoài vai trò giám khảo, các doanh nhân này còn là những vị cố vấn tận tình hướng dẫn, góp ý cho các dự án và chia sẻ nhiều kiến thức, kỹ năng thực tế cho thí sinh.
 
Cuộc thi năm nay quy tụ đội ngũ giám khảo hùng hậu

Đặc biệt, tại vòng Chung kết cuộc thi cũng có sự xuất hiện của đại diện hơn 30 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực kinh tế, thương mại, công nghệ thông tin, dịch vụ,…Tất cả đều là những nhà đầu tư tiềm năng đối với những đề tài xuất sắc và mang tính khả thi cao tại vòng thi này.
Nhiều dự án vào “tầm ngắm” của nhà đầu tư ngay trong quá trình tranh tài
Không chỉ là môi trường để các tài năng startup thể hiện bản thân, Business Ideas còn được xem là cầu nối để các dự án kinh doanh đến gần hơn với các nhà đầu tư.

 
“Flopty Hotel - du lịch sinh thái” của sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành UEF là 1 trong 7 dự án được nhà đầu tư mạnh tay ngỏ ý hiện thực hóa

Qua phần thuyết trình cũng như giới thiệu sản phẩm mẫu được đầu tư công phu, 7/12 dự án vào Chung kết đã được đại diện các doanh nghiệp ngỏ ý đầu tư phát triển từ tài chính, chiến lược marketing đến địa bàn triển khai dự án.
Có thể thấy rằng, những kết quả ấn tượng này không chỉ là thành công của các dự án mà quan trọng hơn đã cho thấy sự phát triển về chất lượng của cuộc thi khởi nghiệp quy mô lớn trong cộng đồng sinh viên. Với sự gắn kết giữa các trường với doanh nghiệp, những dự án startup của các bạn sinh viên hoàn toàn có khả năng hiện thực hóa và có cơ hội đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội.
 

HTV đưa tin về vòng Chung kết Business Ideas 2019
Theo: giaoduc.edu.vn
TIN LIÊN QUAN