Tin tức sự kiện

Nhóm sinh viên đến từ ĐH Kinh tế (Đại học Huế) đạt giải Quán quân cuộc thi Business Ideas 2019

25/05/2019
Với hành trang là sự tự tin, đam mê khởi nghiệp cùng những kiến thức, kỹ năng được trang bị, 12 thí sinh/nhóm thí sinh đã có phần thi đầy sôi nổi trong vòng Chung kết cuộc thi "Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas 2019" vào sáng nay (25/5).
Nhiều dự án được Hội đồng giám khảo đánh giá cao và được đại diện các doanh nghiệp ngỏ ý đầu tư về tài chính, truyền thông, địa bàn thực hiện,... Trong đó, nhóm tác giả dự án Save Blood đến từ Đại học Kinh tế (thuộc Đại học Huế) đã t
hể hiện xuất sắc ở khâu trình bày ý tưởng, nêu bật ý nghĩa thực tế và giá trị nhân văn của dự án, tự tin chinh phục Ban giám khảo để chính thức trở thành chủ nhân của chiếc cúp Quán quân Business Ideas năm nay.
Vòng Chung kết cuộc thi diễn ra tại Hội trường lớn của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) với sự tham dự của ông Hồ Như Duyến - Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại các tỉnh phía Nam, ông Trương Văn Hùng - Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp và Đại học - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM; đại diện các đơn vị bảo trợ truyền thông, các nhà tài trợ; đại diện của hơn 30 doanh nghiệp, các trường đại học có thí sinh tham dự, Lãnh đạo UEF, các thầy cô và đông đảo sinh viên đến cỗ vũ cho các thí sinh đến từ 3 miền.
 
Ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị UEF, Trưởng Ban tổ chức nêu bật ý nghĩa của cuộc thi
 
Đảm nhận vai trò "cầm cân nảy mực" cho vòng thi quyết định này là các CEO uy tín, có nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp cùng lãnh đạo sở Khoa học – Công nghệ TP.HCM gồm: ông Chu Bá Long - Phó trưởng Phòng Quản lý công nghệ, Sở Khoa học công nghệ TP.HCM; ông Trịnh Đình Cường - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Vũng Tàu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sữa Bà Rịa Vũng Tàu; ông Lê Trung Nguyên - Giám đốc DNU Group; ông Nguyễn Văn Hùng - Tổng giám đốc công ty Bất động sản Golden Land; bà Trương Thị Phượng - Giám đốc Công ty Song Gia Phú; bà Nguyễn Thái Ngân - Á Hậu Doanh Nhân Người Việt 2017 - CEO Công ty mỹ phẩm Thái Ngân; ông Đỗ Hữu Thanh - Tổng Giám đốc Công ty may Sư tử vàng; ông Hoàng Đức Huy - Giám đốc điều hành Công ty TransViet Travel; ông Chang Woo Han - Tổng giám đốc công ty SAMIL CTS VINA; ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn xây dựng Hòa Bình.
 
Xuất sắc vượt qua vòng Bán kết, 12 dự án của các thí sinh/nhóm thí sinh đến từ các trường đại học, học viện trong toàn quốc và nước ngoài tiếp tục tham gia tranh tài tại vòng Chung kết. Tại vòng thi này, 12 thí sinh/ nhóm thí sinh đã có phần thuyết trình về các ý tưởng, kèm theo kế hoạch chi tiết để phát triển sản phẩm, chiến lược marketing, chiến dịch phân phối, mở rộng kinh doanh,... 
 


Các thí sinh tự tin trình bày ý tưởng và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo

 
Được tiếp thêm "năng lượng" bởi sự cổ vũ hết mình của gia đình, thầy cô, bạn bè
 
Gây ấn tượng ở vòng thi này, các dự án dự thi đều mang đến sản phẩm mẫu cho thấy được sự đầu tư kỹ lưỡng và công sức của các thí sinh. Đây cũng là phần ghi điểm trước các nhà đầu tư tiềm năng. 
 
Ban giám khảo chấm thi tại vòng Chung kết đều là các CEO uy tín, lãnh đạo sở Khoa học – Công nghệ TP.HCM
 
12 dự án tranh tài tại vòng Chung kết đến từ 13 trường đại học trên khắp cả nước: Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Kinh tế (thuộc Đại học Huế), Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Kinh tế TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Ngân hàng TP.HCM, Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, Đại học FPT, Đại học Gia Định, Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Cần Thơ và trường SIM – Singapore Institute of Management.
 

Hội đồng giám khảo nhận xét chi tiết và dành nhiều lời khen cho các dự án
 
Với quy mô mở rộng, cuộc thi năm nay có tổng giá trị giải thưởng lên đến 300 triệu đồng. Trong đó, giải nhất 50 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines trị giá 15 triệu đồng, giải nhì 30 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines trị giá 10 triệu đồng, 02 giải ba - mỗi giải 20 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines trị giá 7 triệu đồng, 02 giải tư - mỗi giải 10 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines trị giá 4 triệu đồng. 
 
 
Chiếc cúp Quán quân cuộc thi đã thuộc về dự án Save Blood đến từ Đại học Kinh tế (thuộc Đại học Huế)

Giải Nhì thuộc về nhóm Dự án Sản phẩm giáo dục công nghệ Blocky


Đồng Giải Ba là dự án Okaylah và dự án Flopty Hotel - du lịch
sinh thái
 
Bên cạnh những giải thưởng trên Ban tổ chức còn trao 06 giải chủ đề về: giáo dục, nông nghiệp, cộng đồng, văn hóa – nghệ thuật, môi trường, ấn tượng - mỗi giải 5 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines trị giá 2 triệu đồng; cùng các phần thưởng giá trị khác từ nhà tài trợ.
Trước đó, các thí sinh/nhóm thí sinh có 39 dự án vào Vòng Bán kết cũng được ban tổ chức hỗ trợ 2 triệu đồng/mỗi dự án cùng các phần thưởng ý nghĩa, giá trị. Ngoài ra, nhằm khuyến khích, tạo động lực cho sinh viên tham gia phong trào khởi nghiệp hiện nay, cuộc thi còn có 02 giải thưởng doanh nghiệp trao là: Giải thưởng dành cho đề tài về giải pháp công nghệ truyền thông (10.000.000 đồng); Giải thưởng dành cho đề tài có chiến lược Marketing xuất sắc (10.000.000 đồng). 
 

02 Giải Tư thuộc về dự án Áo thun phao chống đuối nước và dự án Trồng thanh long sinh thái trên vùng ngập mặn 
Trao giải cho 06 giải thưởng chủ đề 


Giải thưởng Giải pháp công nghệ được trao cho nhóm Thìa làm từ gạo - bảo vệ môi trường; Dự án TOM - mô hình tích hợp dịch vụ ăn uống và giải trí tuổi thơ thế hệ 9X dành được Giải thưởng đề tài có chiến lược Marketing xuất sắc
 
Hân hoan trong niềm vui chiến thắng, Quán quân cuộc thi chia sẻ: “Ý tưởng tham dự cuộc thi là dựa trên thực tiễn hoạt tuyên truyền vận động hiến máu của các thành viên trong nhóm. Khi biết đến cuộc thi, chúng mình mong muốn đưa dự án đến với cộng đồng để cọ xát học hỏi và hy vọng mọi người biết nhiều hơn. Dự án đã được chúng mình ấp ủ từ hai năm trước và từng bước triển khai. Tham gia cuộc thi Business Ideas 2019 nhóm cũng khá kỳ vọng và đầu tư nghiêm túc. Khi được xướng tên Quán quân cuộc thi, chúng mình rất hạnh phúc và bất ngờ. Nhóm cũng sẽ cố gắng hoàn thiện dự án đúng tiến độ để sớm đưa vào thực hiện và áp dụng rộng rãi”. 
 
chung ket
Bên cạnh phần thi tài của các thí sinh, vòng Chung kết còn có sự góp mặt giao lưu của DOMINIX – một trong những nhóm nhạc nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả tại The Voice 2019 trên VTV3
 
Được biết, mùa thi thứ ba này đã thu hút 154 đề tài đăng ký, đến từ 32 trường đại học, cao đẳng, học viện trong nước và nước ngoài. Cuộc thi cũng có nhiều nét mới so với hai mùa trước, quy mô mở rộng ra cả miền Bắc và miền Trung và dành cho cả du học sinh Việt Nam ở nước ngoài. Tại vòng chung kết, những dự án có tính khả thi cao đã nhận được nhiều lời ngõ ý đầu tư từ phía các doanh nghiệp. Đặc biệt những dự án phục vụ cộng đồng sẽ được Trung tâm Service Learing UEF hỗ trợ để triển khai thực hiện trong thời gian sắp tới. 
 

HTV đưa tin về vòng Chung kết Business Ideas 2019
 
Thông tin chi tiết kết quả cuộc thi Business Ideas 2019
 
Giải thưởng Đề tài Tác giả/ Nhóm tác giả Đơn vị
Giải Nhất Save Blood Nguyễn Hoàng Nhật Quang
Huỳnh Thị Ngọc Quỳnh
Trương Quốc Huynh
Trường Đại học Kinh tế
(thuộc Đại học Huế)
Giải Nhì Dự án sản phẩm giáo dục công nghệ Blocky Phạm Thị Thúy Kiều
Nguyễn Hoàng Đức Trung
Lê Tùng Dương
Trường Đại học Bách khoa TP.HCM và Trường Đại học Kinh tế TP.HCM.
02 Giải Ba Okaylah Nguyễn Văn Thành Tú SIM-Singapore Institute of Management
Flopty Hotel - du lịch
sinh thái
Lê Linh
Trần Thị Thanh Nguyên
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh
02 Giải tư Áo thun phao chống đuối nước Nguyễn Tiếng Lập
Trịnh Bảo Ngọc
Trường Đại học Công nghệ TP.HCM
Trồng thanh long sinh thái trên vùng ngập mặn Mai Trúc Lâm Trường Đại học Gia Định
Giải Chủ đề Giáo dục Smaza - gia sư thông minh Hoàng Trung Hiếu
Nguyễn Hải Quân
Vũ Tuấn Phương
Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội
Giải Chủ đề Nông nghiệp Dù cỏ bàng hai trong một Nguyễn Tài Linh Trường Đại học Cần Thơ
Giải Chủ đề Cộng đồng Dịch vụ môi giới xe chạy trống Huỳnh Tấn Trường
Lê Quang Vinh
Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM
Giải Chủ đề Văn hóa – Nghệ thuật TOM - mô hình tích hợp dịch vụ ăn uống và giải trí tuổi thơ thế hệ 9X Huỳnh Thị Thu Hà Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
Giải Chủ đề Môi trường Thìa làm từ gạo - bảo vệ môi trường

Lê Quốc Khánh

Nguyễn Thị Thùy Dung

Lê Minh Hùng

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Giải Chủ đề Ấn tượng BeeB phần mềm chống trộm Macbook Nguyễn Trường Khôi
Trương Hồng Ân
Trường Đại học FPT
Giải thưởng đề tài về giải pháp công nghệ  Thìa làm từ gạo - bảo vệ môi trường

Lê Quốc Khánh

Nguyễn Thị Thùy Dung

Lê Minh Hùng

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Giải thưởng đề tài có chiến lược Marketing xuất sắc TOM - mô hình tích hợp dịch vụ ăn uống và giải trí tuổi thơ thế hệ 9X Huỳnh Thị Thu Hà Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Các đơn vị truyền thông đưa tin vòng Chung kết cuộc thi Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas 2019 >> Báo Phụ nữ TP.HCM: Ứng dụng công nghệ làm ngân hàng máu online, giành giải nhất Ý tưởng khởi nghiệp
>> Báo Dân ViệtPhần mềm tìm máu cứu người giành giải nhất cuộc thi Business Ideas
>> Báo Tin tức (TTXVN): Ứng dụng tìm máu cứu người của sinh viên đạt giải nhất cuộc thi Ý tưởng kinh doanh 2019
Tin: Quyền Cương, ảnh: Media Team
TIN LIÊN QUAN