Tin tức sự kiện

Nhiều dự án khởi nghiệp được doanh nghiệp ngỏ ý đầu tư ngay tại vòng Chung kết Business Ideas 2019

25/05/2019
Xuất sắc vượt qua Vòng Bán kết với 39 dự án tham dự, 12 dự án của các thí sinh/nhóm thí sinh đến từ các trường đại học, học viện trong toàn quốc và nước ngoài đã tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh – Business Ideas 2019” do trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức, diễn ra sáng ngày 25/5/2019.
Ban giám khảo Vòng Chung kết là các CEO uy tín, lãnh đạo sở Khoa học – Công nghệ TP.HCM. Bên cạnh đó, vòng thi cũng có sự xuất hiện của đại diện hơn 30 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực kinh tế, thương mại, công nghệ thông tin, dịch vụ,… Tất cả đều là những nhà đầu tư tiềm năng đối với những đề tài xuất sắc và mang tính khả thi cao tại vòng thi này.
 
Chung kết business ideas
Dự án Save Blood của nhóm thí sinh trường Đại học Kinh tế (thuộc Đại học Huế) được nhiều doanh nghiệp ngỏ ý đầu tư
 
Chung kết business ideas 2
Đây cũng là dự án đạt giải Quán quân của cuộc thi năm nay
 
Qua phần thuyết trình cũng như giới thiệu sản phẩm mẫu được đầu tư công phu, hơn nửa số lượng dự án vào Chung kết đã được đại diện các doanh nghiệp ngỏ ý đầu tư phát triển từ tài chính, chiến lược marketing đến địa bàn triển khai dự án.
 


Đại diện của hơn 30 doanh nghiệp có mặt tại vòng Chung kết trở thành những nhà đầu tư tiềm năng cho các dự án
 
Yếu tố ghi điểm trước các nhà đầu tư của các dự án này là tính khả thi, tính phục vụ an sinh xã hội, phục vụ cộng đồng, bảo vệ môi trường. Điển hình như dự án Save Blood của nhóm thí sinh trường Đại học Kinh tế (thuộc Đại học Huế) nhận 4 lời ngỏ ý đầu tư từ các doanh nghiệp, dự án Trồng thanh long sinh thái trên vùng ngập mặn của thí sinh Mai Trúc Lâm, Đại học Gia Định đã được 2 doanh nghiệp ngỏ ý đầu tư, dự án Okaylah của du học sinh SIM-Singapore Institute of Management được 3 doanh nghiệp đề nghị hợp tác đầu tư, dự án Flopty Hotel - du lịch sinh thái của nhóm thí sinh UEF được nhà đầu tư đề nghị hỗ trợ địa điểm triển khai,...
 

Cuộc thi Business Ideas trở thành "bệ phóng" cho những tài năng khởi nghiệp vươn đến thành công
 
 
Những kết quả ấn tượng đó không chỉ là thành công của các dự án mà quan trọng hơn, điều này còn cho thấy sự phát triển về chất lượng của cuộc thi khởi nghiệp quy mô lớn này. Với sự gắn kết giữa các trường với doanh nghiệp, những dự án startup của các bạn sinh viên hoàn toàn có khả năng hiện thực hóa và xây dựng nên các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công cho riêng mình.
Được biết, mùa thi thứ ba này đã thu hút 154 đề tài đăng ký, đến từ 32 trường đại học, cao đẳng, học viện trong nước và nước ngoài. Qua đó, cuộc thi cũng đã có nhiều nét mới so với hai mùa trước, như quy mô cuộc thi mở rộng ra cả miền Bắc và miền Trung, cũng như dành cho du học sinh Việt Nam ở nước ngoài. Số lượng trường công lập có đề tài dự thi tăng mạnh (chiếm 2/3 số đề tài dự thi). Các đại học quốc gia, đại học vùng cũng tham gia dự thi với nhiều đề tài, ý tưởng chất lượng tốt và có tính khả thi cao theo đánh giá của ban giám khảo. Đáng chú ý, cuộc thi năm nay có tiêu chí phân loại dự án khá rõ ràng, theo từng lĩnh vực cụ thể như: công nghệ thông tin, giáo dục, dịch vụ, phục vụ cộng đồng, văn hóa nghệ thuật, nông nghiệp, bảo vệ môi trường. Đây cũng là những tiêu chí phù hợp với xu hướng phát triển chung về kinh tế - xã hội của đất nước.
 
TT.TVTS-TT
TIN LIÊN QUAN