Tin tức sự kiện

[Gửi ngàn tri ân] Những lá thư gửi thầy chở đầy cảm xúc của UEFers

18/11/2020
Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta bảo là nghề trong sạch nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Lại nở cho đời muôn vạn hoa thơm…
 
Khi cái nắng dịu nhẹ cuối thu đang từng bước trải dài trên sân trường rộn rã, những cơn gió heo may se se lạnh chở mùa đông về, cũng là lúc từng thế hệ học trò lại náo nức chuẩn bị những món quà, những lời tri ân cho một cái “Tết” thật ý nghĩa - Tết thầy cô.
 
 gửi ngàn tri ân
Thầy cô dạy cho biết bao nhiêu điều; Hành trang để ta bước trên đường sáng; Từng năm cứ mỗi cuối đông tháng mười một; Chạnh lòng ta luôn nhớ tới trường xưa, bạn bè và thầy cô... (Bài hát: Mãi không quên)
 
Lớn lao biết mấy sự nghiệp trồng người cao quý này. Thầy cô - những người cha người mẹ thứ 2 vẫn lặng lẽ đi về sớm hôm, vẫn đôi mắt đỏ hoen bên trang giáo án những đêm dài đằng đẵng, vẫn hết lòng tận tụy cống hiến cả nhiệt huyết và tuổi trẻ cho những tháng ngày nơi giảng đường thân thương. Thứ thầy cô đem đến bục giảng không chỉ là kiến thức, là bài học trên trang giấy trắng, mà đó còn là những lời răn dạy, những lời nhắn nhủ tuy nghiêm khắc nhưng chan chứa tình yêu thương. 
Chúng ta loay hoay với những mơ mộng của tuổi trẻ, háo hức tận hưởng những ngày tháng tươi đẹp nhất của tuổi học trò. Chúng ta không nhận ra mọi sự thay đổi cho đến một ngày chạm được đến nấc thang của cái gọi là trưởng thành. Bất chợt quay đầu nhìn lại, bánh xe thời gian đã trải đầy lớp bụi mờ lên tóc những người giảng viên ngày ấy, màu phấn năm nào giờ đã thành màu tóc của thầy cô.
 
 
 gửi ngàn tri ân
Thời gian dẫu bạc mái đầu - Tim trò vẫn tạc đậm câu ơn Thầy
 
Thầy cô ơi!  
Một đời người - một rừng cây. Cả thanh xuân và tuổi trẻ của thầy cô đã miệt mài những tháng ngày vun đắp chồi non mới. Hôm nay đây chính là thời khắc quý báu nhất để chúng ta cùng nhau ngồi lại cho những yêu thương được cất tiếng thành lời.
Cô ơi! Cô không phải người nông dân "một nắng hai sương" làm ra hạt thóc nhưng cô dạy con biết quý hạt cơm chan chứa mồ hôi. Cô không phải người công nhân kỹ sư kiến thiết mọi nơi, nhưng cô xây cho đời một tương lai phía trước. Cảm ơn cô đã tận tâm hết mình vì chúng con và cho chúng con những năm tháng tuyệt vời”.
Thầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc” đây có lẽ là câu hay nhất mà em đã được nghe để đề cao công lao to lớn của người thầy. Có thể nói thầy đã dùng tình cảm, môt thứ tình yêu to lớn để truyền đạt, gieo hạt giống mùa xuân, gieo hạt giống ý tưởng và cũng chính thầy đã đợi nó sinh hoa, kết trái. Cảm ơn thầy đã dẫn con vào rừng tri thức, cảm ơn cô đã đưa con đến bến bờ yêu thương.

“Dòng suối nếu cắt khỏi nguồn, suối sẽ cạn. Cây bị chặt khỏi nguồn, cây sẽ héo khô. Con người mất gốc sẽ không lớn nổi thành người. Thầy cô luôn là nguồn sáng thắp lên những ngọn lửa hồng - ngọn lửa của niềm tin, ý chí và nghị lực. Thầy cô đã vẽ cho chúng em một bức tranh cuộc đời đầy đủ màu sắc với những gam màu ấm áp, hiền hòa và đầy nhiệt huyết. Nhân ngày 20/11, em xin gửi đến quý thầy cô lời chúc sức khỏe và cảm ơn sâu sắc”.
 
 gửi ngàn tri ân
gửi ngàn tri ân
gửi ngàn tri ân
Trích từ cuộc thi "Lá thư gửi thầy" do khoa Kinh tế UEF tổ chức
 
Những dòng chữ nắn nót, ngay ngắn là những xúc cảm chân thành từ tận đáy con tim. Không ai nghĩ rằng, những lời nhắn gửi, lời tri ân đong đầy những yêu thương ấy lại được viết ra từ chính những cô cậu học trò tinh nghịch. Không ai nghĩ rằng, những đứa sinh viên vô tư ngày nào lại vẽ nên những dòng cảm xúc chân thành và ý nghĩa biết bao!
Rồi đây những thế hệ học trò lại lần lượt rời xa mái nhà UEF, xa vòng tay của thầy cô để chập chững bước vào đời, nhưng những lời dạy bảo, những bài học của thầy cô vẫn mãi là hành trang quý báu theo bước chân mỗi người đến suốt chặng đường đời.
 
Bạch Vân
TIN LIÊN QUAN