[Gửi ngàn tri ân] “Thần tượng giảng đường” – nghe thôi đủ cảm!

12/11/2020
Tiếp thu năng lượng hay được “truyền lửa” học tập từ chính thầy cô trên giảng đường đã làm nên sự đa màu sắc của thời sinh viên. Thật vậy, thầy cô Nhà UEF không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn tài năng trong nhiều lĩnh vực và sở hữu vốn trải nghiệm thực tế phong phú!

“Chinh chiến” với vai trò MC chuyên nghiệp
ThS. Phạm Thị Thùy Linh, Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế xuất hiện với vai trò MC của hàng loạt chương trình gắn kết quốc tế Việt - Hàn. Với 12 năm giảng dạy, nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, ngoài giảng đường, cô Thùy Linh còn làm chủ sân khấu trong hàng loạt sự kiện văn hóa của Lãnh sự quán Hàn Quốc hay của đài truyền hình KBS, MBC tổ chức tại Việt Nam.

ThS. Phạm Thị Thùy Linh là một trong những gương mặt MC “sáng sân khấu”

MC Thùy Linh duyên dáng trên sân khấu 2017 KOREA & VIETNAM K-POP Friendship Concert

Korea-Asean Digital Content Business Roadshow 2019

Với những kinh nghiệm phong phú tại các sự kiện văn hóa, giải trí, cô Thùy Linh đã tích cực mang đến cho các sinh viên của mình hàng loạt hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn hóa đa quốc gia. Bởi vậy, sinh viên khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế có nhiều cơ hội khám phá, trải nghiệm nét đẹp văn hóa như Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc, cuộc thi Sắc màu văn hóa Nhật Bản, Nét đẹp Trung thu Hàn Quốc, Cuộc thi hùng biện tiếng Hàn thế giới K-Speech, gặp gỡ, giao lưu với nhiều thần tượng K-POP,...

Thầy giáo “Top 10 Instagram KOLs” tại Hàn Quốc năm 2020
Cộng đồng mạng xã hội đã biết đến travel vlogger Mike Phan Nhân với những vlog du lịch hàng trăm nghìn lượt xem và tài khoản Instagram sở hữu hơn 200 nghìn người theo dõi. Gia nhập "đại gia đình" UEF từ 2019 với khối “tài sản" kinh nghiệm, ThS. Phan Nhân trở thành một trong những gương mặt giảng viên được yêu thích cả về ngoại hình lẫn kiến thức.
Với 7 năm học tập và làm việc tại xứ sở Kim Chi cùng 2 năm sở hữu danh hiệu đại sứ du lịch thành phố Seoul và Busan, thầy giáo Nhà UEF đã trở thành nguồn học liệu “sống” hấp dẫn để chia sẻ với sinh viên trong từng giờ học trên giảng đường.

Những hình ảnh ấn tượng của travel blogger Mike Phan
Nhân tại Hàn Quốc

ThS. Phan Nhân đồng hành với sinh viên trên giảng đường đại học

Nhiều bạn sinh viên thường gọi thầy là “Mike”. Có lẽ, đối với UEFers, thầy như một “oppa” chuẩn Hàn Quốc: ngoại hình sáng, thân thiện, gần gũi, nhiệt tình hỗ trợ sinh viên. Thầy Phan Nhân đã và đang truyền cảm hứng bằng câu chuyện của chính mình - một người trẻ sẵn sàng theo đuổi đam mê và đón nhận các thử thách mới mẻ trong cuộc sống cùng sinh viên.

Các hoạt động trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc được UEFers yêu thích

Cô giáo tiếng Nhật ghi dấu tại cuộc thi Vietnam’s Got Talent
Nữ giảng viên sở hữu giọng hát đẹp từng được hai nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh và Thành Lộc khen ngợi trên sân khấu Vietnam’s Got Talent  - ThS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn là “Thần tượng giảng đường” của sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật.

Cô giáo Thanh Nhàn tỏa sáng trên sân khấu Bán kết Vietnam’s Got Talent 2014

ThS. Thanh Nhàn còn là giọng ca vàng được yêu thích trên giảng đường đại học

Với tài năng hát nhiều ngôn ngữ khác nhau và kinh nghiệm diễn xuất, cô Thanh Nhàn luôn đồng hành với sinh viên trong nhiều chương trình giao lưu quốc tế. Bên cạnh đó, cô cũng có cống hiến rất lớn trong các phong trào nghiên cứu khoa học và hoạt động học thuật của khoa, giúp cho những ý tưởng của sinh viên được phát triển thành công.

Cô Thanh Nhàn đồng hành trong nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên

Nhà UEF vẫn còn rất nhiều “thần tượng giảng đường”, trên đây chỉ "sương sương" những gương mặt thầy cô phần nào góp phần chuyên môn, kinh nghiệm làm cho hành trình học tập của sinh viên thêm hoàn thiện. Được truyền cảm hứng từ các thầy cô giáo tài năng, không hề ngạc nhiên khi UEFers ngày càng được nhận diện bằng sự năng động, tự tin và giàu trải nghiệm. Vậy thần tượng trong lòng của mỗi sinh viên UEF là thầy cô nào, hãy chia sẻ cùng Nhà UEF nhé!

Tin: Phương Trần
Ảnh: Media Team - NVCC