Menu
  
Tin tức sự kiện

Học kỳ quốc tế ấn tượng của sinh viên UEF tại Xứ sở Phù tang

20/06/2018
Tuổi trẻ của sinh viên là những tháng ngày miệt mài bên trang sách, góp nhặt những kiến thức cho tương lai. Đó là khoảng thời gian cùng bạn bè trải qua bao chuyện vui buồn gắn với giảng đường, môn học, bài vở, cùng dấn thân, sẻ chia với những hoạt động vì cộng đồng,… Với sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), quãng đời tuổi trẻ còn gắn với những hoạt động giao lưu, học kỳ quốc tế đầy ấn tượng. Và mùa hè 2018 này, các bạn đã có những trải nghiệm tuyệt vời trong học kỳ quốc tế tại Nhật Bản.
Từ học tập văn hóa, ngôn ngữ, nghệ thuật…
Có điều gì thú vị hơn khi bạn được học ngoại ngữ ngay tại chính đất nước bản địa. Với sinh viên UEF, đặc biệt các bạn sinh viên đang theo học tiếng Nhật thì việc “bay” đến Xứ sở hoa anh đào đã mang đến cơ hội và môi trường thực hành ngoại ngữ tuyệt vời. Trong chương trình “Khám phá Nhật Bản và Giao lưu học tập tại Trường Đại học Quốc tế Kobe (KIU) - Explore Japan with KIU”, sinh viên UEF đã được trường bạn đón tiếp tận tình và thiết kế chương trình học linh hoạt. Ngoài việc học tiếng Nhật cùng giảng viên bản ngữ, các bạn còn được đích thân thầy Hiệu trưởng KIU chia sẻ kiến thức trong môn học “International Communication and Airline”.
 
Ngày đầu check-in tại Xứ sở hoa anh đào
 
Không chỉ thế, các bạn còn được tham gia lớp học tiếng Nhật và tiếng Anh cùng các bạn sinh viên quốc tế đang theo học tại KIU. Trong không gian sinh động của lớp học, sinh viên UEF tự tin thể hiện “trình” tiếng Anh của mình với bạn bè quốc tế. 
 

Những trải nghiệm học tập đáng nhớ tại trường Đại học quốc tế Kobe
 
Song song đó, các bạn được chia sẻ những kiến thức về văn hóa, nghệ thuật của đất nước Mặt trời mọc. Mỗi sinh viên UEF đều được hướng dẫn gấp giấy origami – nghệ thuật gấp giấy nổi tiếng của Nhật Bản. Cạnh đó, các bạn còn được tìm hiểu về trang phục truyền thống của người Nhật và mặc thử chiếc Yukata. Sinh viên UEF còn được thử tài viết thư pháp tiếng Nhật dưới sự hướng dẫn của giảng viên KIU. 
 
Hóa thân thành người Nhật trong bộ trang phục Yukata truyền thống

… đến khám phá những địa danh nổi tiếng Xứ sở hoa anh đào
Từ ngày đầu check-in tại Nhật Bản, sinh viên UEF đã được thưởng ngoạn cảnh sắc mang đậm dấu ấn riêng của đất nước này. Song song với quá trình học tập tại trường Đại học quốc tế Kobe, các bạn đã được “hướng dẫn viên KIU” đồng hành khám phá những thành phố, địa danh nổi tiếng tại  thành phố Kobe, Kyoto, Osaka. 
 


UEFers cùng khám phá những địa danh nổi tiếng tại Nhật, ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của học kì quốc tế
 
Nhật Bản vốn nổi tiếng với cảnh đẹp thanh bình cùng bầu không khí trong lành. Tại những vùng đất sinh viên UEF ghé thăm, các bạn được tận hưởng bầu không khí mát mẻ, cùng khám phá những nét nổi bật của kiến trúc, nghi lễ phật Giáo Nhật ở chùa Ikuta – nơi uy nghi và linh thiêng nhất giữa lòng thành phố Kobe, khám phá thành cổ Osaka. Tiếp đó, các bạn cùng nhau đến tham quan bảo tàng nhà máy rượu Sake Hakutsuru ở thành Phố Kobe và tìm hiểu thêm về đời sống thường Nhật của người dân nơi đây.
UEFers còn cùng nhau “oanh tạc” các con phố nổi tiếng, khám phá khu mua sắm Sanomiya sầm uất bậc nhất Kobe, thưởng thức ẩm thực đường phố tại khu China Town. Đặc biệt, suốt 10 ngày tại Nhật, các bạn lần lượt được nếm nhiều món ăn “chính hiệu Nhật Bản”. Sinh viên Nhà UEF còn cùng nhau vui chơi khám phá tại công viên Universal Studio Japan, trải nghiệm những trò chơi cảm giác mạnh, thưởng thức những tiết mục biểu diễn đặc sắc,… 
 
Chứng nhận hoàn thành học kỳ quốc tế - vẽ trọn hành trình khám phá, học tập tại Nhật Bản
 
Khép lại tuần lễ học tập tại cường quốc Châu Á, sinh viên UEF đã có thêm những trải nghiệm mới mẻ, ấn tượng bên bạn bè quốc tế. Đại diện KIU đã tổng kết lại hành trình học tập tại Nhật của sinh viên UEF và trao tặng chứng nhận cho mỗi bạn. Bữa tiệc chia tay diễn ra trong không gian ấm cúng thân mật. Mọi người cùng ngồi bên bàn ăn, kể cho nhau nghe những câu chuyện thú vị trong suốt hành trình. Học kì quốc tế tại Nhật Bản tuy kết thúc, những lại mở ra những cánh cửa triển vọng cho sinh viên UEF trong tương lai. Rồi mai đây, các bạn sẽ tiếp tục đến với những học kì quốc tế khác, đến với những vùng đất mới để làm đầy hành trang kĩ năng hội nhập và khẳng định bản lĩnh sinh viên toàn cầu của mình. 
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN