Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Internship Orientation 2019: Tăng cường đào tạo kỹ năng cho sinh viên

15/11/2018
Để sinh viên Nhà UEF vững bước trên lộ trình “Từ giảng đường đến khởi nghiệp”, bên cạnh việc trang bị tốt khối kiến thức chuyên ngành, các bạn còn được làm giàu “kho” kỹ năng thông qua chương trình Internship Orientation.
Phát triển tư duy sáng tạo cùng CEO UEF
Khởi động chuỗi đào tạo kỹ năng năm nay là chuyên đề Creative Thinking Skill, với sự đồng hành chia sẻ của thầy Warren Eng – Giám đốc điều hành UEF.
 
thầy warren
 Thầy Warren Eng - CEO UEF giúp sinh viên UEF "đánh thức" kỹ năng tư duy sáng tạo
 
Bằng lối dẫn dắt cuốn hút, chuyên nghiệp, CEO UEF đã giúp các bạn sinh viên được nắm bắt tầm quan trọng và làm chủ tư duy sáng tạo. Để sáng tạo tốt các bạn cần biết đặt câu hỏi, phân tích và nhìn vấn đề đa chiều, tận dụng tốt khả năng suy luận, khả năng kết nối,…
Qua từng ví dụ thực tế cùng những tình huống được đặt ra, sinh viên UEF có thêm điểm tựa để nêu bật ý tưởng sáng tạo của mình. Từ các ý tưởng nhỏ được định hình trong vài phút ngắn ngủi, thầy đã giúp các bạn khám phá thế mạnh của bản thân, dễ dàng phân tích, giải quyết các vấn đề nảy sinh trong học tập và cuộc sống.
Trau dồi kỹ năng viết CV và Cover letter
Kỹ năng viết CV và Cover letter được xem là yếu tố tiên quyết giúp các ứng viên “ghi điểm” trước nhà tuyển dụng. Đây cũng là nội dung được UEF chú trọng đào tạo qua các năm tổ chức Internship Orientation.
Năm nay, các bạn sinh viên được diễn giả Phạm Như Huynh chia sẻ “bí kíp” xây dựng một bộ CV và Cover letter chỉn chu, ấn tượng.
 
 viết CV
Chuẩn bị tốt CV và Cover letter là một trong những kỹ năng giúp bạn “ghi điểm” trước nhà tuyển dụng
 
Ngay sau phần trang bị kiến thức, các bạn sinh viên có dịp thực hành kỹ năng trực tiếp trên máy tính dưới sự chỉ dẫn của diễn giả. Đây cũng là bước chuẩn bị cho chương trình Mock - Interview sẽ diễn ra vào ngày 16/11 tới.
Làm giàu kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh
Bên cạnh kỹ năng sáng tạo, làm việc nhóm, thuyết trình, chuẩn bị CV,... sinh viên UEF còn được học hỏi kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh - Business Communication Skills cùng ông Tomas Svoboda – CEO Mentor Club.
 
 Mr. Tomas
Sinh viên UEF nâng cao kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh cùng CEO Mentor Club
 
Tại buổi chia sẻ chuyên đề, ông Tomas đã phân tích những yếu tố giúp cho quá trình giao tiếp hiệu quả. CEO Mentor Club còn đặc biệt lưu ý 6 tố chất cần thiết của một người kinh doanh là sự dứt khoát, sự đa dạng, sự quan trọng, sự kết nối, sự đóng góp và phát triển. Hiểu rõ bản thân, biết cách kết nối, mở rộng các mối quan hệ tích cực thông qua khả năng giao tiếp sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình thực tập và làm việc sau này.
Song song với các chuyên đề định hướng nghề nghiệp, chuỗi chương trình bồi dưỡng kỹ năng đã nhận được sự tương tác tích cực, hiệu quả của các bạn sinh viên. Từ những buổi học giàu chất thực tiễn này, các cử nhân tương lai của UEF sẽ có được hành trang vững chắc cho lộ trình mang tính bước ngoặt – Từ giảng đường đến khởi nghiệp, từ thực học đến thực làm.
 
Tin: Na Rine, Khánh Linh, Minh Trí
 Ảnh: Team Media
 
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN
Loading...