Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Liên tiếp các hoạt động trang bị kỹ năng nghề nghiệp trong chương trình Internship Orientation

16/11/2018
Đào tạo gắn kết với thực tiễn là một trong những thế mạnh khẳng định uy tín, chất lượng giáo dục của UEF. Với Internship Orientation 2019, một lần nữa mô hình đào tạo này tiếp tục được nêu bật bởi hàng loạt các chuyên đề trang bị kiến thức, kỹ năng và quá trình học tập thực tế tại doanh nghiệp.
Bên cạnh các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng tư duy sáng tạo, viết CV, phỏng vấn tuyển dụng, ngày 14/11 vừa qua, sinh viên UEF được định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Kế toán – Tài chính và có cơ hội nhận học bổng Ươm mầm tài năng.
Sinh viên Kế toán - Tài chính định vị nghề nghiệp cùng chuyên gia
Chương trình định hướng nghề nghiệp này có sự tham dự, chia sẻ của bà Võ Thị Hồng Yến – Giảng viên Tổ chức đào tạo Smart Train, ông Phan Huỳnh Tuấn Anh – Trưởng phòng nhân sự Deloitte Việt Nam, bà Lê Nguyễn Thùy Mai - đại diện ACCA Việt Nam, bà Trần Ngọc Khánh Hiền – đại diện Tổ chức đào tạo Smart Train.
Tại đây, sinh viên UEF được truyền đạt kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng, kiến thức quan trọng trong ngành Kế toán – Tài chính, hiểu được yêu cầu của doanh nghiệp đối với ứng viên. Bà Võ Thị Hồng Yến nhấn mạnh: “Các bạn nên biết tạo động lực trong công việc, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức thông qua việc bổ sung các chứng chỉ liên quan đến ngành nghề”. 
 
Bà Võ Thị Hồng Yến chia sẻ những kinh nghiệm làm việc trong ngành Kế toán, Tài chính
 
Cũng tại buổi chia sẻ, ông Phan Huỳnh Tuấn Anh trao đổi với các bạn về cơ hội nghề nghiệp và yêu cầu tuyển dụng tại công ty Deloitte Việt Nam. Ông khuyến khích sinh viên không ngừng trải nghiệm để xem mức độ phù hợp công việc, từ đó tìm ra đích đến nghề nghiệp của bản thân.
 
Ông Huỳnh Tuấn Anh trao đổi cơ hội công việc tại công ty Deloitte Việt Nam
 
Ngoài ra, với sự chia sẻ từ bà Lê Nguyễn Thùy Mai, các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về giá trị và lợi ích của văn bằng ACCA. Đây sẽ là công cụ để các bạn dễ dàng thăng tiến trong tương lai. Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến cơ hội nhận học bổng Ươm mầm tài năng cho sinh viên UEF.
 

Lê Nguyễn Thùy Mai giúp sinh viên hiểu rõ hơn giá trị của văn bằng ACCA
Bà Trần Ngọc Khánh Hiền giới thiệu về học bổng Ươm mầm tài năng
 
Cũng trong chương trình, nhiều phần quà hấp dẫn được trao tặng cho sinh viên thông qua trò chơi bốc thăm. Vòng 1 cuộc thi học bổng Ươm mầm tài năng cũng được tiến hành để chọn ra những ứng cử viên phù hợp.
Bức tranh 
nghề nghiệp và cơ hội thực tập tại HSC
Không chỉ chia sẻ về tình hình nguồn lực tài chính, định hướng nghề chứng khoán tại Việt Nam, ông Nguyễn Thành Nhân – Giám đốc HSC chi nhánh Nguyễn Thị Minh Khai còn mang đến những suất tuyển thẳng chương trình thực tập HSC dành cho sinh viên UEF.

 


Thông qua phần tương tác với khách mời, sinh viên được giải đáp thắc mắc và nhận về những phần quà ý nghĩa 

 
Trong phần chia sẻ của mình, diễn giả cũng giải thích rõ những ưu điểm và cơ hội phát triển cho sinh viên khi tham gia Chương trình đào tạo và thực tập chuyên nghiệp tại HSC. 
 
 Bổ sung thêm kiến thức ngành Quản trị chuỗi cung ứng
 
Trong chương trình Internship Orientation, sinh viên Nhà UEF còn được tìm hiểu sâu về ngành Quản trị chuỗi cung ứng thông qua sự chia sẻ của diễn giả Lê Thùy Linh – Giám đốc Work Smart, ông Nguyễn Trung Trực - đại diện Pepsi Việt Nam.
 
  
Bà Lê Thùy Linh mang đến bức tranh tổng quan về ngành Quản trị chuỗi cung ứng

 
Ông Nguyễn Trung Trực chia sẻ những kinh nghiệm học tập và cơ hội phát triển của ngành học này

 
Tuy là một ngành còn khá mới mẻ nhưng Quản trị chuỗi cung ứng lại chứa nhiều tiềm năng phát triển và nhu cầu nguồn nhân lực ngành này luôn ở mức cao. Đến với buổi chia sẻ, các chuyên gia đã cung cấp những kiến thức cần thiết của ngành, bức tranh tổng quan về thị trường lao động và những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết.
 

Những phần quà được trao cho các bạn sinh viên nổi bật trong chương trình
 
Với những kiến thức, kỹ năng liên tục được bổ sung trong tuần lễ “Từ giảng đường đến khởi nghiệp”, sinh viên UEF sẽ chủ động, tự tin hơn trong quá trình thực tập. Đây cũng là lúc các bạn định hướng rõ ràng về ngành nghề mình sẽ gắn bó, đặc biệt là chọn được đúng môi trường làm việc phù hợp trong tương lai.
Tin: Na Rine, ảnh: Team Media
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN
Loading...