Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Mock – Interview: Cơ hội phỏng vấn thử, kết quả thật cho sinh viên UEF

16/11/2018
Sau gần một tuần trang bị kiến thức, kỹ năng cho kỳ thực tập, sinh viên UEF đã được trải nghiệm chương trình Mock – Interview phỏng vấn thử, kết quả thật tại khu vực Creative Hub. Hoạt động này diễn ra trong hai ngày 16, 17/11 với sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực kinh doanh, ngân hàng, tài chính, kiểm toán, kế toán, luật, du lịch - khách sạn, ngoại ngữ, thương mại,…
 

Sinh viên chuẩn bị hồ sơ gửi đến các nhà tuyển dụng

Trước khi đến với buổi phỏng vấn, sinh viên UEF đã được hướng dẫn viết CV và Cover letter cũng như có sự chuẩn bị chu đáo cho buổi gặp mặt quan trọng này. Trong ngày Mock - Interview, các bạn sinh viên đã được thử sức, trải nghiệm quy trình phỏng vấn chuyên nghiệp từ các ngân hàng, công ty, tập đoàn hàng đầu như: Ngân hàng Sacombank, Ngân Hàng Nam Á, Bắc Á, Tập đoàn AEON, Ngân hàng HSBC, Công ty kiểm toán Hoàng Gia, Công ty Cát Tiên Sa, Công ty Thương mại điện tử LogicBuy,…
 


Sinh viên UEF trải nghiệm phỏng vấn cùng hơn 30 doanh nghiệp tại chương trình Mock – Interview

Tại buổi phỏng vấn, các bạn sinh viên UEF có cơ hội giới thiệu những thế mạnh của bản thân, những tố chất phù hợp với các công việc của doanh nghiệp. Các bạn cũng được tìm hiểu về môi trường làm việc, khả năng thích ứng với công việc và nhu cầu của nhà tuyển dụng,… Từ đó hiểu rõ hơn vị trí, bản chất của các công việc mà mình sẽ gắn bó trong tương lai. 
Buổi phỏng vấn không chỉ tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với doanh nghiệp, tìm được kênh thực tập phù hợp mà còn là sự rèn luyện tinh thần dành cho các bạn sinh viên năm cuối. Các bạn sẽ khắc phục được những lo sợ khi lần đầu đi phỏng vấn, trải nghiệm không khí tuyển dụng nhằm chuẩn bị tốt nhất cho cho quá trình ứng tuyển về sau.
Chia sẻ cảm nhận sau buổi phỏng vấn, bạn Nghiêm Thúy Quỳnh – sinh viên ngành Marketing cho biết: “Mình cảm thấy chương trình Internship Orentation năm nay của trường rất thiết thực, đặc biệt là hoạt động Mock - Interview. Tại đây mình đã tham gia phỏng vấn thử ở 6 doanh nghiệp và nhận về những nhận xét, góp ý rất bổ ích mà khó có cơ hội nào mình được nhận về những lời khuyên như vậy. Sau khi phỏng vấn với đại diện doanh nghiệp, mình được nhận vào thực tập tại bộ phận Marketing, công ty Cát Tiên Sa, đúng với chuyên ngành đang theo học. Trong quá trình phỏng vấn, các anh chị cũng định hướng cho mình về lộ trình phát triển nghề nghiệp trong tương lai”.
Kết thúc phần trao đổi phỏng vấn, kết quả được thông báo trực tiếp đến các bạn sinh viên. Đặc biệt, các bạn còn được đại diện doanh nghiệp góp ý cặn kẽ về những ưu điểm và những hạn chế cần khắc phục, giúp các bạn hoàn thiện bản thân, tạo lợi thế chinh phục các nhà tuyển dụng khó tính nhất.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Media team
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN
Loading...