Những món quà mang nhiều ý nghĩa tại gian hàng gây quỹ Mùa hè xanh UEF

28/06/2019
Nằm trong chuỗi hoạt động “Share with heart”, Ban chỉ huy chiến dịch Mùa hè xanh UEF 2019 đã mở gian hàng không người bán tại khu vực Creative Hub (tầng 4). Với hình thức triển khai đặc biệt cùng những thức quà gợi nhớ tuổi thơ, gian hàng đã góp phần lan tỏa tinh thần vì cộng đồng đáng quý của “đại gia đình” UEF.

gian hàng không người bán
gian hàng không người bán 4
gian hàng không người bán 2
Những món quà gợi nhớ tuổi thơ được trưng bày tại gian hàng gây quỹ

Như tên gọi “gian hàng không người bán”, các thầy cô, sinh viên cũng như quý phụ huynh có thể tự do chọn lựa các mặt hàng như bánh kẹo, sách truyện, quà lưu niệm,... và chủ động trả lại chi phí tương ứng vào thùng gây quỹ. Toàn bộ số tiền thu được sẽ đóng góp vào nguồn quỹ hoạt động của chiến dịch Mùa hè xanh.
Vừa qua, gian hàng cũng đã nhận được những món quà lưu niệm xinh xắn từ anh Nguyễn Thái - Chủ doanh nghiệp Quà tặng Sen Hồng. Đây là đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm từ vật liệu thiên nhiên tại Đồng Tháp – cũng là địa bàn đóng quân của các chiến sĩ áo xanh năm nay.
Đồng chí Nguyễn Huỳnh Sinh – Bí thư Đoàn trường UEF cho biết: “Thông qua những hoạt động đầy ý nghĩa này, Ban chỉ huy chiến dịch Mùa hè xanh mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp, ủng hộ về vật chất, tinh thần của quý thầy cô, các bạn sinh viên, quý phụ huynh, các doanh nghiệp,... Sự chung tay, góp sức này sẽ mang lại sự thành công cho chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2019.”
Bạn Thanh Phương cũng chia sẻ: “Những chương trình gây quỹ thiết thực như thế này sẽ giúp mỗi bạn nhỏ có thêm sách vở, phương tiện đi học, mỗi người dân có thêm hy vọng về ngồi nhà khang trang hơn và mỗi chiến sĩ cũng sẽ có thêm nhiều cơ hội để giúp đỡ mọi người. Hy vọng chương trình sẽ ngày càng lan tỏa thông điệp yêu thương đến tất cả mọi người.”

gian hàng không người bán 4
Hoạt động này nhận được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên Nhà UEF

Được biết, với mặt trận tỉnh, chiến dịch Mùa hè xanh năm nay sẽ diễn ra từ ngày 15/7 đến 5/8 tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Tham gia chiến dịch, các bạn tình nguyện viên sẽ chung sức xây dựng các công trình: sân chơi thiếu nhi; hệ thống điện chiếu sáng đường quê; trao tặng học bổng "Tiếp sức đến trường", "Thắp sáng ước mơ", tặng quà gia đình chính sách, tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho bà con nhân dân vùng khó khăn; trao tặng dụng cụ học tập cho các em thiếu nhi.
Ngoài ra, Ban chỉ huy chiến dịch còn phối hợp với địa phương tổ chức hoạt động chăm lo đời sống tinh thần như: Hội trại giao lưu với thanh niên và chiến sĩ bộ đội biên phòng; các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao phục vụ đời sống tinh thần cho bà con; tổ chức các lớp ôn tập hè, dạy tiếng Anh, sinh hoạt thiếu nhi; tổ chức các ngày hội thiếu nhi, hội chợ sách, gian hàng “trao yêu thương”; tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường,…

Tin: Phước Hiển, Ảnh: Nguyên Võ