Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Theo dấu chân tình nguyện Mùa hè xanh: Chiến sĩ UEF khởi công xây dựng ngôi nhà nhân ái

19/07/2019
Nếu đời người là một cuốn phim, thì quãng đời sinh viên có lẽ là những thước phim sôi động nhất, màu sắc nhất. Có dịp theo những bước chân tình nguyện Mùa hè xanh 2019 về vùng Tháp Mười (Đồng Tháp), các bạn sẽ cảm nhận sâu sắc hơn về điều này. 
Sau lớp học hè cho thiếu nhi, các chiến sĩ UEF đã sẵn sàng tay mang xẻng, tay cầm bay hì hục trộn vữa, xếp gạch để chuẩn bị xây dựng ngôi nhà mơ ước cho bà con tỉnh Đồng Tháp.
“Sức trẻ” UEF mang trong mình tinh thần cống hiến và ngọn lửa nhiệt huyết. Các chiến sĩ mùa hè xanh phớt lờ những cái nắng trên đỉnh đầu lúc trưa hè, mặc kệ khói bụi từ xi măng, cát đá và quên đi vất vả từ những giọt mồ hôi. 
 
        
Chiến sĩ UEF tham gia xây dựng ngôi nhà nhân ái cho bà con địa phương

Ngôi nhà nhân ái là một trong những công trình thiết thực được triển khai trong mỗi mùa chiến dịch. Năm nay, được sự hỗ trợ và giới thiệu của chính quyền địa phương, sự tài trợ góp sức của công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, UEF sẽ dành tặng ngôi nhà nhân ái đến hoàn cảnh khó khăn là anh Hoàng Đình Vạn Phúc (ấp 5, xã Thạnh Lợi), nhằm tiếp thêm động lực, niềm tin, để anh có thể an cư lạc nghiệp. 
 
      
Khoảnh khắc các bạn học hỏi và hỗ trợ nhiệt tình trong hoạt động này
 
Mùa hè xanh không đơn thuần là chiến dịch tình nguyện, đó còn là một lớp học thực tiễn có giá trị. Tại đây, các chiến sĩ UEF vừa làm, vừa học, từ việc nhỏ đến to, dù ngày nắng ngày mưa không hề ngần ngại,... Những kiến thức, kỹ năng xã hội hữu ích cho cuộc sống dần được làm đầy như thế.
 
Tin: Thanh Phương, ảnh: BCH chiến dịch
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN
Loading...