Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

UEF chính thức khởi động hành trình "Từ giảng đường đến khởi nghiệp" 2019

12/11/2018
Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, hàng năm trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đều tổ chức chương trình “Từ giảng đường đến khởi nghiệp - Internship Orientation để giúp sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất cho nghề nghiệp tương lai. Chương trình năm nay với nhiều hoạt động phong phú, gắn kết thực tiễn đã chính thức khai mạc vào sáng ngày 12/11.
 
Những tiết mục văn nghệ tạo không khí hứng khởi đầu chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Đây là khóa học mà UEF sẽ có những Cử nhân đầu tiên của 5 ngành mới. Nhà trường rất kỳ vọng và đặt nhiều niềm tin vào các bạn sinh viên. Trong suốt những năm học vừa qua, UEF đã trang bị cho các bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Thông qua chương trình kéo dài 2 tuần lễ này, Nhà trường hy vọng các bạn sẽ tập trung tích lũy thêm thật nhiều kỹ năng cần thiết cho quá trình thực tập và cả công việc sau này. Đặc biệt, các bạn cũng cần cập nhật những thông tin về ngành nghề cũng như kiến thức đời sống để có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng”.
 
TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường đặt nhiều kỳ vọng và chia sẻ kinh nghiệm thực tế cùng các bạn sinh viên 

PGS. TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng lưu ý các bạn sinh viên cần trang bị cho mình 3 yếu tố quan trọng trước khi bước vào lộ trình nghề nghiệp. Đó chính là: kiến thức – kỹ năng – thái độ. Nhà trường vẫn luôn dõi theo và ghi nhận những đóng góp của các bạn đối với UEF. 
 
PGS. TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi gắm hy vọng vào các tân cử nhân tương lai
 
Tại chương trình, ThS. Lê Dũng – Trưởng phòng Đào tạo đã có những trao đổi và dặn dò các bạn sinh viên về quy chế học tập, đào tạo. Trong đó, thầy đã nhắc lại những điều kiện cần thiết để các bạn sinh viên có thể tốt nghiệp đúng hạn bao gồm: điểm số tích lũy học tập, điều kiện tin học, ngoại ngữ, quá trình đánh giá thực tập và tốt nghiệp. Đặc biệt, các bạn sinh viên ngành Kế toán, Kiểm toán đã hoàn thành chương trình học tập và sẽ bắt đầu quá trình thực tập từ ngày 01/12 tới. 
 
ThS. Lê Dũng – Trưởng phòng Đào tạo trao đổi và dặn dò về quy chế đào tạo

Là người luôn gắn bó với các hoạt động kết nối sinh viên với doanh nghiệp, cô Nguyễn Thị Kim Loan – Phó Giám Đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp cũng đã cung cấp thông tin tổng quan của chương trình Internship Orientation năm 2019. Song song đó, cô cũng điểm qua những lợi ích mà sinh viên nhận được từ chuỗi hoạt động; hướng dẫn cách làm bài thu hoạch sao cho thật hiệu quả và sử dụng các “sản phẩm” từ hoạt động để tự tin ứng tuyển vào các doanh nghiệp.
 
Cô Nguyễn Thị Kim Loan - Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp cung cấp thông tin tổng quan chương trình
 
Ngay sau phần khai mạc chương trình, sinh viên UEF tiếp tục được trang bị những kiến thức về pháp luật lao động cùng TS. LS. Thái Trung Kiên và chuyên viên công ty luật Law Pro - cô Lê Thị Mộng Vân. Thông qua chuyên đề “Một số vấn đề pháp lý về quan hệ lao động”, các diễn giả đã giúp sinh viên UEF hiểu rõ hơn về các mối quan hệ lao động. 
 
Diễn giả Lê Thị Mộng Vân chia sẻ thông tin pháp lý về quan hệ lao động cùng sinh viên UEF

Diễn giả Lê Thị Mộng Vân đã cung cấp các kiến thức cơ bản về khái niệm quan hệ lao động, vấn đề hợp đồng, thử việc và các kiến thức pháp luật để bảo vệ quyền lợi của người lao động cho các bạn sinh viên. Đặc biệt, trong phần trao đổi các kiến thức pháp luật, sinh viên UEF đã trình bày những hiểu biết của mình về luật lao động và nhận được sự tư vấn góp ý tận tình từ LS. Thái Trung Kiên. Luật sư cũng nhấn mạnh, để bảo vệ quyền lợi của mình, sinh viên cần phải hiểu rõ các khái niệm về hợp đồng lao động có thời hạn và không thời hạn, kiến thức về vấn đề thử việc và việc đàm phán mức lương ngay từ buổi phỏng vấn. Đây sẽ là những thông tin rất hữu ích và thiết thực cho các bạn sinh viên đang trong quá trình chuẩn bị tìm kiếm công việc phù hợp trong thời gian sắp tới.
 
TS. LS. Thái Trung Kiên giải đáp những vấn đề về luật lao động

Thầy Lê Nguyễn Thành Đồng - Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp UEF tặng quà lưu niệm tri ân hai diễn giả đầu tiên của chương trình

Với mục đích giúp sinh viên chuẩn bị hành trang để chọn được đơn vị thực tập tốt và phù hợp nhất, hành trình Internship Orientation 2019 đã chính thức khởi động với nhiều hoạt động bám sát thực tiễn. Để có được những hành trang cần thiết cho lộ trình lập nghiệp, các bạn sinh viên UEF năm cuối đừng bỏ lỡ bất kỳ hoạt động nào nhé!
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Nguyên Võ
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN
Loading...