Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Luật quốc tế ra trường làm gì?

15/03/2017
Trước sự giao thoa, hợp tác của các quốc gia trong lĩnh vực kinh tế, chính trị, việc thường xuyên phát sinh những vấn đề phức tạp có liên quan và cần đến sự can thiệp của luật pháp là không thể tránh khỏi. Do đó những công việc gắn với ngành Luật quốc tế đóng vai trò rất quan trọng trong thời đại hội nhập toàn cầu.
Vậy học ngành Luật quốc tế ra trường làm gì? làm việc ở đâu?, với những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về nghề nghiệp tương lai của mình.

Học ngành Luật quốc tế ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật quốc tế không khó để chọn lựa những việc làm với mức lương hấp dẫn và có khả năng thăng tiến cao như:
  • Chuyên viên tư vấn pháp luật - góp phần điều chỉnh những quan hệ phát sinh giữa các quốc gia và chủ thể trong mọi lĩnh vực của quốc tế.
  • Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư (giải quyết các vấn đề tranh chấp thương mại, dân sự quốc tế, các vấn đề hoạt động trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài, ký kết các hợp đồng thương mại quốc tế )
  • Biên tập viên liên quan đến pháp luật quốc tế
  • Giảng dạy về ngành Luật quốc tế
Với tính mới mẻ của ngành, các bạn học sinh rất quan tâm "học ngành Luật quốc tế ra trường làm gì"

Học ngành Luật quốc tế ra làm việc ở đâu?

Với những công việc trên, bạn có thể khẳng định năng lực của mình tại:
  • Các cơ quan Nhà nước như Bộ, Sở Tư pháp, cơ quan ngoại giao, các đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài,
  • Các công ty nước ngoài tại Việt Nam,
  • Các cơ quan thông tin đại chúng
  • Các trường đại học, viện nghiên cứu
Để có hành trang lập nghiệp vững chắc, đòi hỏi bạn phải lựa chọn cho mình một chương trình đào tạo ngành Luật quốc tế uy tín. Với ngành này, thí sinh có thể tìm hiểu thêm tại các trường như: Đại học Luật TP.HCM, Đại học Kinh tế Luật – ĐHQG TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) (dự kiến mở trong mùa tuyển sinh năm 2017),...
Sinh viên theo học ngành Luật quốc tế tại UEF, ngoài việc được trang bị kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được đào tạo chuyên sâu ngoại ngữ bằng chương trình song ngữ hiện đại, rèn luyện kỹ năng mềm, tham gia hội thảo chuyên đề, tham quan thực tập thực tế tại các văn phòng luật, bộ phận tư vấn luật tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia,… tạo nên khối kiến thức toàn diện và sâu rộng về nghề nghiệp mà người học có dự định theo đuổi.
Có thể nói, một khi đã chọn được môi trường đào phù hợp, bạn hoàn toàn có thể phát huy hết niềm đam mê và năng lực của mình, tự tin xây dựng kế hoạch tương lai mà không cần phải lo nghĩ học ngành Luật quốc tế ra trường làm gì và làm việc ở đâu?
 
Trần Hà
TIN LIÊN QUAN