Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Học ngành Luật quốc tế yêu cầu tố chất gì?

15/03/2017
Luật quốc tế là lĩnh vực không thể thiếu trong nền kinh tế hiện đại, góp phần tạo dựng nền tảng nghề nghiệp ổn định và chuyên nghiệp cho nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, khi quyết định gắn bó với ngành mình mong muốn, bạn phải tìm hiểu rõ Luật quốc tế là gì? học gì? “Học ngành Luật quốc tế yêu cầu tố chất gì?” để có cái nhìn rõ nét về công việc tương lai. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn xác minh được sự phù hợp của bản thân đối với ngành này.

Ngành Luật quốc tế yêu cầu những tố chất gì?

Dưới đây là những tố chất mà người học ngành Luật quốc tế cần có:

1. Kiến thức vững vàng: Khối ngành luật nói chung và Luật quốc tế nói riêng đòi hỏi người học cần có một trí nhớ thật tốt, chính xác đến từng chi tiết với hệ thống các điều, khoản, chương…để tư vấn, giải quyết sự vụ có căn cứ và hiệu quả nhất.

2. Luôn suy nghĩ thấu đáo, trung thực, công bằng, khách quan trong công việc: Có thể nói đây là nguyên tắc cơ bản trong tất cả các công việc liên quan đến luật pháp. Người hành nghề luật phải đề cao tính khách quan, trung thực và không ngại đấu tranh cho công lý.

 

ngành Luật quốc tế

Thí sinh cần tìm hiểu “Học ngành Luật quốc tế yêu cầu tố chất gì?” trước khi đặt bút chọn lựa

3. Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, giải quyết tốt vấn đề: Là một trong những kỹ năng quan trọng để đạt đến sự thành công. Nếu như không có kỹ năng thuyết phục, giải quyết vấn đề thì không thể làm rõ những vấn đề phát sinh trong mối quan hệ quốc tế. Giao tiếp tốt cũng là chìa khóa để mở rộng mối quan hệ tích cực trong công việc và cuộc sống.

4. Ngoại ngữ tốt: Thời điểm toàn cầu hóa, ngày càng nhiều doanh nghiệp, công ty, tập đoàn kinh tế nước nước ngoài đầu tư, hoạt động tại Việt Nam thì việc thành thạo một hay nhiều ngoại ngữ là một công cụ quan trọng, yêu cầu bắt buộc, tạo ưu thế vượt trội giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thăng tiến trong cộng việc nhất là trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý phát sinh trong quan hệ quốc tế.

Và để trả lời cho câu hỏi “Học ngành Luật quốc tế yêu cầu những tố chất gì?” không chỉ gói gọn trong những tố chất vừa đề cập. Để thành công hơn ở ngành nghề này, bạn phải đam mê nghề luật và hứng thú với lĩnh vực kinh tế, thương mại, quan hệ ngoại giao.. ngoài ra bạn phải có sự nhạy cảm nghề nghiệp, phương pháp phân tích, tổng hợp, tư duy logic để có thể tập hợp các thông tin. Việc học ngành Luật quốc tế sẽ dạy cho bạn một số kỹ năng quý giá như biết suy nghĩ một cách nghiêm túc, phương pháp viết luận tốt, suy nghĩ súc tích, xử lý thông tin ở tốc độ cao, đọc nhớ nhanh và khả năng đánh giá rủi ro.
Ở những trường đào tạo ngành Luật quốc tế như Đại học Luật Tp.HCM, Đại học Kinh tế - Luật Tp.HCM, Học viện Ngoại giao.. tham gia học sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để thích ứng và nổi trội trong lĩnh vực nghề nghiệp luôn phát triển và đầy thách thức này.
Tại UEF, ngành Luật quốc tế dự kiến mở đào tạo vào năm 2017. Với môi trường học tập quốc tế cùng chương trình đào tạo song ngữ hiện đại, ngoài tiếng Anh chuyên ngành và kỹ năng mềm thì sinh viên ngành Luật quốc tế còn có cơ hội tham gia tập sự tại các văn phòng luật, bộ phận tư vấn luật của các doanh nghiệp, tập đoàn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây chính là lợi thế cạnh tranh hàng đầu giúp sinh viên làm quen và thích ứng với môi trường làm việc, dễ dàng tiếp cận những đầu việc hấp dẫn hiện nay.
Như vậy, ngoài các tố chất thuộc về năng khiếu, trau dồi rèn luyện thì môi trường học tập, trải nghiệm thực tế cũng phần nào hình thành nên những cá nhân toàn diện đồng thời làm nên đáp án đầy đủ của câu hỏi “Ngành Luật quốc tế yêu cầu những tố chất gì ?”.
 
Hồng Nhung
TIN LIÊN QUAN