Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu?

23/11/2022
Sở hữu cho bản thân ngôn ngữ toàn cầu – Ngôn ngữ Anh tức là bạn đã nắm trong tay một cơ hội nghề nghiệp vững chắc. Tuy nhiên, để phát triển toàn diện các kỹ năng nghề nghiệp cũng như kiến thức chuyên môn đòi hỏi bạn phải chọn cho mình một môi trường rèn luyện hợp lý thông qua khâu chọn trường.
Vậy, bản thân bạn cần giải đáp được câu hỏi những trường nào đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh? Có thể học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu?. Đây là bước tìm hiểu quan trọng tiếp theo sau khi bạn nhận thấy mình phù hợp với ngành học giàu tiềm năng này.
 
 
Nhiều thí sinh thắc mắc "nên chọn học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu để có kết quả trúng tuyển cao?"
 
Trường nào đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh?
Xu hướng hội nhập ngày càng sâu rộng, để đáp ứng nhu cầu nhân lực, Ngôn ngữ Anh được đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng, học viện,…Theo đó, thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn bậc học và môi trường học tập phù hợp nhất với bản thân. Các bạn có thể học ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Sư phạm Tp.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM, Đại học công nghệ Tp. HCM (HUTECH)…
 Do đặc thù ngành học và đáp ứng nhu cầu nhân lực cho thị trường thời hội nhập, hầu hết các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chú trọng cung cấp cho sinh viên các kiến thức về phương diện như ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong, văn hóa – văn minh của các nước nói tiếng Anh; Kiến thức ngôn ngữ chuyên sâu về kinh tế, tài chính – ngân hàng, nhà hàng – khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, du lịch…Vì vậy, chọn học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu, bạn cũng nên cân nhắc và quyết định sáng suốt, nhìn chung kiến thức được trang bị ở các trường sẽ đảm bảo tốt cho bạn trong quá trình thực hành nghề nghiệp.
Bên cạnh đó, ở một số trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) còn chú trọng đến đào tạo thêm kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng phản biện, Kỹ năng thương lượng – đàm phán, Kỹ năng tư duy – hoạch định...
Sinh viên Ngôn ngữ Anh tại đây không chỉ được học trong một môi trường chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại mà còn được tạo điều kiện tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp rèn luyện tiếng Anh trong các tình huống thực tiễn. Ngoài ra, khi trở thành thành viên Câu lạc bộ tiếng Anh, các bạn sẽ được tham gia những sân chơi học thuật bổ ích như giao lưu cùng sinh viên quốc tế, tham gia các cuộc thi hùng biện tiếng Anh... sinh viên còn có cơ hội phát huy và hoàn thiện khả năng giao tiếp dưới sự giảng dạy trực tiếp của giảng viên bản xứ giàu kinh nghiệm. Song song đó, UEF còn áp dụng phương pháp giảng dạy theo mô hình tương tác hai chiều, giúp phát huy tối đa khả năng tiếp thu kiến thức và hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ cho sinh viên ngay từ đầu.
Chọn ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?
Để nắm bắt cơ hội trúng tuyển cao, bạn cần tìm hiểu mức điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh những năm trước ở các trường để có thể chọn cho mình một nơi học tập phù hợp với năng lực của bản thân.
  • Đại học Sư phạm TP.HCM: điểm trúng tuyển khoảng 25.5 điểm đối với tổ hợp môn xét tuyển D01.
  • Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF): điểm trúng tuyển là 17 cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển ở các nguyện vọng, điểm trúng tuyển học bạ là 18 và 600 điểm là điểm chuẩn của phương thức xét kết quả thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM.
  • Đại học Ngoại thương Hà Nội: điểm trúng tuyển từ 36.4 điểm đối với tổ hợp D01 (môn tiếng Anh nhân 2).
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM : điểm trúng tuyển khoảng 26.3 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển.
  • Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH): điểm trúng tuyển là 17 cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển, điểm trúng tuyển học bạ là 18 và điểm chuẩn của phương thức xét kết quả thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM là 750.
Tóm lại, với những thông tin trong bài viết vừa cung cấp, những thông tin liên quan đến việc chọn học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu? đã được giải đáp một cách cụ thể. Có thể nói, việc lựa chọn cho bản thân một môi trường học phù hợp là việc cần cân nhắc và sáng suốt lựa chọn của mỗi thí sinh trước kỳ thi tuyển sinh nhằm đạt kết quả tốt nhất.
>>Xem thêm Ngành ngôn ngữ Anh xét tuyển những môn nào?

TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN