Tin tuyển sinh

Lựa chọn nhóm ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, thí sinh nên lưu ý vấn đề gì?

23/03/2020
Du lịch – nhà hàng – khách sạn được mệnh danh là nhóm ngành "công nghiệp không khói", luôn chiếm tỉ trọng cao trong nền kinh tế. Đặc biệt với xu hướng toàn cầu hóa, việc di chuyển giữa các quốc gia trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết càng giúp nhóm ngành này có thêm nhiều “đất” để phát triển. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã tác động trực tiếp đến lĩnh vực du lịch - khách sạn, khiến nhiều thí sinh e dè khi lựa chọn nhóm ngành học này.
Nhằm giúp các bạn thí sinh giải tỏa thắc mắc về triển vọng nghề nghiệp, các tố chất để theo học, phương thức tuyển sinh..., của nhóm ngành dịch vụ trên, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) phối hợp với Báo Giáo dục TP.HCM tổ chức chương trình Tư vấn trực tuyến Step up your future với chủ đề “Xu hướng nghề nghiệp nhóm ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn”.

Chương trình sẽ được phát trực tiếp (livestream) lúc 19g00 ngày 26/3/2020 trên Fanpage UEF và Fanpage của Báo Giáo dục TP.HCM.
Ban tư vấn tham gia chia sẻ trong chương trình gồm: TS. Lê Thị Thanh Mai – Trưởng ban công tác sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM, ông Trần Anh Tuấn – Chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, Bà Tống Thị Nhị Hà - Giám đốc Nhân sự khách sạn New World Sài Gòn, ThS. Lê Dũng - Trưởng Phòng Đào tạo UEF, ThS. Nguyễn Vương Hoài Thảo - Phó Trưởng khoa Quản trị du lịch - Khách sạn UEF.

Những chuyên gia sẽ góp mặt trong chương trình Step up your future số 26/3 tới

Chương trình sẽ mang đến bức tranh tổng quan về nhóm ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn. Trong đó, thí sinh sẽ được tìm hiểu rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp, tố chất cần có, xu hướng phát triển cũng như môi trường đào tạo, phương thức xét tuyển, chỉ tiêu của nhóm ngành này tại UEF.
Đặc biệt, trước tác động của dịch Covid-19, thí sinh khá lo lắng khi lựa chọn nhóm ngành “công nghiệp không khói”. Vậy có nên chọn học các ngành về du lịch – khách sạn – nhà hàng trong thời điểm hiện nay? Nhu cầu nhân lực trong tương lai của nhóm ngành này? Câu hỏi này cũng sẽ được các diễn giả giải đáp và định hướng rõ cho các bạn thí sinh trong chương trình.
Các bạn thí sinh yêu thích nhóm ngành học này nhớ đón theo dõi chương trình để kịp thời nắm bắt những thay đổi mới nhất trong quy chế tuyển sinh cũng như xu hướng phát triển nghề nghiệp nhé. Thí sinh có thể đặt câu hỏi trực tiếp tại chương trình hoặc gọi đến hotline (028) 5422 5555 để được giải đáp tận tình.

Bên cạnh cung cấp thông tin về ngành nghề, thông tin tuyển sinh đại học 2020 qua các kênh tư vấn, UEF cũng đã tiến hành nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ ngày 01/3 – 30/6 ở cả 2 phương thức: xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ. Điều kiện: thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và tổng điểm trung bình 5 học kỳ (không bao gồm học kỳ 2 lớp 12) đạt từ 30 điểm trở lên hoặc tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12 từ 18 điểm trở lên.
Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp, đăng ký online hoặc gửi bưu điện về địa chỉ:
Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Khung giờ nhận hồ sơ:
- Sáng: Từ 7g30 - 11g30 (Từ Thứ Hai đến Thứ Bảy)
- Chiều: Từ 13g30 - 16g30 (Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu)

Quyền Cương