Menu
  
Tin tuyển sinh

Luật quốc tế là gì? Học những gì?

15/03/2017
Để giúp thí sinh có mong muốn theo đuổi ngành học yếu thích một cách phù hợp nhất, đặc biệt đối những bạn yêu thích ngành Luật quốc tế. Sau khi có cái nhìn rõ nét về Luật quốc tế là gì? Học những gì? chắc chắn các bạn thí sinh sẽ có được hướng xác định về tố chất cũng như chọn lựa địa điểm học tập uy tín. Điều này thật dễ hiểu, bởi đây là ngành học hứa hẹn mang đến tương lai rộng mở cho các bạn trẻ trong bối cảnh hội nhập.

Ngành Luật quốc tế là gì?

Mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa các quốc gia luôn cần đến một hành lang pháp lý nhằm đảm bảo tính ổn định, bền chặt. Các công việc gắn với Luật quốc tế vì thế đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay.
 
Ngành Luật quốc tế UEF
"Luật quốc tế là gì? Học những gì?" là câu hỏi được rất nhiều bạn thí sinh gửi đến ban tư vấn
 
Luật quốc tế là hệ thống các nguyên tắc và quy phạm pháp luật, được các quốc gia và chủ thể khác của luật quốc tế thỏa thuận tạo dựng nên, trên cơ sở tự nguyện và bình đẳng, nhằm điều chỉnh những quan hệ phát sinh giữa quốc gia và các chủ thể đó trong mọi lĩnh vực của đời sống quốc tế. Các nước khác nhau sẽ có hệ thống luật pháp khác nhau, để thống nhất sự khác nhau ấy về điểm chung nhằm tăng cường các mối quan hệ ngoại giao trên tất cả các lĩnh vực là yêu cầu công việc chung của những ai thực thi công việc liên quan đến luật quốc tế.

Ngành Luật Quốc tế học những gì?

Với ngành Luật quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức về luật mà trọng tâm của nó xoay quanh việc tìm hiểu và áp dụng luật pháp trong bối cảnh toàn cầu. Ngành Luật quốc tế gắn với các môn học thú vị như: Luật kinh tế quốc tế, Luật thương mại quốc tế, Luật hàng không quốc tế, Luật biển quốc tế, Công pháp quốc tế, Luật đầu tư quốc tế, Luật thuế, Luật sở hữu trí tuệ  quốc tế,...
Mục tiêu đào tạo của ngành này là trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản liên quan đến chức năng đối ngoại của nhà nước trong quan hệ quốc tế, về kỹ năng lựa chọn và vận dụng pháp luật của các quốc gia, đàm phán hợp đồng ngoại thương, giải quyết các tranh chấp dân sự có yếu tố nước ngoài.
Song song đó, một số trường đào tạo theo mô hình chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo song ngữ như  Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) còn chú trọng đến bồi dưỡng tiếng Anh và các kỹ năng mềm: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán – thương lượng,… nhằm đảm bảo cho sinh viên kiến thức nghề nghiệp vững vàng.
Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn thí sinh đã tìm ra lời giải cho câu hỏi “Ngành Luật quốc tế là gì? Học những gì ?. Đây cũng chính là tiền đề để các bạn định hướng chọn lựa địa chỉ đầu tư kiến thức cũng như hình dung được tiến trình học tập và công việc tương lai của mình.
 
Bảo Thoa
TIN LIÊN QUAN