Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển những môn nào?

18/02/2023
Với những bạn đam mê ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thì thông tin quan trọng các bạn cần nắm rõ sau khi chọn được trường là các tổ hợp môn xét tuyển. Vậy ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển những môn nào?, hãy cùng UEF tìm hiểu trước thềm tuyển sinh nhé. 

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển những môn nào?

Để đảm bảo cơ hội trúng tuyển, thí sinh nên xác định tổ hợp môn thế mạnh của mình. Song song đó, các bạn cần nắm rõ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển những môn nào để tự vạch ra kế hoạch học tập, ôn tập phù hợp để có kết quả tốt nhất. 
Dưới đây là thông tin tổ hợp môn xét tuyển của một số trường uy tín đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.
Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn - ĐHQG TP.HCM: ngành Ngôn ngữ Trung Quốc được xét theo 2 tổ hợp môn gồm: D01 (Văn, Toán, Anh) và D04 (Văn, Toán, Trung). Điểm xét tuyển dựa vào kết quả kì thi tốt nghiệp THPT, môn tiếng Anh và tiếng Trung nhân hệ số 2.
Đại học Kinh Tế - Tài Chính TP.HCM (UEF): Trường xét ác tổ hợp xét tuyển bao gồm: D01 (Toán, Văn, Anh), A01(Toán, Lý, Anh), D14 (Văn, Sử, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh). 
Đại học Mở TP.HCM: ngành này xét tuyển theo tổ hợp: Văn - Toán - Ngoại Ngữ, Văn - KHXH - Ngoại Ngữ. Trong đó, ngoại ngữ hệ số 2, môn ngoại ngữ bao gồm: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật.
Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và kết quả học tập của 3 năm THPT 10,11,12.
Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc bằng các tổ hợp môn: A01 (Toán, Lý, Anh), D14 (Văn, Sử, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh).

Trước khi đăng ký, thí sinh cần nắm thông tin ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển những môn nào?

Điểm chuẩn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là bao nhiêu?

Bên cạnh việc tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển những môn nào? thì điểm xét tuyển cũng là vấn đề các bạn thí sinh cần quan tâm. Các bạn nên tham khảo mức điểm của những năm trước để có lựa chọn phù hợp với năng lực của mình. Dưới đây là những trường có chất lượng đào tạo và mức điểm phù hợp được các thí sinh và phụ huynh tin tưởng.
Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn TP.HCM: Mức điểm trúng tuyển năm 2023 vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cho cả 2 tổ hợp môn xét tuyển D01 và D04 đều là 25.8. Trong đó, tiếng Anh và tiếng Trung nhân hệ số 2.
Đại học Mở TP.HCM: mức điểm trúng tuyển năm 2023 với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là 25.0 
Đại học Kinh Tế - Tài Chính TP.HCM (UEF): ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của trường xét tuyển học bạ lớp 12 theo điểm tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên và điểm học bạ THPT 3 học kỳ liên tiếp từ 18 điểm trở lên. Ngoài ra, điểm trúng tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 là 18 điểm.
Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): có mức điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc năm 2023 là: bằng hình thức thi tốt nghiệp THPT là 17 điểm; xét học bạ dao động từ 18 - 20 tùy theo tổ hợp; xét điểm kỳ thi thi đánh giá năng lực riêng và kì thi Đánh giá năng lực của ĐHQG là 650 điểm.
Bên cạnh tiếng Anh là ngôn ngữ được phổ biến trên toàn thế giới thì ngày nay ngôn ngữ của các nước châu Á cũng đang dần phát triển bởi sự giao thương về kinh tế, văn hóa xã hội. Hiện ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đang được nhiều bạn trẻ theo đuổi và các nhà tuyển dụng chú ý bởi nhu cầu sử dụng ngày một cao.
Qua các thông tin đã được cung cấp, hy vọng đã giải đáp phần nào thắc mắc ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển những môn nào? của các bạn thí sinh. Với những gợi ý trên các bạn có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp, đáp ứng đầy đủ các nguyện vọng của bản thân. 
 
Khánh Vy
TIN LIÊN QUAN