Tin tuyển sinh

Nộp hồ sơ xét tuyển học bạ sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT có được không?

11/08/2020
Năm 2020, thí sinh tiếp tục có nhiều lựa chọn phương thức xét tuyển để đăng ký vào các trường. Điều này cũng khiến không ít bạn lo lắng nếu chọn nhiều phương thức xét tuyển cùng một lúc có ảnh hưởng gì đến kết quả không. Cụ thể hơn, vấn đề nộp hồ sơ xét tuyển học bạ sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT có được không? được rất nhiều thí sinh quan tâm.

 

Xét tuyển học bạ sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT được không?

 

Câu trả lời là tùy thuộc vào chỉ tiêu còn lại của các trường. Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh riêng của các trường đại học. Thông thường đây sẽ là phương thức được triển khai sớm, các bạn thí sinh sẽ có thể nộp hồ sơ xét tuyển trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. 
Với ưu điểm là giảm áp lực thi cử, làm “nhẹ” nỗi lo liên quan đến tỷ lệ chọi khi tham gia xét tuyển, xét tuyển học bạ trở thành phương thức được nhiều bạn thí sinh lựa chọn. Tuy nhiên vẫn còn không ít sĩ tử trông chờ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT rồi mới xét tuyển học bạ. 
 
Nộp hồ sơ xét tuyển học bạ sau khi có điểm thi THPT có được không? là băn khoăn của nhiều bạn thí sinh

Bạn biết không, sự chần chừ này có thể sẽ khiến các thí sinh đánh mất cơ hội trúng tuyển vào ngành học mà mình yêu thích. Bởi, xét tuyển học bạ ở các trường chỉ có một số lượng chỉ tiêu tuyển sinh nhất định. Khi đã tuyển đủ chỉ tiêu các trường sẽ không mở xét tuyển nữa. Thực tế nhiều kỳ tuyển sinh vừa qua tại UEF, các đợt xét tuyển học bạ mở sau khi thí sinh biết điểm thi THPT thường có mức điểm trúng tuyển rất cao. Thậm chí có ngành tăng từ 5-7 điểm. 
Vì thế nếu đã xác định được ngành học yêu thích thí sinh nên sớm nộp hồ sơ xét tuyển học bạ để tăng cơ hội trúng tuyển. Năm 2020, UEF xét tuyển học bạ theo 02 phương thức: xét điểm trung bình cả năm 12 của tổ hợp 3 môn xét tổng điểm trung bình 5 học kỳ liên tiếp.

Hiện trường đang nhận hồ sơ đến ngày 20/8. Nếu kết thúc đợt còn thiếu chỉ tiêu, trường sẽ tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đợt 31/8.

 

Điều kiện, hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF

 

Để đăng ký xét tuyển học bạ vào UEF thí sinh cần đảm bảo hai điều kiện sau. Thứ nhất, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Thứ hai, có điểm xét tuyển từ 18 trở lên với phương thức xét học bạ lớp 12 hoặc điểm từ 30 trở lên với phương thức xét điểm học bạ 5 học kỳ.
Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ vào UEF gồm: 
Đơn xét tuyển đại học chính quy (theo mẫu riêng của trường),  
• Bản photo công chứng học bạ THPT,  
• Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời,  
• Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Qua những thông tin vừa rồi, hẳn các bạn thí sinh có thể trả lời cho câu hỏi nộp hồ sơ xét tuyển học bạ sau khi có điểm thi THPT có được không? Hãy sớm chuẩn bị hồ sơ xét tuyển học bạ để tăng thêm cơ hội trúng tuyển đại học các bạn nhé. Chúc các bạn sẽ đạt kết quả tốt nhất và “rinh” thêm học bổng giá trị.
 
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN