Tin UEF

Báo cáo chuyên đề khoa học: “Kinh doanh ngoại hối ở Việt Nam: Kinh nghiệm và thực tiễn”

08/04/2012

cd_kd_ngoai_hoi_04Với mục tiêu giúp sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng tiếp cận với tình hình thực tế hoạt động kinh doanh ngoại hối của các ngân hàng thương mại, vào chiều thứ bảy, ngày 07/04/2012 tại hội trường Trung tâm thông tin thư viện (Cơ sở Tham Lương) Khoa Tài chính – Kinh doanh tiền tệ trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề khoa học với chủ đề “Kinh doanh ngoại hối: Kinh nghiệm và thực tiễn”. Ngoài việc được nghe báo cáo khoa học của chuyên gia đến từ ngân hàng (Thạc sĩ Vũ Đức Hải – Giám đốc Kinh doanh ngoại tệ Eximbank), buổi sinh hoạt khoa học này còn là diễn đàn trao đổi học thuật và kinh nghiệm thực tiễn giữa các báo cáo viên, giảng viên bộ môn Tài chính quốc tế với các khán thính giả là sinh viên tham dự.

Hơn 200 sinh viên khóa 2 và 3 ngành Tài chính – Ngân hàng đã đến tham dự. Báo cáo của chuyên viên đến từ Ngân hàng Eximbank xoay quanh các vấn đề: Tổng quan về thị trường ngoại hối quốc tế và Việt Nam; Các loại hình hoạt động kinh doanh ngoại hối; Các kỹ thuật được sử dụng trong phân tích và dự báo tỷ giá; Kinh nghiệm thực tiễn kinh doanh ngoại hối ở Việt Nam. Phần 2 của buổi báo cáo thật sự sôi động khi có nhiều câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra được đáp lại bằng phần trả lời thấu đáo, nhiệt tình của báo cáo viên và các giảng viên.

Phát biểu tổng kết, Thạc sĩ Nguyễn Tiến Hùng nhấn mạnh tầm quan trọng của các buổi sinh hoạt khoa học ngoại khóa như hội thảo, báo cáo chuyên đề đối với mô hình đào tạo chất lượng cao của nhà trường và nhắc nhở các bạn sinh viên cần phải chuyên cần học tập, chuẩn bị tốt kiến thức lý thuyết của môn học thì mới có thể tiếp thu tốt các vấn đề thực tiễn mà báo cáo viên trình bày trong buổi báo cáo.

Buổi báo cáo kết thúc muộn vào lúc 17 giờ 15 phút với lời hứa của Thạc sĩ Vũ Đức Hải sẽ gặp lại các bạn sinh viên UEF với một chủ đề khác.