Tin UEF

Buổi thuyết trình của giáo sư Steven G. Glimour

27/04/2010

Trong khoảng thời gian từ ngày 26/4 đến 29/4/2010, Trường UEF đã mời GS.Steven G.Gilmour sang làm việc và thuyết trình về chuyên ngành toán – thống kê. GS.Steven là Giám đốc Viện Toán – Thống kê thuộc Trường Đại học Queen Mary – London

Đại học Queen Mary, London là một trong những trường đại học hàng đầu về nghiên cứu. Đại học Queen Mary đứng hạng 13 ở Vương Quốc Anh năm 2008 theo đánh giá nghiên cứu giáo dục đại học Times bình chọn và hạng 11 do Guardian bình chọn. Chương trình học và các nghiên cứu trải rộng các ngành: Khoa học xã hội và nhân văn, Luật, Nha khoa, Y khoa và Khoa học kỹ thuật.

Nội dung buổi thuyết trình:
Các nguyên lý cơ bản của DOE (Design of Experiments) sẽ được xem xét, nhấn mạnh vai trò tác động bởi sự ngẫu nhiên và các liên kết của nó với các dữ liệu phân tích thu thập được từ thử nghiệm. Không giống như các loại thử nghiệm truyền thống, các thử nghiệm hiện đại tạo ra rất nhiều dữ liệu hồi đáp và nhấn mạnh vào việc tìm kiếm phương pháp để mô hình những dữ liệu này hầu có thể dễ dàng cho các liên kết với DOE. Đồng thời, xem xét một số các loại hình phức tạp của thử nghiệm và làm thế nào các nguyên lý cơ bản của DOE có thể được sử dụng để đảm bảo rằng chúng được thiết kế hiệu quả và được phân tích một cách hợp lệ.

Buổi thuyết trình với sự tham gia của các giáo sư, tiến sĩ, giảng viên toán học và kinh tế.