Tin UEF

Chương trình giao lưu SV quốc tế Plus 3 – 2014 kết thúc đầy ấn tượng

22/05/2014

Chương trình Plus 3 – 2014 đã khép lại sau hai tuần với hành trình từ lớp học (lịch sử, văn hóa, các buổi giới thiệu chuyên đề về Quy hoạch và phát triển đô thị Tp. Hồ Chí Minh, Quy hoạch và phát triển khu vực đồng bằng sông Cửu Long (Mekong Delta)) đến các chuyến tham quan mô hình hoạt động thực tế (Cảng Cát Lái thuộc tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, khu công nghiệp Viet Nam – Singapore (VSIP), tập đoàn Phú Mỹ Hưng, tham quan Tây Ninh, Củ Chi, Vũng Tàu và một số công ty khác).

 Lớp học lịch sử văn hóa diễn ra vô cùng sôi động với những câu hỏi của các bạn sinh viên PITT về lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam; lớp học tiếng Việt luôn mang lại những tiếng cười cho cả lớp bởi những bài thực hành dành cho các bạn PITT, những từ mới, những câu giới thiệu ngắn về bản thân, câu chào, hỏi thăm sức khỏe… Các buổi thuyết trình về Mekong Delta, sự Phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh cũng không kém phần hấp dẫn tạo nên sự hứng thú muốn được khám phá và trải nghiệm những gì đặc trưng nhất của Việt Nam được giảng viên giới thiệu trong bài học.

Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho giảng viên và sinh viên đại học Pittsburgh cũng như UEF. Đây là cơ hội để sinh viên Pitt và UEF giao lưu, tìm hiểu học hỏi lẫn nhau về văn hóa, lịch sử, kinh tế và thực tập ngôn ngữ bên cạnh những hoạt động giao lưu ngoại khóa. Hai tuần đã để lại những ấn tượng khó quên cho các bạn sinh viên PITT cũng như UEF. Bạn Seth Wenner (quốc tịch Mỹ) chia sẻ “Đây là lần đầu tiên em tham gia chương trình trao đổi văn hóa với sinh viên Việt Nam. Sinh viên và giảng viên UEF rất thân thiện, và hỗ trợ chúng em rất nhiệt tình. Trong số các hoạt động giao lưu, em thích nhất là phần tham quan doanh nghiệp. Do em đang là sinh viên ngành Kế toán tài chính nên hoạt động này rất thiết thực đối với em.”

Còn bạn Hailey Rogers thì cho biết bạn rất thích thú với lớp học tiếng Việt, cách phát âm tiếng Việt hơi khó nhưng  nghe rất hay. Phương pháp giảng dạy ở Đại học UEF và Đại học Pitt  có những nét tương đồng. Hailey có thêm nhiều bạn mới ở Việt Nam trong chuyến giao lưu lần này. Nếu có thêm cơ hội, bạn sẽ quay lại thăm Việt Nam và UEF.

Và những kết quả đạt được của sinh viên UEF khi đồng hành cùng chương trình:

Bạn Nguyễn Bảo Trân (Khóa 2010): Em đã tham gia chương trình được 02 năm và cảm thấy rất tiếc vì sao mình không tham gia ngay từ những ngày đầu vào học tại UEF. Chương trình đã giúp em có được không gian và môi trường để cùng giao lưu, học hỏi, có thêm được nhiều kinh nghiệm học tập từ các bạn sinh viên nước ngoài, hiểu biết thêm về văn hóa và con người của nước bạn. Em cám ơn Nhà trường, các anh chị trực tiếp thực hiện chương trình đã cho chúng em có được khoảng thời gian thật vui và bổ ích.

Bảo Trân luôn đồng hành cùng chương trình Plus 3 – 2014

TIN LIÊN QUAN