Tin UEF

Hội thảo thiết kế thí nghiệm thống kê

24/04/2010

Hội thảo: Thiết kế thí nghiệm thống kê
Các nguyên lý cơ bản và ứng dụng hiện đại
(Design of Experiments: Basic Principles and Modern Applications)
Thời gian: 9h – 11h30 ngày 27/4/2010
Địa điểm: Phòng họp – 216 Pasteur P.6 Q.3 Tp.HCM
Người trình bày: GS Steven G.Gilmour – Giám đốc Trung tâm Thống kê – Trường Đại học Queen Mary – London, Anh quốc.

Nội dung trình bày: Các nguyên lý cơ bản của DOE (Design of Experiments) sẽ được xem xét, nhấn mạnh vai trò tác động bởi sự ngẫu nhiên và các liên kết của nó với các dữ liệu phân tích thu thập được từ thử nghiệm. Không giống như các loại thử nghiệm truyền thống, các thử nghiệm hiện đại tạo ra rất nhiều dữ liệu hồi đáp và nhấn mạnh vào việc tìm kiếm phương pháp để mô hình những dữ liệu này hầu có thể dễ dàng cho các liên kết với DOE. Đồng thời, xem xét một số các loại hình phức tạp của thử nghiệm và làm thế nào các nguyên lý cơ bản của DOE có thể được sử dụng để đảm bảo rằng chúng được thiết kế hiệu quả và được phân tích một cách hợp lệ.

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện để các thầy cô, các anh chị quan tâm đến lĩnh vực toán và thống kê, Nhà trường bố trí một buổi trò chuyện trực tiếp với GS. Steven G.Gilmour.

Thời gian: 15h – 17:00 ngày 28/4/2010
Địa điểm: phòng họp 216 Pasteur F6 Q3 Tp.HCM
Đăng ký tham dự seminar hoặc buổi trao đổi, vui lòng liên hệ: tindt@uef.edu.vn