Tin UEF

Thông báo v/v Chương trình tham quan và học tập tại Đại học Missouri St. Louis

02/06/2013

Nhằm giúp sinh viên có thêm những kinh nghiệm thực tế cũng như có cơ hội tham quan các doanh nghiệp và học tập tại một đại học lớn trên thế giới, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh thông báo đến sinh viên Chương trình tham quan và học tập tại Đại học Missouri St. Louis (UMSL).

Lợi ích của sinh viên:

• Được tiếp cận thực tế môi trường học tập tiên tiến tại UMSL.
  • Được bổ sung kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về kinh doanh toàn cầu.
  • Được tham quan thực tế tại các công ty đối tác của đại học UMSL tại Hoa Kỳ.
  • Có cơ hội giao lưu với các sinh viên quốc tế, được học hỏi và thực hành tiếng Anh giao tiếp và kinh doanh.
  • Được cấp chứng chỉ hoàn tất chương trình
  • Đối với sinh viên đang học chương trình liên kết 2+2 giữa UEF và UMSL và những sinh viên khác muốn chuyển tiếp sang chương trình 2+2, đây còn là cơ hội thuận lợi cho việc xin visa khi chuyển tiếp sang UMSL sau giai đoạn 1 tại UEF.

Đối tượng tham gia:

• Sinh viên đang học tại UEF có khả năng nghe và nói tốt tiếng Anh.
  • Cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp, các đơn vị đối tác của trường.

Thông tin về chương trình:
UMSL là trường đại học công lập lớn nhất ở thành phố Saint Louis và là đại học lớn thứ 3 ở bang Missouri, Hoa Kỳ. Trường hiện có khoảng hơn 13.000 sinh viên đại học và hơn 3.500 sinh viên sau đại học với đội ngũ giảng viên 1.447 người tại 54 ngành đào tạo ở bậc đại học, 37 ngành đào tạo ở bậc cao học và 15 ngành ở bậc tiến sĩ.

Đây là một trường đại học được công nhận bởi các tổ chức uy tín tại Hoa Kỳ như Hiệp hội các trường đại học Trung Bắc Hoa Kỳ (NCASC), Hiệp hội các trường cấp cao Quản trị Kinh doanh (AACSB), Hiệp hội các chương trình đào tạo Kỹ thuật Công nghệ (ABET) … Ngoài ra, UMSL còn được xếp vào nhóm 300 Trường Kinh doanh tốt nhất năm 2011 theo Princeton Review; Ngành Kinh doanh Quốc tế đứng thứ 20 tại Mỹ theo US News & World Report trong 8 năm liên tiếp. Ngòai ra, UMSL là trường đầu tiên thực hiện chương trình liên kết đào tạo 2+2 với UEF, kể từ năm 2009.

Nội dung chương trình:
Các nội dung chính:

• Học tiếng anh chuyên ngành (học buổi sáng để chuẩn bị cho việc nghe các chuyên đề hoặc tham quan các doanh nghiệp vào buổi chiều)
  • Nghe báo cáo và thảo luận các chuyên đề về Kinh tế, Quản lý, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Tài chính, Ngân hàng, Kế toán,… Các chủ đề báo cáo sẽ được lựa chọn linh hoạt, phù hợp với ngành học của đa số sinh viên tham gia chương trình.
  • Tham quan thực tế doanh nghiệp
  • Báo cáo – Thuyết trình cuối chương trình

Thời gian: từ ngày 16/07 đến 27/07/2012

Giảng viên phụ trách giảng dạy:
Là các giảng viên thuộc Trường Đại học MUSL, không chỉ là những chuyên gia hàng đầu ở lĩnh vực kinh doanh toàn cầu mà còn có kiến thức và kinh nghiệm hoạt động tại các tổ chức vì lợi nhuận và phi lợi nhuận tại Hoa Kỳ.

Chi phí: bao gồm chi phí học tập, tham quan, ăn ở và đi lại tại UMSL, không bao gồm vé máy bay và các chi phí cá nhân khác.

– Nhóm 10 sinh viên: 33.833 USD ( 3.383 USD/ sinh viên)
– Nhóm 20 sinh viên: 56.672 USD ( 2.834 USD/ sinh viên)
– Nhóm 30 sinh viên: 77.009 USD ( 2.567 USD/ sinh viên)

Nhằm khuyến khích sinh viên UEF tham gia khóa học trong đợt đầu tiên (năm 2012), Nhà trường sẽ hỗ trợ phần chi phí chi trả trực tiếp cho UMSL cho mỗi sinh viên đạt yêu cầu tham gia chương trình 1,000 USD (một ngàn đô la Mỹ)

ĐĂNG KÝ THAM GIA Để đăng kí tham gia chương trình, vui lòng gửi e-mail đăng ký về địa chỉ: drir@uef.edu.vn trước ngày 05/06/2012 để kịp gửi sang Trường ĐH MUSL gửi thư mời làm thủ tục hỗ trợ xin visa.

Phòng QLKH&QHQT sẽ xem xét các hồ sơ đăng ký và tổ chức phỏng vấn bằng tiếng Anh để xét tuyển các sinh viên phù hợp nhất và công bố kết quả vào ngày 15/6/2012.

GS.TS Nguyễn Thanh Tuyền