Menu
  
Tin UEF

"UEF trong trái tim tôi": Nơi tương lai bắt đầu

21/09/2017
Truyền thuyết Hy Lạp có kể rằng, người phàm chúng ta hơn những vị thần trên đỉnh Olympia ở chỗ mỗi giây phút trôi qua đều có thể là kỷ niệm. Bởi chính vì sự bất tử đã khiến cho những vị thần cảm thấy cuộc sống thật tẻ nhạt và vô vị.  Còn chúng ta, chúng ta có cơ hội để trải nghiệm, để cảm nhận những điều mới mẻ - những thứ mà có thể chỉ xảy ra trong chốc lát. Mỗi người, ai cũng đều đã, đang và sẽ trải qua những bước ngoặc quan trọng của cuộc sống nhưng có lẽ một trong những nấc thang đáng nhớ nhất đấy là sự trưởng thành - khoảng thời gian chúng ta bước vào tuổi 18 đầy hyvọng và tươi đẹp. 
Việc lựa chọn UEF là bến đỗ tri thức tiếp theo cho con đường học vấn của tôi là một quyết định đúng đắn. Có lẽ, biết đến UEF là một cơ duyên bởi khuất sau những ngôi trường tên tuổi khác dường như danh tiếng UEF lặng thầm tỏa sáng theo cách riêng của nó – một phong cách chuẩn quốc tế. 
Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đây thôi mà đã gần một năm tôi chính thức trở thành sinh viên đại học – sinh viên UEF. Ấn tượng đầu tiên của tôi về UEF đấy chính là không gian thân thiện và năng động, tuy trường chỉ là một tòa nhà với 16 tầng lầu nhưng không khí lúc nào cũng nhộn nhịp và huyên náo. Mọi người đều bị cuốn vào sự nhiệt huyết ấy để làm việc, học tập, để chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau. Không chỉ thế, tôi còn bị choáng ngợp bởi những câu lạc bộ rất năng động và bổ ích ở đây. Các bạn sinh viên đón nhận và tham gia với đầy sự nồng nhiệt. 
 
UEF trong trái tim tôi
UEF đã chắp cánh cho bao giấc mơ bay cao, bay xa
 
Phải kể đến các câu lạc bộ như câu lạc bộ Nội San, một sân chơi để các bạn thể hiện khả năng viết báo, đọc tin tức trên radio, hay như Business Club, nơi các bạn thỏa sức đưa ra các ý tưởng kinh doanh táo bạo. Bên cạnh đó còn có Person Environment Club, nơi việc giúp đỡ con người và môi trường được đánh giá rất cao và còn nhiều nhiều các câu lạc bộ khác. Sở dĩ, vì UEF là trường chuẩn quốc tế nên các hoạt động ngoại khóa cũng như các phương pháp học tập mang hơi hướng mở và tạo điều kiện hết mức để những sinh viên như tôi có thể trở nên năng động và dạn dĩ hơn, dù là ở một môi trường rất mới. Đây là một điểm cộng lớn giúp cho UEF trở nên nổi bật hơn. Hơn thế nữa, việc biết thêm nhiều bạn bè từ những vùng miền khác nhau giúp tôi có thêm nhiều kiến thức thú vị và những trải nghiệm ý nghĩa về cuộc sống. Mỗi người bạn lại là một câu chuyện khác nhau nhưng tất cả chúng tôi đều có hướng đi như nhau, chọn UEF là ngôi nhà chung trên “con đường đại học” của mình.
Nếu như để nói hết những dòng tâm sự dành cho UEF thì có lẽ sẽ mất cả một ngày dài. Cảm ơn UEF đã cho tôi những điều tuyệt vời nhất của tuổi trẻ - sự nhiệt huyết, đam mê và cả một tương lai rộng mở. 

 
     Võ Thị Ngọc Hảo – Sinh viên lớp 16D1MK01
TIN LIÊN QUAN