Menu
  
Tin UEF

UEF tưng bừng khai giảng năm học mới và đón “sinh nhật” lần thứ 10

23/09/2017
Hôm nay (23/9), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập trường, đón nhận Huân chương lao động hạng Ba và Khai giảng năm học mới 2017 – 2018 tại Hội trường Thành phố (số 111, Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, Tp.HCM).
Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ông Nguyễn Văn Vui – Vụ trưởng, Vụ Thi đua - Khen thưởng (Bộ GD-ĐT), Bà Trương Thị Ánh – Phó Chủ tịch HĐND Thành phố, Ông Huỳnh Công Hùng – Phó giám đốc Sở Nội Vụ, Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Thành phố, Ông Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng, Giám đốc Trung tâm phát triển giáo dục và đào tạo phía Nam (Bộ GD-ĐT), lãnh đạo Sở Giáo GD-ĐT TP.HCM và 24 doanh nghiệp là công ty, ngân hàng thương mại, tập đoàn kinh tế cùng các đơn vị, ban, ngành, đoàn thể.
 
 
Khai giảng - Kỷ niệm 10 năm thành lập trường
 Buổi Lễ diễn ra tại Hội trường Thành phố - nơi được chọn lựa để tổ chức nhiều sự kiện quy mô, trọng đại
 
Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Kiều Xuân Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị UEF khẳng định: "10 năm là tuổi đời còn rất trẻ của một trường đại học. Nhưng với sự nỗ lực hết mình, những cố gắng không mệt mỏi của các nhà đầu tư, lãnh đạo nhà trường, cán bộ - giảng viên – nhân viên qua các thời kỳ; UEF kiên định mục tiêu đào tạo chất lượng cao theo chuẩn quốc tế nên đã trở thành một trường đại học nổi bật ở phía Nam và cả nước. Trong 10 năm qua, trường đã cung cấp hàng nghìn nhân lực có tri thức, kỹ năng và trình độ chuyên môn tốt cho các tổ chức, tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và khu vực."

Khai giảng - kỷ niệm 10 năm thành lập UEF
 TS. Kiều Xuân Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị UEF phát biểu tại buổi Lễ 
 
Đánh dấu sự kiện 10 năm thành lập trường, UEF vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba theo quyết định số 1619/QĐ-CTN của Chủ tịch nước, đồng thời nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cờ truyền thống của UBND TP.HCM. Đây được xem là sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp của Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng nhân tài cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
 Khai giảng - kỷ niệm 10 năm thành lập UEF 1
Ông Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng, Giám đốc Trung tâm phát triển giáo dục và đào tạo phía Nam ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà UEF đạt được trên chặng đường 10 năm hình thành, phát triển
 
Khai giảng - kỷ niệm 10 năm thành lập UEF 3Khai giảng - kỷ niệm 10 năm thành lập UEF 4
Nghi thức đón nhận Huân chương lao động hạng 3 và Cờ truyền thống của UBND TP.HCM

Khai giảng - kỷ niệm 10 năm thành lập UEF 4
Lãnh đạo Nhà trường trao tặng kỷ niệm chương 10 năm UEF tri ân các thầy cô trong Hội đồng sáng lập

Khai giảng - kỷ niệm 10 năm thành lập UEF 6
Ông Huỳnh Bá Lân – Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Nhà trường ôn lại chặng đường khai sinh và phát triển UEF
 
Dịp này, UEF cũng trao tặng 1.056 suất học bổng tuyển sinh cho Tân sinh viên xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh đạt kết quả cao trong năm 2017. Trong năm học đầu tiên, 15 sinh viên nhận được học bổng 100% (trị giá khoảng 80 triệu đồng/suất), 278 sinh viên nhận học bổng 50% (trị giá khoảng 40 triệu đồng/suất) và 760 sinh viên nhận học bổng 25% (trị giá khoảng 20 triệu đồng/suất). Ngoài ra, UEF còn trao 40 suất học bổng tài năng và nhiều suất học bổng vượt khó học giỏi cho sinh viên các khóa cùng nhiều suất học bổng khuyến khích dành cho cán bộ Đoàn – Hội. Tổng trị giá học bổng trao tặng đợt này gần 36 tỷ đồng.
 
  Khai giảng - kỷ niệm 10 năm thành lập UEF66
Con số học bổng tuyển sinh được trao cho các sinh viên tài năng của UEF lên đến 36 tỷ đồng
 
ngay trong Lễ khai giảng, 24 doanh nghiệp cũng đã trao tặng những suất học bổng giá trị bằng tiền mặt, hiện vật cho Quỹ học bổng UEF với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng
24 doanh nghiệp cũng đã trao tặng những suất học bổng giá trị bằng tiền mặt, hiện vật cho Quỹ học bổng UEF với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng 
 
Bên cạnh việc trao tặng các mức học bổng dành cho sinh viên, UEF còn hỗ trợ 630 suất học tiếng Anh dự bị hoàn toàn miễn phí (trị giá gần 7 triệu đồng/suất) nhằm giúp tân sinh viên hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh trước khi bước vào chương trình tiếng Anh chính thức. Tổng giá trị tương đương 4,2 tỷ đồng.
Đặc biệt, ngay trong Lễ khai giảng, 24 doanh nghiệp cũng đã trao tặng những suất học bổng giá trị bằng tiền mặt, hiện vật cho Quỹ học bổng UEF với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng cho sinh viên tài năng, vượt khó học giỏi của Nhà trường.
 Khai giảng - kỷ niệm 10 năm thành lập UEF 11Khai giảng - kỷ niệm 10 năm thành lập UEF 33
Ca sĩ Ali Hoàng Dương – Quán Quân The Voice 2017 mang đến những ca khúc trẻ trung, tươi mới thay cho lời chúc mừng và truyền hứng khởi dành cho tân sinh viên UEF
 
Buổi Lễ còn truyền tải ý nghĩa chào đón năm học mới, là dịp tổng kết, ghi nhận và trao quyết định khen thưởng đối với những cá nhân, tập thể cán bộ - giảng viên – nhân viên đã có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của UEF. Theo đó, có 5 tập thể và 12 cá nhân nhận được bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 5 tập thể và 15 cá nhân nhận được bằng khen của UBND Thành phố cho những cống hiến trong năm học và trong suốt chặng đường 10 năm qua.
 
 Khai giảng - kỷ niệm 10 năm thành lập UEF 9Khai giảng - kỷ niệm 10 năm thành lập UEF 7
Trao tặng bằng khen của UBND TP.HCM và Bộ GD-ĐT cho các tập thể, cá nhân vì có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đào tạo và có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017
 Khai giảng - kỷ niệm 10 năm thành lập UEF 22
Tiếng trống khai trường rộn vang, chào một năm học mới hứa hẹn nhiều thành quả!
 
Được thành lập vào ngày 24/9/2007 theo Quyết định số 1272/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ) với loại hình tư thục, trường định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội. 
 Khai giảng - kỷ niệm 10 năm thành lập UEF 44
Chúc cho tuổi lên 10 của UEF luôn đầy hoài bão, sáng tạo và vươn đến hiện thực với những bước đi vững chắc nhất
 
Trường hiện đang đào tạo 16 ngành trình độ đại học, 03 chuyên ngành thạc sĩ. Song song với tổ chức đào tạo các ngành chính quy theo chương trình quy định, trường còn ký kết hợp tác với các trường đại học uy tín trên thế giới nhằm triển khai các chương trình giao lưu học thuật, học kỳ quốc tế, đào tạo song bằng, liên kết và chuyển tiếp quốc tế.
Qua 10 năm đào tạo và cung cấp hàng nghìn nhân lực chất lượng cao vững chuyên môn, giỏi kỹ năng, thuần thục ngoại ngữ cho doanh nghiệp, theo thống kê mới nhất của Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp, trên 90% sinh viên ra trường đã có việc làm khi chưa nhận bằng chính thức, trong đó hơn 60% được các doanh nghiệp giữ lại làm việc trong quá trình thực tập. Đáng chú ý, phần lớn sinh viên trường hiện đang làm việc tại ngân hàng, công ty, tập đoàn kinh tế hàng đầu, nhiều bạn còn khởi nghiệp thành công với vai trò điều hành, giám đốc doanh nghiệp.
 
 
Đài truyền hình TP.HCM (HTV9) đưa tin về buổi Lễ
 
Xem thêm thông tin về buổi Lễ:
>Trường Đại học 
Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh nhận Huân chương Lao động hạng Ba
> Hàng ngàn suất học bổng dành cho tân sinh viên UEF
>Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
>UEF trao hàng nghìn suất học bổng cho sinh viên nhân dịp Khai giảng

> Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh tặng 1.056 suất học bổng cho tân sinh viên
Trao học bổng 36 tỉ đồng cho sinh viên
> Gần 40 tỷ đồng học bổng hỗ trợ tân sinh viên
>
Phó Chủ tịch nước trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học

>10 năm vươn tới hội nhập quốc tế giáo dục của UEF
Trung tâm TVTS-TT
 
TIN LIÊN QUAN