Hoạt động sinh viên

Business Ideas 2018: Công bố danh sách đề tài vào vòng Bán kết

15/05/2018
Sau hơn một tháng phát động, cuộc thi Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas 2018 do trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức đã thu hút sinh viên 13 trường đại học khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận tham gia với 67 đề tài, ý tưởng gửi về.

Ngày 12/5 vừa qua, Ban Giám khảo cuộc thi đã tiến hành chấm sơ khảo. Kết quả 26 đề tài giàu tính thực tiễn, sáng tạo và khả thi nhất đã bước vào vòng Bán kết. Những đề tài này đến từ sinh viên các trường: Đại học Ngoại thương TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Bách Khoa Tp.HCM, Đại học Kinh tế, Đại học HUTECH, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Giao thông vận tải Tp.HCM, Đại học Cần Thơ, Đại học mở TP.HCM, Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Văn Lang, Đại học Kiến trúc, Đại học Lao động xã hội, Đại học GREENWICH liên kết FPT. Các ý tưởng kinh doanh này thuộc nhiều lĩnh vực như chế biến thực phẩm, công nghệ, chăm sóc sức khỏe, nguyên liệu tái chế, điện tử, du lịch,... hứa hẹn mang đến một cuộc tranh tài đầy màu sắc, đồng thời đóng góp những dự án khởi nghiệp mang giá trị thực cho cộng đồng, xã hội.

Business Ideas- Chấm sơ khảo
Business Ideas- Chấm sơ khảo 2
Ban giám khảo tiến hành chấm sơ loại vào ngày 12/5 vừa qua

Theo Ban tổ chức, vòng Bán kết sẽ diễn ra ngày 19/5. Trước đó ngày 16/5, các thí sinh sẽ được tham gia chương trình tham quan thực tế doanh nghiệp tại Công ty Tân Á Đại Thành (Long An). Vòng Chung kết và trao giải diễn ra ngày 26/5/2018. Song hành với các vòng thi Ban giám khảo sẽ luôn đồng hành trong các hoạt động tiếp sức, định hướng các dự án, ý tưởng độc đáo, khả thi.

Business Ideas là cuộc thi tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh, sáng tạo trẻ làm nền tảng khởi nghiệp cho sinh viên các trường đại học, đặc biệt là những bạn trẻ đam mê start – up. Năm nay, bên cạnh việc mở rộng quy mô, cuộc thi cũng nâng cao chất lượng giải thưởng với giải nhất 30 triệu đồng, giải nhì 20 triệu đồng, giải ba 10 triệu đồng cùng các giải phụ khác. Tổng giải thưởng của cuộc thi gần 100 triệu đồng. Những đề tài đạt giải mang tính khả thi cao sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ kêu gọi đầu tư từ các nhà tài trợ để dự án được triển khai thực tế.

Ban giám khảo cuộc thi năm nay trực tiếp là các doanh nghiệp cũng vừa là người đồng hành, truyền lửa, hướng dẫn hiện thực hóa các dự án gồm ông Chu Bá Long – Phó phòng Quản lý khoa học thuộc Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM, ông Chang Woo Han – Tổng giám đốc Công ty Samil tại TP.HCM, ông Phạm Đức Linh – Giám đốc công ty Mai Trần, ông Trịnh Đình Cường – Giám đốc công ty Rồng Việt, bà Trần Thị Phương Linh –Giám đốc công ty Mắt Bão BPO, ông Nguyễn Văn Hùng – Tổng giám đốc công ty Golden Land, bà Lý Minh – Giám đốc công ty Lý Bảo Minh.

Qua các vòng thi, các CEO thành công sẽ luôn đồng hành trong các hoạt động tiếp sức, định hướng các dự án

Được biết, cuộc thi Business Ideas 2017 đã tiếp lửa khởi nghiệp thành công cho các dự án đạt giải cao bằng việc các công ty được thành lập và đi vào hoạt động như công ty Phuc Sang Handicraft của sinh viên Nguyễn Phúc Sang đạt giải nhất với dự án “Nón làm từ len xơ dừa”, định hướng xuất khẩu sản phẩm ra thị trường quốc tế. Dự án đạt giải nhì là “Gối thông minh” của sinh viên Nguyễn Thanh Thiên đã kêu gọi thành công nhà đầu tư nước ngoài để triển khai và đang trong giai đoạn hoàn thiện sản phẩm.

>> Danh sách đề tài bước vào Vòng Bán kết cuộc thi Business Ideas 2018
TT.TVTS-TT