Menu
  
Hoạt động sinh viên

Vòng bán kết Business Ideas 2018: Doanh nghiệp ngỏ ý đầu tư cho các dự án khả thi

22/05/2018

Hội tụ nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo, ban giám khảo là những doanh nhân thành đạt, nhiều đề tài mang tính khả thi cao và được ngỏ ý đầu tư,... là những ghi nhận từ vòng Bán kết cuộc thi Business Ideas 2018 diễn ra tại trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) vào ngày 19/5 vừa qua.
Là một cuộc thi nhằm tìm kiếm, phát hiện ra những ý tưởng kinh doanh sáng tạo của các bạn sinh viên, Business Ideas 2018 chính là nơi ươm mầm và hiện thực hóa giấc mơ cho những dự án kinh doanh đầy triển vọng trong tương lai qua sự hướng dẫn, hỗ trợ đắc lực của các đại diện doanh nghiệp trong suốt cuộc thi.

 

Bán kết Business Ideas 2018

Nhiều đề tài thể hiện khả năng sáng tạo độc đáo của sinh viên


Tại vòng Bán kết, 26 thí sinh/nhóm thí sinh đã tham gia tranh tài với những sáng kiến thuộc nhiều lĩnh vực như chế biến thực phẩm, công nghệ, chăm sóc sức khỏe, nguyên liệu tái chế, điện tử, du lịch,...
Để thuyết phục Ban giám khảo, các thí sinh đã chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn tư liệu - tài liệu, kỹ năng thuyết trình, diễn đạt ý tưởng nhằm thuyết phục các doanh nhân cũng như kêu gọi nhà đầu tư để hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp của mình. Đặc biệt, trước đó các bạn đã được tham gia tập huấn viết đề án, được tạo điều kiện tham quan học tập thực tế tại doanh nghiệp.

 

Bán kết Business Ideas 2018 5
Ban giám khảo ngỏ ý đầu tư cho đề tài có tính khả thi cao


Là một trong những người “cầm cân nẩy mực” của cuộc thi, ông Nguyễn Văn Hùng – Tổng giám đốc công ty Golden Land cho biết: “Tôi đánh giá cao những ý tưởng mới lạ của các bạn thí sinh. Các bạn dành sự đầu tư, nghiên cứu để triển khai đề án rất nghiêm túc. Nhiều ý tưởng mang tính khả thi cao. Tôi đặc biết ấn tượng với dự án Chế phẩm từ cây mật sâm của thí sinh Nguyễn Hửu Cảnh. Sau cuộc thi nếu bạn hoàn thiện dự án chỉn chu hơn về kế hoạch sản xuất, marketing, tôi sẽ xem xét việc tham gia đầu tư cho dự án này”.
Riêng với ông Phạm Đức Linh – Giám đốc công ty Mai Trần cũng nhận định: "Cuộc thi năm nay đã được nâng cao về cả quy mô lẫn chất lượng đề tài. Sinh viên có cơ hội học hỏi, cọ xát nhiều hơn. Nhiều bạn thí sinh chỉ mới học năm nhất, năm hai nhưng đã sở hữu những sáng kiến có chiều sâu. Trong vòng Bán kết, cá nhân tôi khá ấn tượng với các dự án như "Máy lạnh máy nước nóng hai trong một", "Bếp đun cà phê bằng cốc tre".

 

Bán kết Business Ideas 2018 6
Cuộc thi là cơ hội để thí sinh hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh

Tổng hợp từ các yếu tố đánh giá của phần thi Bán kết như độ sáng tạo, tính khả thi, kỹ năng thuyết trình,... Ban giám khảo đã chọn ra 10 đề tài bước vào vòng Chung kết. Vòng thi quyết định ngôi vị quán quân Business Ideas này sẽ được tổ chức vào ngày 26/5, tại Hội trường lớn của UEF.

 

Được biết, vòng Bán kết quy tụ các đề tài của sinh viên 13 trường đại học khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận tham gia như: Đại học Ngoại thương TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Bách Khoa Tp.HCM, Đại học Kinh tế, Đại học HUTECH, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Giao thông vận tải Tp.HCM, Đại học Cần Thơ, Đại học mở TP.HCM, Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Văn Lang, Đại học Kiến trúc, Đại học Lao động xã hội, Đại học GREENWICH liên kết FPT.
Cuộc thi có sự góp mặt của đội ngũ CEO với vai trò là Ban cố vấn đồng hành hướng dẫn thí sinh. Họ còn là những người “cầm cân nảy mực”, chọn ra ý tưởng kinh doanh xuất sắc nhất. Có thể kế đến những nhân vật điển hình trong danh sách này: ông Chu Bá Long – Phó phòng Quản lý khoa học thuộc Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM, ông Chang Woo Han – Tổng giám đốc Công ty Samil tại TP.HCM, ông Phạm Đức Linh – Giám đốc công ty Mai Trần, ông Trịnh Đình Cường – Giám đốc công ty Rồng Việt, bà Trần Thị Phương Linh – Giám đốc công ty Mắt Bão, ông Nguyễn Văn Hùng – Tổng giám đốc công ty Golden Land, bà Lý Minh – Giám đốc công ty Lý Bảo Minh.
 
An Du
TIN LIÊN QUAN